หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เข้าสู่เดือนมหามงคล ของ ปวงชนชาวไทย ...*...

นสพ.สยามรัฐ ขอน้อมเกล้าฯร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นเป็น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ตามโบราณราชประเพณี เริ่มแต่ วันศุกร์ที่ 3 นี้ เวลา 10.30 น. ขบวนอัญเชิญพระสุพรรณบัฎ ดวงพระบรมราชสมภพ และ พระราชลัญจกรประจำรัชกาล จากพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ไปยัง พระแท่นมณฑลพระที่นั่งไพศาลทักษิณ ในพระบรมมหาราชวัง โดยพระราชยานกง รวมระยะทาง 220 เมตร โดย พระราชพิธีบรมราชาภิเษก จะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 4 – 6 พฤษภาคม นี้ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ...*...

เลือกตั้งผ่านไปแล้ว 38 วัน แต่ การเมืองไทยยังยักแย่ยักยัน เพราะ ต้องรอวันประกาศรับรอง ส.ส.ให้ได้ร้อยละเก้าสิบห้า ตามกติการัฐธรรมนูญ ภายใน 150 วัน ที่จะครบกำหนด ในวันพฤหัสบดีที่ 9 นี้ ประสา บารอน ทำใจเป็นกลาง วางสมองในมุมบวก รัฐธรรมนูญฉบับนี้ แตกต่างจากรัฐธรรมนูญทุกฉบับ ที่ให้เวลาประกาศรับรอง ส.ส. ภายใน 150 วัน อีกทั้ง ยังให้มีการเลือกประธานสภาก่อน ถึงตามด้วย เลือกนายกรัฐมนตรี ก่อนจะมี ครม. ถึงวันนี้ทุกอย่างจึงยังอยู่ในไทม์ไลน์ ตามกติการัฐธรรมนูญที่เขียนไว้ชัดเจน ...*...

การเลือกนายกรัฐมนตรี รัฐธรรมนูญฉบับนี้กำหนดให้ 250 ส.ว.มีส่วนร่วม โดย เอาไปรวมกับ เสียง ส.ส.500 เสียง ใครได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง หรืออย่างน้อย 376 เสียง เป็นฝ่ายชนะ เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อ จัดตั้งคณะรัฐมนตรีร่วมทีมทำงานต่อไป เหมือนดู ไม่เป็นประชาธิปไตย ที่ ให้ 250 ส.ว. ที่มาจากการแต่งตั้งของ คสช. ร่วมโหวตนายกรัฐมนตรี แต่ในเมื่อ รัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านการทำประชามติมาแล้ว อีกทั้ง เขียนก่อนการเลือกตั้ง เท่ากับ ทุกพรรคที่ลงสมัครเลือกตั้ง ย่อม ต้องทราบกติกานี้ล่วงหน้าแล้ว จะมึงมาพาโวยกล่าวโทษกติกาไม่เป็นธรรมได้อย่างไร ...*...

ที่ต้องชม “เจ๊หน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พยายามรณรงค์หาเสียง เรียกร้องให้ เลือกพรรคเพื่อไทย และ เลือกพรรคในเครือข่ายประชาธิปไตย ต้อง ให้ได้เกินกว่า 376 เสียง จึงเท่ากับ ยอมรับกติการัฐธรรมนูญฉบับนี้ตั้งแต่ต้น เมื่อ ผลการเลือกตั้งออกมาไม่ได้ดังหวัง เสียงจัดตั้งรัฐบาลจึงยังไม่ดังพอ สุดท้ายก็ชลอบทบาททางการเมือง หายจ้อยไม่ออกมาจ้อหน้าสื่อแล้ว ...*...

ครับ ขอแค่ ทุกคนทุกฝ่ายยอมรับกติการัฐธรรมนูญฉบับนี้ เท่านั้น การเมืองไทยยังไม่ถึงทางตัน หรอกครับ พรรคพลังประชารัฐ และ พรรคร่วม แม้จะรวมแล้ว คะแนนเสียงในสภาปริ่มน้ำ ทำการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก้าวขึ้นเป็น นายกรัฐมนตรีต่อไป ...*...

ที่นี่ บารอน มั่นใจ ยังสามารถบริหารประเทศได้ไม่น้อยกว่า 1 ปี เพราะ งบประมาณแผ่นดินปีหน้า ก็ผ่านการพิจารณาจาก สนช.เรียบร้อยแล้ว เหลือก็แต่ มติไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่ เอาแต่คะแนนเสียง ส.ส.500 ที่นั่งล้วนๆ ที่กว่าจะมากวนรัฐบาลให้ล้มได้ ก็เป็นการประชุมสภาสมัยที่สอง ราวกลางปีหน้าอยู่ดี ต่อให้พ่ายแพ้เสียงในสภา นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็แค่ ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ คืนอำนาจให้ประชาชน ก็ยังยืนอยู่บนถนนประชาธิปไตยอยู่ดี ไม่เห็นมีอะไรสับสนเลย ...*...

เสียงเตือน ของ บารอน ที่ขอให้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ คงไม่ดังพอ ที่ ขอให้นิ่งเสียตำลึงทอง เรื่อง ครองหุ้นสื่อในวันสมัครเลือกตั้ง เป็นข้อห้ามในรัฐธรรมนูญ กำหนดโทษรุนแรง ตั้งแต่ โทษจำคุก 1-10 ปี โทษปรับสูงสุดสองแสนบาท และโทษตัดสิทธิทางการเมืองนาน 20 ปี และดีไม่ดี โทษถึงขั้นยุบพรรค อีกต่างหาก ...*...

อย่างล่าสุด อ้างใบสั่งเป็นพยาน 3 ใบ ที่ เขียนไว้ในวันที่ 8 มกราคม ปีนี้ เป็นวันที่อ้างว่า ต้องรีบบึ่งรถมาโอนหุ้นสื่อให้แม่ ยิ่งแก้ก็เหมือนวัวพันหลัก วันที่ 8 มกราคม วันนั้น ยังไม่มีการประกาศวันเลือกตั้ง ณ ตอนนั้น ไม่รู้ด้วยซ้ำจะเลือกตั้งวันไหน เพราะฉะนั้น จึงไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ต้อง เร่งรีบมาเซ็นขายหุ้นให้แม่ ...*...

ที่แย่หนักเข้าไปอีก ถึงขนาดฉีกสมุดเช็คออกมาโชว์ ดูจากต้นขั้วสมุดเช็ค 6 ใบแรก ก็แค่ เขียนสั่งจ่ายใคร และ จำนวนเงิน โดย ไม่มีการระบุรายละเอียด แต่ ต้นขั้วเช็ค 2 ใบ ที่ สั่งจ่ายใคร และ จำนวนเงินเท่าไหร่แล้ว ยังระบุ ลงรายละเอียดซื้อหุ้น 675,000หุ้น หุ้นละ 10 บาท อีกฉบับ ซื้อหุ้น 225,000 หุ้น หุ้นละ 10 บาท ดูแล้วมีพิรุธ เหมือนเข้าตำรา หลักฐานแน่นหนาไม่น่าฟัง

สังสรรค์...คุณหญิงตรึงใจ อิฐรัตน์ ประธานมูลนิธิสิริวัฒนา เชสเชียร์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อขอบคุณทีมงานพยากรณ์ ด้วยธีมงาน แฟนซีสีสันคัลเลอร์ฟูลไนท์ โดยมี สุพัตรา สัตยาประเสริฐ เพ็ญวดี เพียรอนุกูล ชัชชญา ชุมเพ็ญ พวงเพชร บุญสาย อภิญญา บรรจงโพธิ์กลาง และ ศุภชัย อนุที ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

เปิดโครงการ...ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าฯ ททท. เปิดโครงการ HackaTravel ในงาน Create a New Era of Tourism in Thailand จัดโดย เทคมีทัวร์ ผู้นำด้าน TravelTech ที่พัฒนา Platform เว็บไซต์ในการบริการจองทริปส่วนตัว โดยมี ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รอง ผอ.ด้านระบบนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ นพพล อนุกูลวิทยา ผู้ร่วมก่อตั้งเทคมีทัวร์ ร่วมงาน ที่อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา จุฬาฯ

สมทบทุน...ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล รับมอบเงินสนับสนุนในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อสมทบทุนอาคารนวมินทรบพิตร 84พรรษา เป็นการบริจาคเพิ่มเติมจากการจำหน่ายเสื้อ 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว และการมีส่วนร่วมของผู้บริหาร และพนักงานในเครือไทยเบฟเวอเรจ จาก กมลนัย ชัยเฉนียน ที่โรงพยาบาลศิริราช

สัมมนาSME...สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นประธานเปิดงานสัมมนา SME หัวข้อ พลิกความคิด...วัสดุเหลือใช้ สู่กำไรที่มองไม่เห็น ภายใต้งานพัฒนาองค์ความรู้สำหรับ SME (Knowledge Center) โดยมี เฉลิมพล ตู้จินดา ผช.ผอ.สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ร่วมงาน ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์

_

ถวายพระพร...รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ และ รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผอ.สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้และลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

_

ยินดีด้วย...เพื่อนร่วมรุ่นธรรมศาสตร์ จัดงานเลี้ยงยินดีให้กับ ศ.ประสพสุข บุญเดช ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการแต่งตั้งเป็นกรรมการกฤษฎีกา โดยมี บัญญัติ บรรทัดฐาน อภิชาติ สุขัคคานนท์ และ สุนทร อรุณานนท์ชัย ร่วมยินดี ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

ประชุมผู้ถือหุ้น...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห. ซีพี ออลล์ พร้อมด้วย คณะกรรมการซีพี ออลล์ จัดประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2562 ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) แจ้งวัฒนะ เมื่อวันก่อน

สนันบสนุน...พิศิษฐ์ ปัทมสัตยาสนธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ร่วมบริจาคเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด ยูนีค พร้อมสนับสนุนเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ และของตกแต่งห้องผู้ป่วยพิเศษ สำหรับหอผู้ป่วยศัลยกรรมหญิง ศัลยกรรมกระดูกชาย แก่โรงพยาบาลน่าน โดยมี นพ.วสันต์ แก้ววี รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลน่าน เป็นตัวแทนรับมอบ ที่โรงพยาบาลน่าน

สกินแคร์น้องใหม่...ขนิษฐา จิตต์กุศล ผู้ก่อตั้งแบรนด์ GUYY ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ด้วยนวัตกรรม สกินแคร์ จัดงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ร่วมรับชมภาพยนต์โฆษณา GUYY ก่อนใคร โดยมี สุชัย จิตต์กุศล เจมส์ อัศรัสกร มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ บุปผา งามอภิชน มาร์ค ธาวิน พี เซียวตง และ ปณิธิพัทธ์ พีรพัฒนกุล ร่วมงาน ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน

แสบบุกงาน...อลิสษา ทองขาว ผจก.ฝ่ายการตลาด (บริหารผลิตภัณฑ์) และ กสิกา จินดารัตน์ ผช.ผจก.ฝ่ายการตลาด (กิจกรรมพิเศษ) โรงงานผลิตภัณฑ์-อาหารไทย ยกขุนพลความแสบบุกงาน บุรีรัมย์ สงกรานต์ เพื่อน GU 2019 ด้วยคาราวานความอร่อยแบบเต็มอิ่มจาก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควิกแสบ และกิจกรรมแจกของรางวัลสุดพิเศษมากมาย ที่ลานหน้าสนามช้างอารีนา บุรีรัมย์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน