เรื่องการศึกษานั้นไม่มีคำว่าสายสำหรับทุกคนที่ใจใจจริงๆ วันนี้ สยามรัฐออนไลน์ มีตัวอย่างที่น่าชื่นชมของคุณตาวัยเกษียรมาให้ได้ติดตามกัน เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า นิยามของคำว่า " ไม่มีใครแก่เกินเรียน" ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ประกาศรับรายงานตัวนักศึกษาภาคปกติ 1/62 รอบแรกนั้น มีคุณลุงท่านนึงเดินมารายงานตัว เป็นที่สะดุดตากับบรรยากาศและผู้พบเห็นตรงนั้นเป็นอย่างมาก

ทุกคนอยากรู้ว่า เอ๊ะ !! คุณลุงอายุเท่าไหร่ ?คุณลุงมาเรียนภาคปกติจริงๆหรอ คุณลุงเรียนเอกอะไร ?สอบถามไปสอบถามมาจึงได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า คุณลุงอายุ 70 ปี
เคยทำงานหน่วยงานหนึ่งและเกษียณมา เลยมาลงเรียนสาขาดนตรี เอกกีต้าร์ .... ใช่ครับ ได้ยินไม่ผิด ถึงกับอึ้งตามๆกัน

ทางแอดมินขอแสดงความชื่นชมกับคุณลุงมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ และขอต้อนรับคุณลุงเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยของเรา ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งและเชื่อว่าคุณลุงน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครๆหลายๆคนได้ทำในสิ่งที่รัก ถ้ายังมีพลัง แรงกายและแรงใจเหลืออยู่ นี่แหล่ะครับ PNRU #มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร #ใครๆก็เรียนได้ #มาเรียนกันเถอะเนอะ ❤

ขอบคุณภาพ-ข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และ Tangmo Puengsangwal มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ จากนั้นได้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์มากมายเพราะความประทับใจและความน่ารักของคุณตา