“จุรินทร์” เปิดใจเสียงสั่นเครือขอบคุณ "3 อดีตหัวหน้าพรรค" ให้พิสูจน์ตัวเอง 33ปีกว่าจะได้เป็นหัวหน้า พร้อมนำพรรคก้าวสู่ยุคอุดมการณ์ทันสมัย เป็นหนึ่งในหัวใจประชาชนตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จสิ้นการลงคะแนนคัดเลือกคณะกรรมการบริหารแล้ว เมื่อเวลา 20.20น.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ ได้กล่าวขอบคุณสมาชิกด้วยเสียงสั่นเครือ ว่า นับเป็นวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งทางชีวิตทางการเมืองของตน ถือโอกาสนี้ขอบคุณหลายท่านที่มีส่วนสำคัญทำให้ตนได้เติบโตทางการเมืองมาถึงวันนี้ ขอบคุณประชาชนจังหวัดพังงา คนไทยทั้งประเทศ และเพื่อสมาชิกพรรคทุกคน ที่ให้ชีวิตทางการเมืองกับตน ขอบคุณนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษา และนายบัญญัติ บรรทัดฐาน สภาที่ปรึกษาพรรค ที่ยืนหยัดต่อสู้ให้ตนได้มีโอกาสรับเลือกตั้งเป็นส.ส.ในปี 2529 จนมีโอกาสวันหนึ่งทางการเมือง และตลอดหลายปีที่ผ่านมาสองท่านได้กรุณาส่งเสริม สนับสนุนจนมีโอกาสเติบโตทางการเมืองมาถึงวันนี้ ขอบคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ที่ให้พิสูจน์ตัวเองในการทำงานร่วมกันอย่างดีตลอด 14 ปี และขอบคุณผู้สมัครรับเลือกตั้งหัวหน้าทั้ง 3 ท่านที่ทำให้ประชาธิปไตยในพรรควันนี้สมบูรณ์แบบ

นายจุรินทร์​ กล่าวอีกว่า ผลการเลือกตั้งวันนี้บอกกับเราว่าอย่างน้อยที่สุดในรอบ 73 ปีของพรรค ตนเป็นหัวหน้าพรรคคนแรกที่ต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองอย่างน้อย 33 ปีและอีกด้านบอกว่าขอเพียงเราอดทน มุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ เพื่อพรรค ประชาธิปัตย์ก็พร้อมให้โอกาสเราเสมอ ในฐานะเป็นหัวหน้าพรรค ขอเรียกร้องพวกเราทุกคนเสียสละกำลังกาย สติปัญญา กำลังความคิด เพื่อช่วยกันร่วมมือร่วมใจจับมือพาพรรคก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง นับจากนี้ต่อไป พรรคจะก้าวจากยุคอุดมการณ์ไม่เคยเปลี่ยน ที่ประสบความสำเร็จล้นหลาม ยิ่งใหญ่ในอดีตที่ผ่านมา เราจะร่วมมือร่วมใจกันไปสู่ยุคอุดมการณ์ทันสมัยด้วยกัน และจะร่วมมือร่วมใจช่วยกันนำพรรคไปสู่ความเป็นหนึ่งทั้งร่วมกันเป็นหนึ่งและก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในหัวใจประชาชนตลอดไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน