พบศพแล้ว ชาวเนเธอร์แลนด์ วัย 83 ปี หลังหายตัวไปพร้อมสุนัข คู่ใจ ออกไปเดินเล่นตามปกติ ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ เป็นศพอยู่ในสระน้ำ คาดว่าอาจเป็นลม พลัดตกสระน้ำ เสียชีวิต

เวลา 09.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ทาง พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เมื่องกระบี่ ได้รับแจ้งจากผู้ใต้บังคับบัญชา ว่า พบศพ ชาวต่างชาติ จมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำดิบของการประปาส่วนภูมิภาค หมู่ที่ 6 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ต่อมาจึงได้เดินทางำปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตรำวจผู้ใต้บังคับบัญชา จำนวนหนึ่ง และมี แพทย์เวรโรงพยาบาลเมืองกระบี่ หน่วยกู้ภัย ร่วมกัน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายชาลี (Sharles Haarlemmermeer ) สัญชาติเนเธอร์แลนด์ อายุ 84 ปี ลอยน้ำอยู่ในสระน้ำดิบ ของการประปาส่วนภูมิภาค สาขา กระบี่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของผู้เสียชีวิตประมาณ 1 กม. หลังจากออกจากบ้านไปพร้อมสุนัขคู่ใจ ตั้งแต่เย็นของเมื่อวานนี้

จากการชันสูตรศพ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตอาจจะลงไปเล่นน้ำในสระ หรือว่าอาจจะเป็นลมพลัดตกลงไปและไม่สามารถขึ้นมาได้ เนื่องจากว่าขอบสระปูด้วย ผ้ายางทำให้ลื่นปืนป่ายจนหมดแรง จนในที่สุดจมน้ำเสียชีวิต ถึงอย่างไรก็ตามทาง เจ้าหน้าตำรวจ พร้อมแพทย์เวร รพ.กระบี่ ได้นำศพไปชันสูตรที่ รพ.กระบี่ อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

จากการสอบปากคำ นางพิกุล ศรีสมจิตร อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ทราบรายละเอียดว่า นายชาลี อายุ 83 ปี สามีชาวเนเธอร์แลนด์ ได้หายตัวไป ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ค. พร้อมนำสุนัขคู่ใจพันธุ์อเมริกันเชฟเฟิร์ด ออกไปเดินออกกำลังกายเหมือนกับทุกๆวัน แต่เมื่อวานได้หายตัวไป ตนได้แจ้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา พร้อมด้วยชาวบ้านช่วยกันออกค้นหา โดยใช้เวลาค้นหาอยู่นานหลายชั่วโมง แต่ยังไม่พบ นายชาลี ำด้ค้นหาไปทั่ว ตามสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมัน แต่ไม่พบร่องรอย จ จนกระทั่งาพบเมื่อเช้าของวันนี้ นายชาลี จมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำ ของการประปาแห่งนี้

ปีนะ/กระบี่