โรงแรมเดอะคอนทิเน้นท์ กรุงเทพ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความจงรักภักดีในโอกาสอันเป็นมหามงคลยิ่ง ในงานเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และร่วมรำลึกถึงครบรอบ 500 ปีการจากไปของอัจฉริยะศิลปินชาวอิตาเลียน เลโอนาโด ดาวินชี ด้วยการเพิ่มความสุขกับเมนูต้องห้ามพลาดให้ทุกท่านได้ลิ้มลองตลอดเดือนพฤษภาคม 2562 นี้ สำหรับ ห้องอาหารไทยบางกอก ไฮทส์ รังสรรค์เมนูอาหารพิเศษจากแรงบันดาลใจในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลย-เดช เมื่อปี พ.ศ. 2493 จึงขอร่วมเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วยอาหารแนวย้อนยุคจานพิเศษกับเมนูไก่ราชาภิเษก ที่ปรุงด้วยเครื่องแกงกะหรี่ มะม่วง ชัทนีย์ ซึ่งเป็นเครื่องปรุงรสจากอินเดียตะวันออก โยเกิร์ตกรีก และเสิร์ฟมาบนขนมปังบาแกตต์ ในราคาจานละ 299 บาท++ (352 บาทสุทธิ) และสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ สามารถลิ้มลองรสชาติอาหารจานนี้ได้เช่นกัน โดยใช้เต้าหู้แทนเนื้อไก่ หรือจะเลือกสั่งเป็นชุดอาหารพร้อมกับเบียร์ในราคาชุดละ 399 บาทสุทธิ แซนวิชไก่ ขณะที่บาร์และเลาจน์ภายในโรงแรมเตรียมเมนูคลาสสิกอย่างแซนด์วิชที่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ตามชอบไว้บริการ ส่วนพ่อครัวไทยประจำห้องอาหารบางกอกไฮทส์ ก็เตรียมอาหารไทยอย่างเมนูแกงกะทิแบบไทย ที่นำเนื้อสัตว์หลากหลายชนิดทั้ง เนื้อวัว เนื้อหมู ปลา มาปรุงกับเครื่องแกงยอดนิยมต่างๆ ในสไตล์ที่ทันสมัย ทั้งเครื่องแกงเขียวหวาน แกงแดง แกงเหลือง แกงพะแนง และแกงมัสมั่น พร้อมกับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์เจ้าพระยา ที่มีให้เลือกทั้งแบบค็อกเทลและม็อกเทล ให้ได้เพลิดเพลินตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมนี้ รวมทั้งยังมี โคโรเนชั่นแพ็คเกจ เป็นแกงไทย ประกอบด้วยเนื้อหมู ไก่ ปลา เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ ที่เติมได้ตลอด พร้อมเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ค็อกเทล/ม็อกเทล 1 แก้ว ในราคา 599 บาทสุทธิ/ท่าน และสำหรับแพ็คเกจแกงเนื้อวัวราคา 999 บาท/ท่าน ที่ห้องอาหารบางกอกไฮทส์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึงเที่ยงคืน แกงเหลือง ส่วนห้องอาหาร เมดินี่ ได้นำเสนอเมนูอาหารจานเด่นของชาวทัสกัน มาจับคู่กับไวน์ดาวินชี อย่าง ปิโนต์ กริจิโอ มอนนา ลิซา วิโน เบียนโก ดีตาเลีย หรือ เลโอนาโด เคียนติ เพื่อร่วมรำลึกถึงศิลปินชาวอิตาเลียน เลโอนาร์โด ดาวินชี ผู้ที่เกิดในเมืองวินชี ซึ่งปัจจุบันคือเมืองทัสคานี ในอิตาลี เริ่มต้นด้วยเมนูที่ต้องลิ้มลองกับสลัดแพนซาเนลล่า ตามด้วยซุปขนมปังสไตล์ทัสกัน ปัปปา เอล โพโมโดโร หรือ ซุปผักหลากชนิดริโบลลิตาและอาหารหลักจานเด่นที่เชฟสัจจา ทองศรีแก้ว เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟของโรงแรม เตรียมไว้ให้ทุกท่านได้สัมผัสกับรสชาติอาหารสไตล์ทัสกันอย่างแท้จริงกับ สเต๊กทีโบนชิ้นใหญ่ย่าง เคียงด้วยมันฝรั่งอบ เห็ดป่าผัด เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยดำหรือซอสเห็ดทรัฟเฟิลไวน์แดง ปิดท้ายมื้อด้วยเค้กเกาลัดทัสกันแบบดั้งเดิม ทั้งนี้ โปรโมชั่นพิเศษสำหรับเซ็ทเมนู 4 คอร์ส สำหรับ 2 ท่าน ราคา 3,599 บาทสุทธิ หรือเลือกจับคู่กับไวน์ เลโอนาร์โด ดาวินชี 1 ขวด ในราคา 5,399 บาทสุทธิ เปิดบริการทุกวัน สำหรับมื้อค่ำ ซันดาวเนอร์ เริ่มเวลา17.30 น. - 20.00 น. และ ทไวไลท์เตอร์ เวลา 20.15 น. - 22.45 น. ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งห้องอาหารหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ที่โทร.02-686 7000 หรืออีเมล: [email protected]