สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ...*...

“เราจะสืบสาน รักษา และต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรมเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป” พระปฐมบรมราชโองการ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10...*...

แม้จะเสร็จสิ้นลุล่วงไปแล้ว แต่ปวงชนชาวไทยที่เป็นไทยแท้ๆ ทั้งเลือดเนื้อและจิตวิญญาณ ต่างยังคงปลื้มปีติกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ...*...

กับภาพที่ปรากฏนั้น ไม่เพียงแต่บอกให้นานาชาติได้รับทราบถึงความรักความผูกพันที่ผู้คนในผืนแผ่นดินนี้มีต่อพระมหากษัตริย์เท่านั้น หากแต่ยังแสดงให้โลกได้ประจักษ์ถึงความงดงาม และยิ่งใหญ่ของราชประเพณีที่สืบเนื่องมายาวนานแต่โบราณกาลของชนชาติไทย...*...

นับเป็นเรื่องตรงใจคนไทยที่สุด สำหรับข้อเขียนของ สุวินัย ภรณวลัย อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “ในช่วงพระราชพิธีสามวันที่ผ่านมา เห็นได้อย่างชัดเจนว่า พระองค์ทรงมีพระวรกายที่แข็งแรงมาก พระองค์ทรงมีพระหฤทัยที่เด็ดขาดมาก นี่คือแบบอย่างของกษัตริย์นักรบที่พระองค์ทรงทำให้เป็นที่ประจักษ์ชัดเจนแล้วต่อสายตาพสกนิกรทั้งแผ่นดิน ต่อไปภายหน้าคนที่คิดร้ายทรยศต่อประเทศชาติ หรือคิดจะสั่นคลอนสถาบัน คิดทำร้ายสถาบัน….จะอยู่ยากอยู่ลำบากอย่างแน่นอน เพราะในหลวงรัชกาลที่ 10 จะทรงคอยปกป้องดูแลให้พสกนิกรของพระองค์ได้อยู่อย่างสงบร่มเย็น และจะทรงจัดระเบียบความไม่ถูกต้องทั้งปวงให้อยู่ในกรอบและขอบเขตที่ควร ถึงเวลาแล้วที่แผ่นดินสยามภายใต้ร่มพระบารมี จะได้เจริญรุ่งเรืองไพศาลสืบต่อไป และปราศจากบุคคลมิชอบ มีความคิด และการกระทำที่มิชอบเสียที ขอพระบารมีของในหลวง รัชกาลที่ 10 ปกเกล้าคุ้มเกศ อภิบาลคนดี ขจัดคนชั่ว ให้เกิดแต่ความผาสุขร่มเย็นตลอดไปด้วยเทอญ”...*...

ถึงวันนี้ ภาพการเมืองเริ่มมีความชัดเจนขึ้น หากไม่มีอุบัติเหตุใดแทรกซ้อน น่าจะได้เห็นโฉมหน้ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในเดือนหน้าเป็นอย่างช้า โดยมีเจ้าเก่าคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รับตำแหน่งเป็นนายกฯอีกคำรบ และประธานสภาผู้แทนราษฎรชื่อ สันติ พร้อมพัฒน์ แกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ...*...

และน่าจะคอนเฟิร์มได้ในระดับหนึ่งว่า 15 รัฐมนตรีที่ยื่นใบลาออก เพื่อไปเป็น ส.ว.นั้น ไล่ตั้งแต่พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกฯและรัฐมนตรียุติธรรม สุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีทรัพยากรธรรมชาติฯ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีแรงงาน นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีศึกษาฯ พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีพัฒนาสังคมฯ พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยศึกษาฯ อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยศึกษาฯ วีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยต่างประเทศ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีท่องเที่ยวฯ ลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยเกษตรฯ สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยอุตสาหกรรม สุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย และวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยคลัง...*...

ก็เหลือแต่รอดูตอนต่อไปว่า รัฐมนตรีที่ยังไม่ลาออก โดยเฉพาะพลเอกประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีกลาโหม และสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯด้านเศรษฐกิจจะมีชื่ออยู่ในรัฐบาลใหม่หรือไม่ และในตำแหน่งเดิมไหม ...*...

ยูบีเอ็ม เอเชีย ประเทศไทย จัดงาน งานอินเตอร์แมค - เอ็มทีเอ 2019 งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตและอุปกรณ์ทันสมัย พบกับไฮไลท์ภายในงาน โซน“โรบอท ฮับ” ประชันสุดยอดไลน์การผลิตสั่งการด้วยระบบ IoT-internet of thing ที่คิดค้นระบบ โดย บริษัทคนไทย ตั้งแต่วันนี้ - 11 พ.ค.ที่ ไบเทค บางนา ...*...

ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ กรมการข้าว จัดงาน “ข้าวนอกนา” ตื่นตากับเส้นทางของ “ข้าว” ที่เป็นมากกว่าที่เห็นกับไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่สามารถนำส่วนต่างๆของข้าวไปต่อยอดจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ หรือ สินค้าแปรรูปที่น่าทึ่ง และมาทำความรู้จักกับ “ข้าวชื่อแปลก” สายพันธุ์หายากกว่า 50 สายพันธุ์ นอกจากนี้ ยังเปิดพื้นที่ให้ชาวนาตัวจริงนำข้าวคุณภาพดีมาขาย โดยไม่ผ่านคนกลาง พร้อมกิจกรรมผูกปิ่นโตข้าวกับชาวนา ในบรรยากาศความสวยงามของท้องทุ่งนาสีเขียวขจี และสีเหลืองทองอร่าม ระหว่างวันที่ 10 – 20 พ.ค. เวลา 11.00 – 21.00 น. ที่ลานน้ำพุ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์

ถวายพระพรชัยมงคล...เครือเจริญโภคภัณฑ์ นำโดย สุเมธ เจียรวนนท์ ธนินท์ เจียรวนนท์ สุภกิต เจียรวนนท์ และ ศุภชัย เจียรวนนท์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานท พร้อมใจร่วมถวายพระพรชัยมงคล ในโอกาสมหามงคลพระบรมราชาภิเษก เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่อาคารซี.พี. ทาวเวอร์ 1 สีลม

บรรยายพิเศษ...ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อเกี่ยวกับความท้าทายของผู้ประกอบการในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนกับนิสิตใหม่ ปี 2019 ของ Sasin School of Management ในงาน Networking Dinner with CEO โดยมี ศ.ดร.เอียน เฟนวิค รอง ผอ. Sasin School of Management ให้การต้อนรับ ที่ห้องศศินทร์ ฮอลล์ เมื่อวันก่อน

ระดมความคิด...กฤช เอื้อวงศ์ รองเลขาธิการ กกต. เป็นประธานเปิดการจัดสัมมนาระดมความคิดเห็นตามโครงการวิจัยประเมินผลกระบวนการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา จัดโดย กกต. ร่วมกับ ม.ธรรมศาสตร์ โดยมี วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผศ.ดร.วิชัย โถสุวรรณจินดา รศ.ดร.จอมพงศ์ มงคลวนิช ผศ.ดร.จิดาภา ถิรศิริกุล ผศ.ดร.ชาญชัย จิตรเหล่าอาพร และ ดร.พิเชษฐ์ มุสิกะโปดก ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ปันรอยยิ้มสู่ชุมชน...นิยม ประสงค์สัมฤทธิ์ รอง ผอ.โรงพยาบาลราชวิถี รับมอบหลอดไฟ LED ขั้วเกลียวแบบประหยัดไฟจำนวน 2,000 หลอด จาก ฮิเดคาสึ อิโตะ กก.ผจก.พร้อม คณะผู้บริหารพานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) ภายใต้โครงการพานาโซนิคมอบ 10,000 หลอดไฟทั่วไทย ปันรอยยิ้มสู่ชุมชน ในโอกาสครบรอบ100ปี ที่อาคารสิรินทร โรงพยาบาลราชวิถี เมื่อวันก่อน

กตเวทิตา...ดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กอบชัย ซอโสตถิกุล ปธ.กก.บห.โรงพยาบาลหัวเฉียว และ รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เป็นประธานในพิธีกตเวทิตา คณะกรรมการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ม.หัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลหัวเฉียว โดย นักศึกษาทุนโครงการปลูกต้นกล้าพยาบาล 3 สถาบันฯ รุ่นที่ 3 ที่โรงพยาบาลหัวเฉียว

ฉลองความสำเร็จ...เมทินี พิศุทธิ์สินธพ รอง กก.ใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ฉลองความสำเร็จให้ คุณทุเรียน ผู้ผ่านการอบรมและทดสอบเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทุเรียนจากกูรูทุเรียนคนเดียวของประเทศไทย ดร.ทรงพล สมศรี โดยมี สมนึก ยอดดำเนิน และ ไพโรจน์ คล้ายแก้ว ร่วมแสดงความยินดี ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

ประชุมผู้ถือหุ้น...สุทธิศักดิ์ จิราธิวัฒน์ ปธ.กก. โรบินสัน เป็นประธานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในรอบปี 2561 และเสนอเรื่องต่าง ๆ ให้ผู้ถือหุ้นพิจารณา โดยมี วุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กก.ผจก.ใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และคณะผู้บริหารของบริษัทฯ ร่วมประชุม ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์

วิกตอเรียนเอไอ...สุริยน ศรีอรทัยกุล กก.ผจก.บิวตี้ เจมส์ จัดงาน วิกตอเรียน เอไอ งานแสดงนวัตกรรมและจำหน่ายเครื่องประดับและอัญมณีฝีมือคนไทยคุณภาพระดับสากลจาก บิวตี้ เจมส์ และแบรนด์ในเครือ โดยมี จรินทร์ สุมานนท์ ละออ ตั้งคารวคุณ และ ฌาน ชานนท์ ร่วมงาน ที่ ดิ อีเว้นท์ฮอลล์ เซ็นทรัลชิดลม เมื่อวันก่อน