สถาบันดนตรียามาฮ่า เอาใจนักเรียนยามาฮ่าที่มีใจรักและหลงใหลในเสียงอิเล็กโทน กับโปรเจค Yamaha Electone Camp Day สนับสนุนนักเรียนอิเล็กโทนรุ่นเยาว์ โชว์ทักษะกล้าแสดงออก และเป็นจุดเริ่มต้น ในการปูพื้นฐานเรียนรู้ดนตรีเพื่อเยาวชนไทยรักดนตรีทั่วประเทศ


Yamaha Electone Camp Day 2019 ปิดฉากความสนุก ความสุข และความประทับใจของเด็กๆ กับกิจกรรมครั้งแรก
จัดโดย สถาบันดนตรียามาฮ่า นำทีมโดย ครูเรียว-อาจารย์คคนางค์ หวังเชิดชูวงศ์ Electone Instructor นักวิชาการ ที่มีความรู้ และความสามารถสูง พร้อมกับเพื่อนๆ ครูอิเล็กโทนในเครือข่ายโรงเรียนดนตรียามาฮ่าทุกคน ที่มีความตั้งใจในการจัดแคมป์ดนตรีอิเล็กโทน  เพื่อเปิดโลกแห่งเสียงดนตรี ให้นักเรียนเก่งทุกคน ได้สั่งสมประสบการณ์ทางดนตรีให้มีความเข้มแข็ง และโชว์ทักษะการเล่นดนตรีบนเวทีร่วมกับเพื่อนๆ

อีกทั้ง เป็นการต่อยอดการเรียนอิเล็กโทน เพื่อก้าวสู่เวทีดนตรีระดับประเทศอย่าง Yamaha Thailand Music Festival เวทียิ่งใหญ่ที่นักเรียนยามาฮ่า ทั่วประเทศ ให้ความสนใจแข่งขันมากที่สุด พิสูจน์ความสัมฤทธิ์ผลการเรียนดนตรีหลักสูตร Yamaha Music Worldwide Education System  หนึ่งเดียวจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักเรียนกว่า 47 ประเทศทั่วโลก

ความสำเร็จของ Yamaha Electone Camp Day ได้รับความสนใจจากนักเรียนยามาฮ่าในเครือข่าย อาทิ โรงเรียนดนตรียามาฮ่า สยามพารากอน, โรงเรียนดนตรียามาฮ่า ศรีราชา, โรงเรียนดนตรียามาฮ่า สระบุรี, โรงเรียนดนตรียามาฮ่า โลตัส ศรีนครินทร์ และอีกหลายแห่งกว่า 24 ชีวิต ที่ได้เข้าแคมป์เรียนรู้เทคนิค การเล่น และเด็กๆ ยังได้สัมผัสเสียงดนตรีบนเครื่องอิเล็กโทน ที่มีมากกว่า 500 เสียง อีกทั้ง ยังได้เรียนรู้แนวดนตรี จังหวะ และฟังส์ชั่นอื่นๆ ซึ่งจุดเด่นของอิเล็กโทนเป็นเครื่องดนตรีที่ดีที่สุด สำหรับการพัฒนาและปูพื้นฐานการเรียนดนตรีเบื้องต้นให้กับนักเรียนยามาฮ่า และยังเป็นประโยชน์ในการต่อยอดทางดนตรีในอนาคต