ภิญโญ พงศ์เจริญ

สัปดาห์พยากรณ์ระหว่างวันเสาร์ที่ 11 – วันศุกร์ที่ 17 พ.ค.2562

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

การไม่ยับยั้งชั่งใจหรือเอาแต่อารมณ์หรือมีโทสะบ่อยครั้งทำให้มีอุบัติเหตุและปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่าย หากมีปัญหาก็ควรปรับความเข้าใจกับเพื่อนร่วมงานโดยเร็ว จะมีงานใหม่ๆ ที่ดีเข้ามาให้ทำ มีโอกาสที่จะได้บุตรบริวารที่ดี แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยาก มีรายได้เข้ามาหลายทาง แต่จะมีเรื่องจำเป็นต้องใช้จ่ายเงิน ควรมีความรอบคอบและเข้มงวดทางการเงิน ต้องพิจารณาให้ดีว่าสิ่งใดไม่จำเป็นรอได้ก็ควรจะรอไปก่อน มีรายได้จากผลงานใหม่ๆ หรือการเสี่ยงโชค ทำให้พอจะมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง หากมีคดีก็จะชนะคดี การเก็บออมเงินยังควรกระทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อตนเองและลูกหลานในยามจำเป็น ความรักควรปรับปรุงตนเองเสียใหม่ เปลี่ยนอะไรใหม่ๆ จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับตนเองและครอบครัว

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ควรดูแลรักษาสุขภาพให้ดี เนื่องจากอากาศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและบ่อยครั้ง การพักผ่อนน้อยทำให้ร่างกายอ่อนแอและเจ็บป่วยได้ง่าย มีการวิ่งเต้นติดต่อเจรจาประสานงานสำคัญ ควรยืนอยู่บนหลักการและเหตุผลที่ถูกต้องรู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามสภาพการณ์ ควรมีความรอบคอบระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี การผลีผลามจะทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย ควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะทำให้มีผลงานดีขึ้น จะมีรายได้มากขึ้น แต่การจับจ่ายก็มีมากขึ้นเช่นกัน ควรระวังเรื่องการใช้เงินและการลงทุนให้ดี ระวังการถูกหลอกลวง เงินทองที่มีอยู่จะมีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ ทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย จะได้ของมีค่าจากเพศตรงข้าม มีการเหลือซึ่งกันและกัน มีผลประโยชน์ร่วมกัน ทำให้มีความสุขและมีหน้ามีตาในสังคม มีโอกาสได้ร่วมเดินทางไกลไปกับคนรัก

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

มีผู้ใหญ่และเพื่อนฝูงให้การสนับสนุน ถึงแม้จะมีศัตรูคอยจับผิดอยู่ และพยายามทำอะไรบางอย่างเพื่อให้เกิดความเสียหายเกี่ยวกับหน้าที่การงานที่ท่านรับผิดชอบอยู่ แต่ท่านก็สามารถเอาตัวรอดได้ ดังนั้น จึงควรระมัดระวังให้ดี ควรอยู่อย่างสงบและรู้จักวางเฉย ทำเป็นโง่เสียบ้างก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานก็จะดีขึ้น จะได้รับเงินส่วนแบ่งผลประโยชน์ที่อยู่ในมือของคนอื่น เพื่อนฝูงจะนำโชคดีมาให้ หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรรีบชำระหนี้โดยเร็วจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายเงินไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้มากขึ้น ไม่ควรให้ใครยืมของรักเพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง คนรักจะดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกันมากเป็นพิเศษ ให้คำปรึกษาหารือและช่วยเหลือ ทำให้เห็นคุณค่าและเอาใจใส่คนที่ใกล้ชิดมากขึ้น มีโอกาสได้พบญาติมิตรที่ดี สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ คนโสดจะได้พบรัก คนไม่โสดก็มีโชคเรื่องความรักเช่นกัน

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

รักษาใจให้ดี เพราะจะเกิดความวิตกกังวลจนทำให้นอนไม่หลับ ปัญหาหนักได้ถูกคลี่คลายลงไป จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้หุ้นส่วนที่ดี ได้ใช้ความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ จะทำการสิ่งใดควรมีสติมีความรอบคอบ ไม่ควรผลีผลาม ควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้ มีโอกาสได้ศึกษาอบรมหาความรู้เพิ่มเติม ควรระมัดระวังดูแลรักษาสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ จะมีรายได้จากการเสี่ยงโชค การจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้มีเงินทองมากขึ้น หากมีโอกาสก็ควรช่วยเหลือบุคคลอื่นบ้าง ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินโดยไม่มีหลักประกันที่มั่นคง การใช้จ่ายควรประหยัดและเก็บออมไว้บ้าง เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อย การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า มีโอกาสพบรักที่มีความเหมาะสมกันทั้งความรู้ ความสามารถและสังคม เป็นโอกาสที่ดีที่จะประกาศความสัมพันธ์กันหรือนำคนรักไปเปิดเผยในสังคม คนที่มีครอบครัวแล้วก็สามารถครองรักกันได้ด้วยดี

ชาวราศีสิงห์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

มีโอกาสได้เข้ารับการศึกษาอบรมหาความรู้เพิ่มเติม กิจงานประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้ ระวังจะมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี ไม่ควรเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามการยั่วยุของเพื่อนฝูง ควรรักษามาตรฐานการทำงานที่ดีเอาไว้ ท่านกำลังมีคู่แข่งที่เป็นคนใกล้ชิด แต่ความดี ความรับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน มีรายได้จากงานประจำและรายได้พิเศษ ญาติมิตรจะมาหยิบยืมจำเป็นต้องช่วยอย่างฉุกเฉินชนิดที่คาดไม่ถึง การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ มีรายจ่ายมาก ส่วนใหญ่เป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ มีการซื้อหาทรัพย์สินมาสะสมได้มากขึ้น การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ความรักเกิดความสับสนวุ่นวาย ยากต่อการตัดสินใจ เพราะจะมีคนใหม่เข้ามาเสนอตัว

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะได้เพื่อนร่วมงานที่ดีมีความรู้ความสามารถช่วยทำให้ผลงานปรากฏต่อสังคม มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ อย่าหักโหมกับการงานมากจนเกินไป ควรเดินทางสายกลาง ไม่ตึงหรือหย่อนมากนัก จะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะมีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ทำ หากไม่จัดระบบให้ดีจะมีความสับสนวุ่นวาย การงานที่ทำอยู่จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น มีความพึงพอใจในผลงานของตน ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า มีความขยันหมั่นเพียรในการหาเงินเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่าที่ผ่านมา เป็นเงินรายได้ส่วนตัวที่ได้มาจากผลงานเก่าๆ ที่ได้เคยกระทำไว้ ท่านมีความสามารถที่จะจัดการเกี่ยวกับรายรับรายจ่ายได้เป็นอย่างดีจนเป็นที่น่าพอใจ คู่ครองคนรักให้ความร่วมมือและช่วยเหลือเป็นอย่างดี ช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่การงานที่รัดตัวท่านอยู่ ทำให้มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ควรระมัดระวังคำพูดเพราะจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องไร้สาระ

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

มีงานใหม่ๆ เข้ามา ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยเพิ่มขึ้น การงานมีการปรับปรุงพัฒนาไปในทางที่ดี หากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นก็ควรตั้งสติให้ดี ไม่ควรตื่นเต้นไปตามเสียงเพลงจนเกินไป จะมีหุ้นส่วนและเพศตรงข้ามที่ดีจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีทำงานพิเศษอีกด้วย มีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดี มีโอกาสเดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงานไปพบปะกับผู้คนมากมาย เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย จะได้ลาภเป็นสิ่งของจากเพื่อนฝูง
การสงเคราะห์ญาติพี่น้องเป็นสิ่งที่ควรกระทำ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม การใช้จ่ายของออกจะฟุ่มเฟือย การทำบุญ ทำทาน การสงเคราะห์ญาติพี่น้องและคนใกล้ตัวเป็นสิ่งที่ควรกระทำ ท่านสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม คู่ครองคนรักจะนำโชคนำลาภมาให้ มีโอกาสได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ควรลดอาการจู้จี้ ขี้บ่นลงไปบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะได้ทำงานร่วมกันเป็นทีม มีผลงานเป็นที่ปรากฏ จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับสังคม การเดินทางควรระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สิน เพราะจะทำให้เกิดการสูญหายได้ การคบเพื่อนควรระมัดระวังให้มาก มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถ ความซื่อสัตย์ยุติธรรมเป็นจุดเด่นในหน้าที่การงานของท่าน ทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง
มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น คนรักจะมีการเดินทางและจะนำโชคดีมาให้ การทำนิติกรรมสัญญาจะได้รับผลดีเกินความคาดหมาย การตามใจตนเองมากเกินไปในการใช้จ่าย ทำให้เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากท่านเป็นผู้มีความสามารถในการบริหารเงินทอง จัดสรรและเก็บออม จึงทำให้ไม่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนเงินทองมากนัก คนรักจะเอาอกเอาใจท่านมากเป็นพิเศษและมีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากว่าช่วงใด ๆ

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

การเจรจาติดต่อทางธุรกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ๆ มีงานใหม่ๆหลายอย่างเข้ามาให้ทำ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นสามารถแก้ไขได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาช่วยเหลืออุปการะ เพื่อนร่วมงานจะให้ความร่วมมือช่วยเหลือชนิดที่ทำทุกอย่างแทนโดยไม่บิดพลิ้วหรือต้องการสิ่งตอบแทนใดๆ การเจรจาติดต่อทางธุรกิจก็จะดำเนินไปได้ด้วยดี ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย มีรายได้จากของเก่าๆ สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้ทำให้มีรายได้มากขึ้น เงินทองถูกใช้ไปหลายทาง ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบเป็นขั้นตอนไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย การเงินของจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น ผลตอบแทนจากการทำงานเกินความคาดหมาย รายรับที่ได้คุ้มกับเวลาที่ทุ่มเทลงไป อย่าประมาทในเรื่องการใช้จ่ายเงินทอง ความรักมีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะเข้าใจผิดมากจนเกินไป

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

การงานจะสำเร็จได้ก็ด้วยความสามารถ จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ถูกใจไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ การทำนิติกรรมสัญญาสำคัญเกี่ยวกับการงานจะสำเร็จในไม่ช้า มีรายได้จากผลงานเข้ามาเป็นระยะๆ ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่านำเงินไปลงทุนในงานหรือธุรกิจใหม่ที่ไม่แน่นอน ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง จะมีรายได้เพิ่มขึ้น แต่รายจ่ายก็มากจนน่าใจหาย โชคดีที่มีรายได้พิเศษ ทำให้พอมีเงินเหลือเก็บบ้าง เงินทองที่มีอยู่ในมือท่านไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง ควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี คนรักจะเป็นผู้ช่วยเหลือให้งานของท่านสำเร็จได้เป็นอย่างดี จากการที่มีคนมาสนใจหลายคนและเป็นคนหวั่นไหวได้ง่าย จึงทำให้ถูกคนรักต้องคุมเข้มจนหมดความสุข แต่ถ้าใครให้อิสระก็จะมัดใจได้อย่างแน่นอน

ชาวราศีกุมภ์
ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้างก็สามารถแก้ไขได้ ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน ประกอบกับความรู้ ความสามารถที่มีอยู่ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะทุ่มเทให้เวลากับการทำงานมากขึ้น จะได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี มีโอกาสเดินทางไกลได้พบปะคนต่างถิ่นต่างแดน มีลาภเป็นของเก่า ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ มีเงินที่เข้ามาอย่างลับๆ จำนวนหนึ่ง แม้จะได้เงินมามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน มีเรื่องต้องใช้เงินอยู่เสมอ ญาติบุตรบริวารทำให้ท่านมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สิน คนโสดจะได้พบรักที่แปลกใหม่แตกต่างกันในหลายๆ ด้าน ส่วนท่านที่มีคู่แล้วจะมีลาภสำคัญและจะถูกทวงสิทธิ์ตามกฏหมายบางข้อจากคู่ครอง

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

มีผลงานเป็นที่นิยมของประชาชน ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานให้การสนับสนุนด้วยดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ จะได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ การเงินควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินได้โดยไม่จำเป็น ระวังการเสียรู้ทางการเงิน หาเงินได้มากแต่รายจ่ายก็มีมากเช่นกัน เงินทองบางส่วนจะใช้จ่ายไปเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาและครอบครัว หากท่านมีความเพียรพยายามสุขุมรอบคอบ จะสามารถก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายที่ดีได้อย่างแน่นอน ข่าวลือเรื่องรักวุ่นๆ จางหายไป ความคลางแคลงใจถูกขจัดออกไปจนหมดสิ้น ความรักสดชื่นแจ่มใสดี