นักโทษคดียาเสพติด ย่องเข้ามอบตัวแล้ว สาเหตุ ทราบข่าวว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุ มีความเป็นห่วงจึงหลบหนีไปหาลูกชายที่บ้าน

จากกรณีที่ นายอุสมาน เวาะก๊ะ นักโทษชายต้องโทษคดียาเสพติดถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางยะลา ได้หายตัวไปขณะที่ทางเรือนจำยะลาได้ส่งตัวไปปฏิบัติงาน ส่งเสริมอาชีพ ภายนอกเรือนจำ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทราบว่านักโทษคนดังกล่าวได้หายตัวไป ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ให้ช่วยเหลือติดตาม เพื่อควบคุมตัวกลับเข้าเรือนจำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 มีรายงานว่าทางเรือนจำกลางยะลา โดยนายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา ได้รับการประสานจาก กำนันและผู้นำชุมชนใน ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ว่า นายอุสมาน เวาะก๊ะ ผู้ต้องโทษที่ได้หลบหนีได้ขอประสานเข้ามอบตัว และทางกำนันตำบลบาโงยสิแน จะนำตัวนายอุสมาน เวาะก๊ะ เข้ามอบตัวที่เรือนจำกลางยะลา อย่างเงียบ ๆ ซึ่งก็เป็นไปตามที่มีการประสานกัน ทางนักโทษชายคนดังกล่าวได้เข้ามอบตัวกับผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย

นายอุสมาน เวาะก๊ะ ให้ข้อมูลว่า สาเหตุที่หลบหนีไปนั้นเนื่องจากมีความห่วงใยบุตรชาย และครอบครัว เนื่องจากในการเยี่ยมญาติครั้งที่ผ่านมา ไม่มีผู้ใดเดินทางมาเยี่ยม และทราบข่าวว่า บุตรชายประสบอุบัติเหตุถูกรถชน จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ตนเองคิดมาก มีความเครียด และเป็นห่วงบุตรชาย จึงได้แอบหลบหนีการควบคุมตัว ขณะออกไปปฏิบัติงานที่มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา และกลับไปดูครอบครัวในพื้นที่ ต.บาโงยสิแน อ.ยะหา จ.ยะลา ก่อนที่จะติดต่อประสานให้ผู้นำชุมชน และกำนันในพื้นที่ นำมามอบตัว เพื่อเข้ารับโทษต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย