“บิ๊กตู่” เงียบไม่พูด “บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ไปต่อ ในรัฐบาลใหม่ “โจ๊ก” โผล่ แล้วหายตัวก่อนประชุม ครม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายหลังจากที่รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีรวม 15 คน ลาออกไปเพื่อเตรียมตัวเป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โดยพล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถามว่ามีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอยู่ใน ครม.ชุดใหม่ด้วยหรือไม่ โดย พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ทั้งนี้ก่อนการประชุม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมองค์กรเครือข่ายทางพระพุทธศาสนา เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์ กิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา ปี 2562 ระหว่างวันที่ 12 - 18 พ.ค. จากนั้นนายกฯ ได้เยี่ยมชมการแสดงทางวัฒนธรรม ในงานมหรสพสมโภชเนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 28 พ.ค.นี้ ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และสถานที่จัดงานในส่วนภูมิภาคทั้ง 76 จังหวัด โดยมีการสาธิตการแสดงรำโคม โขน หุ่นหลวง การแสดงกลองยาว โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอบคุณคณะนักแสดง ที่ช่วยกันรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณีวัฒนธรรมไทย พร้อมย้ำให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสงบเรียบร้อยด้วย

ส่วนความเคลื่อนไหวของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ถูกคำสั่งให้ย้ายมาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้ามาที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่จะมีการเริ่มประชุม ครม.และเดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 09.05 น.

กองทุนประกันวินาศภัย