เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. พ.ต.ต.วชิระ อัมฤทธิ์ สว.กก.สนับสนุน บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเสฎฐวุฒิ นามสมมุติ ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 844/2558 ลงวันที่ 18 พ.ย.2558 ในข้อหา “ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง ,ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์อันเป็นสาธารณะและทรัพย์สินของแผ่นดิน,ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์,ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่,ร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการ,ร่วมกันกีดขวาง ปิดกั้นการจราจรบนถนนหลวง” โดยจับกุมตัวได้ที่ บริเวณโรงอาหารมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ ถ.เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2558 ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านดอน ต.เทพกระษัตรี และหมู่บ้านใกล้เคียงในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รวมตัวกันนับร้อยคน ปิดล้อม สภ.ถลาง เนื่องจากไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามจับกุมสองวัยรุ่น ซึ่งต้องสงสัยครอบครองยาเสพติด จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุและส่งผลให้สองวัยรุ่นเสียคนดังกล่าวชีวิต ก่อนเหตุการณ์จะบานปลายถึงขึ้นมีการวางเพลิงเผารถตำรวจและทำลายทรัพย์สินทางราชการ รวมถึงมีการใช้กำลังทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ จำนวนหนึ่ง ก่อนที่ต่อมาไม่นานสถานการณ์จะคลี่คลายลง

อย่างไรก็ตามภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานจากภากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงและพยานหลักฐานต่างๆ จนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุประท้วงดังกล่าวรวมเกือบ 100 คน กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายเสฎฐวุฒิ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุความวุ่นวายดังกล่าว ปัจจุบันได้มานักศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายเสฎฐวุฒิ ผู้ต้องหารายนี้ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด อีกทั้งในช่วงที่เกิดเหตุตนเองนั้นได้เดินทางไปพักผ่อนอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ร่วมในการก่อเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากบุคคลส่วนใหญ่ที่ถูกออกหมายจับนั้นมักจะเป็นบุคคลที่ถูกกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุจับภาพได้ในวันเกิดเหตุ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance