พระเกจิชื่อดังขอนแก่น เตือนญาติโยมอย่าหลงเชื่อ มือดีหลอกขายวัตถุมงคล ในราคา 299 บาท ยืนยันไม่เคยทำวัตถุมงคล-เครื่องรางของขลัง วอนผู้กระทำผิดเลิกทำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (16 พ.ค.62) ที่วัดป่ากู่แก้วมิ่งมงคล บ้านหนองนกเขียน ม.8 ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พระวิโรจน์ ถาวรจิตโต หรือพระอาจารย์กรณ์ เจ้าอาวาสวัดป่ากู่แก้วมิ่งมงคล ได้นำเอกสารหลักฐานการเข้าแจ้งความ ที่ สภ.บ้านไผ่ เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนหลังถูกแอบอ้างชื่อ เพื่อขายวัตถุมงคล เครื่องรางและของขลังต่างๆ

พระวิโรจน์ ถาวรจิตโต เจ้าอาวาสวัดป่ากู่แก้วมิ่งมงคล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีลูกศิษย์มาพบที่วัด พร้อมกับแสดงภาพจากเฟซบุคชื่อ “เลขแม่น แก้ดวง” ซึ่งได้โพสต์ภาพวัตถุมงคล และเครื่องรางของขลัง พร้อมข้อความชักชวนให้ผู้ที่สนใจร่วมบูชาชิ้นละ 299 บาท พร้อมข้อความระบุว่า "ปลุกเสกโดยพระอาจารกรณ์ วัดป่ากู่แก้วมิ่งมงคล บ้านหนองนกเขียน ม.8 ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น" ทั้งนี้โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยสร้างวัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังใดๆ ซึ่งลูกศิษย์ต่างรู้กันว่าอาตมา จะไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้

" เมื่อลูกศิษย์เห็นมีคนโพสต์ขายวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง และอ้างชื่ออาตมา และมีการเผยแพร่ผ่านโซเชียนมีเดีย จึงมอบมหายให้ลูกศิษย์ ทำการติดต่อพูดคุยกับเจ้าของเพจเฟซบุค ซึ่งจากการพูดคุย ก็อ้างว่ามีวัตถุมงคลจริง แต่ไม่ยอมบอกว่า วัตถุมงคลต่างๆนั้น อยู่ที่ใด กลับบอกว่าถ้าต้องการจริงจะส่งไปให้ตามที่อยู่และขอเก็บเงินปลายทาง และเมื่อติดต่อกลับไปก็ติดต่อไม่ได้แล้ว จึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.บ้านไผ่"

พระอาจารย์กรณ์ กล่าวต่ออีกว่า การแจ้งความดังกล่าวอาตมาไม่ได้ต้องการที่จะเอาเรื่อง แต่อยากให้บุคคลดังกล่าวเลิกทำ เพราะเป็นการกระทำในลักษณะหลอกลวงประชาชน รวมทั้งยังคงฝากเตือนประชาชนว่าการกระทำดังกล่าวนี้อาตมา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวัตถุมงคล หรือเครื่องรางของขลังใดๆทั้งสิ้น และการที่กลุ่มคนเหล่านี้ที่นำเอาวัตถุมงคล รวมทั้งเครื่องรางของขลังมาโฆษณาชวนเชื่อให้บูชา จัดเป็นคนหลอกลวง อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance