เมื่อเวลา​ 18.00​ น.​ วันที่​ 15​ พ.ค.​ ร.ต.อ.วัชรพงศ์​ ฉัตรธนเกียรติ​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สน.สำเหร่ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายใน​ บ้านเลขที่​ 89​ ภายในซอยตากสิน21​ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี​ กรุงเทพ​ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม​ แพทย์นิติเวช​ รพ.ศิริราช​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน​ สูง​ 2 ชั้น​ ที่ชั้นล่างหน้าประตูทางเข้า​ พบประตูเหล็กดัด​ล้มพาดลงมา​ โดยมีร่าง​ นายศุภณัฏ วัฒนะประเสริฐ​ อายุ​ 68 ปี​ ข้าราชการบำนาญกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ สวมเสื้อเชิร์ตสีแดงลายสก็อตคลุมทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ​ ใส่กางเกงแสล็คสีดำ​ สวมถุงเท้าสีดำ​ นอนหงายเสียชีวิต​ อยู่ที่ใต้ประตู​ ตรวจสอบในบ้านไม่มีร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สิน

จากการสอบสวน​ นางเบญจาง​ พิสุทธนารักษ์​อายุ​ 88​ ปี​ พี่สาวผู้ตายให้การ​ว่า​ ผู้ตายอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง​ และมีโรคประจำตัวคือ​ หอบหืด​ โดยตนจะพูดคุยกับน้องชายเป็นประจำทุกวัน​ แต่วันนี้น้องชายหายเงียบไป​ ตนซึ่งอยู่ในระแวกใกล้เคียงรู้สึกผิดสังเกต​ จึงเดินเข้ามาดูในบ้าน​ พบว่าน้องชายนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นโดยมีประตูทับร่างจึง​เข้าไปเขย่าตัว​ แต่ไม่ได้สติ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ​ พบว่า​ น้องชายเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า​ นายศุภณัฏ อาจโรคประจำตัวกำเริบและคว้าประตูเหล็กดัด​ จนทำให้ประตูล้มลงมา​ อย่างไรก็ตามจะส่งร่างไปชันสูตรที่​สถาบันนิติเวช​ รพ.ศิริราช​ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อม​ ก่อนประสานญาติให้รับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน