เมื่อเวลา 19.50 น.วันนี้ ( 15 พ.ค. 62) ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจากจุดตรวจสะเตง ตั้งอยู่ที่ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ว่า ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ ขว้างระเบิดแสวงเครื่อง (ไปป์บอมบ์) ใส่จุดตรวจสะเตง เสียงดังสนั่น แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ต่อมาได้รับแจ้งอีกว่า ได้เกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน ตรงจุดตรวจแยกแฟลต นปพ.ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลนครยะลา ทั้ง 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการก่อกวนในช่วงเดือนรอมฏอน ซึ่งได้เกิดขึ้นในลักษณะแบบนี้เป็นประจำทุกปี

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารในพื้นที่ได้มีการเตรียมพร้อมตลอด 24 ชม. และพร้อมที่จะตอบโต้ทันที หากพบผู้ก่อเหตุเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่หรือประชาชน นอกจากนั้น ทางผู้บังคับบัญขาระดับสูงในพื้นที่ ได้สั่งการให้เตรียมความพร้อมทุกด่านตรวจที่เป็นจุดล่อแหลม และเตรียมไฟส่องสว่างไว้ให้พร้อม หากเกิดไฟฟ้าดับกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว และต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอดทั้งคืนนี้ เพื่อป้องกันเหตุร้ายในพื้นที่

ความคืบหน้า คนร้ายยังคงก่อเหตุขว้างระเบิดแบบ ไปร์บอมบ์ อย่างต่อเนื่องอีกหลายแห่ง สรุปได้ดังนี้
จุดที่1. จุดตรวจสะเตง จุดที่2 จุดตรวจร่วมแฟลต นปพ. ยะลา จุดที่3 แฟลต ตำรวจ สภ.ลำใหม่ จุดที่ 4 ขว้างใส่ใกล้ชุดคุ้มครองตำบล ลำใหม่ จุดที่5 จุดตรวจ บ.คลองน้ำขุ่น อ.บันนังสตา จ.ยะลา จุดที่6 จุดตรวจบ้าน บาโงชิแน อ.ยะหา จ.ยะลา คนร้ายยิง m.79 เข้าใส่ฐานที่ตั้ง ทำให้ อส.ทหารพรานสมชาติ พนุมรัมย์ เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 47 โดนสะเก็ดที่แขนและขาได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

วีระยุทธ/ยะลา/15/5/62

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน