ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์ แต่ไม่สำนึกออกมาตระเวนขโมยจักรยานตามบ้านมากกว่า 20 คัน และลัก จยย.ญาติผู้ป่วยใน รพ. ไปจำนำและขาย อ้างหาเงินรักษาโรคเก๊า ถูก ตร.ตามจับได้ทำเป็นร้องไห้เรียกความสงสาร ทั้งที่ประวัติโชคโชนถูกจับนับไม่ถ้วน

วันนี้(15 พ.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนายสุวรรณ์ ไขรัมย์ อายุ 47 ปี ชาว ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ หลังได้ตระเวนก่อเหตุขโมยรถจักรยานตามบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ มากถึง 25 คัน แล้วนำไปขายต่อคันละ 800 – 1,500 บาทและล่าสุดได้ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของญาติผู้ป่วย ที่จอดไว้ภายในโรงพยาบาลอ.หนองกี่ ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาลสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปควบคุมตัว และจะนำตัวไปเอาของกลางที่บ้าน นายสุวรรณ์ ก็ทำทีเป็นร้องไห้เพื่อให้ดูน่าสงสาร โดยเฉพาะเมื่อเห็นแม่เดินเข้ามาหาก็ยิ่งร้องฟูมฟายพร้อมก้มลงกราบเท้าเหมือนกับจะสำนึกผิด ทั้งที่ประวัตินายสุวรรณ์ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง และล่าสุดถูกจับคดีลักขโมยรถจักรยานยนต์ พึ่งพ้นโทษออกมาได้เพียงแค่ 4 เดือน ก็ออกมาตระเวนก่อเหตุลักขโมยสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านซ้ำอีก

จากการสอบสวน นายสุวรรณ์ ให้การว่า รถจักรยานที่ขโมยมาจะนำไปขายตามหมู่บ้าน ตำบลต่างๆ ในราคาคันละ 800 – 1,500 บาท โดยอ้างว่าเป็นจักรยานมือสองจึงขายราคาถูก ส่วนเงินที่ได้ก็อ้างว่านำไปซื้อยารักษาโรคเก๊าของตัวเอง

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัวนายสุวรรณ์ ส่งให้ตำรวจ สภ.หนองกี่ ท้องที่เกิดเหตุล่าสุด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ” ส่วนกรณีการลักขโมยรถจักรยาน ก็จะได้อายัดตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ก็มีผู้เสียหายเข้ามาดูของกลางแล้วหลายราย