เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเชียลมีการแพร่ภาพรอยเท้าประหลาดมีความยาวเกือบ 1 ฟุต ชาวบ้านได้แตกตื่นและลือกันไปต่างๆนาๆ ที่บ้านศรีภูทอง ตำบลโนนสะอาด อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบรอยเท้าประหลาด พอไปถึงพบชาวบ้านมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นคล้ายๆรอยเท้าของมนุษย์มีความยาว 1 ฟุต และช่วงระยะของการก้าวเดิน ห่างกันประมาณ 170 เซนติเมตร ( 1 เมตร 70 เซนติเมตร ) บนถนนคอนกรีตกลางหมู่บ้านศรีบัวทอง ซึ่งชาวบ้านต่างพูดลือกันเกี่ยวกับเรื่องไม่ดีต่างๆที่เกิดในหมู่บ้าน โดยรอยเท้าดังกล่าวเด่นชัดที่สุดบริเวณหน้าบ้านของ

นางสมใจ ปู่หลุ่น อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 15 บ้านศรีภูทอง ตำบลโนนสะอาด อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภูโดยได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่ารอยเท้าดังกล่าวได้เกิดในช่วงกลางดึกของวันที่ 23 เมษายน 2562 ซึ่งกลางคืนไฟได้ดับ และมีหมาหอนอยู่เกือบทั้งคืนจนเช้า พอเช้าตนเองได้ออกมาเปิดร้านขายของชําตามปกติ พบว่ามีชาวบ้านมามุงดูรอยเท้าอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเต็มไปหมด ตนเองเห็นครั้งแรกถึงกับตกใจเพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน โดยมีชาวบ้านได้บอกว่าหลวงตาสมพงษ์ ฐิตธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าเสตพล ได้นั่งทางใน แล้วแจ้งว่ารอยเท้าดังกล่าวเกิดจากรอยเท้าของผีบ้าน ยังไงถ้าผู้สื่อข่าวต้องการทราบรายละเอียดให้เดินทางไปสอบถามหลวงตาสมพงษ์ฯได้

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบหลวงตาสมพงษ์ ฐิตธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าเสตพล โดยได้เล่าให้ฟังว่ารอยเท้าดังกล่าวเป็นรอยเท้าเปรตในสมัยโบราณ ซึ่งเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ 8 ศอกโดยก่อนหน้านี้เปรตพวกนี้ ได้ขึ้นไปอยู่ที่วัดและได้รบกวนพระเณรที่บวชอยู่ในวัด ซึ่งสมัยก่อนต้องการจะครอบครองบริเวณที่ดินของวัด พอหมดบุญก็ไม่ได้ไปไหนบาปหนาไม่สามารถไปเกิดได้ จึ่งต้องวนเวียนอยู่ดังกล่าวหลวงตาจึงได้นั่งวิปัสสนาและแจ้งว่าให้ลงไปอยู่ที่ที่ศาลของตนเอง อย่าขึ้นมารบกวนและพอในรุ่งเช้าจึงเกิดรอยเท้าและเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เป็นอันตราย หรือเกิดอาเพศใดๆกับหมู่บ้าน พอถึงงานบุญก็ให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ตามปกติ แล้วสิ่งเหล่านี้เขาจะกลับไปอยู่ในที่ของเขาควรจะอยู่เองซึ่งกลางหมู่บ้านจะมีศาลเพียงตาหรือชาวบ้านเรียกหลักบ้าน เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านเวลาจะขออะไรก็จะไปไหว้แก้บนหรือขอซึ่งเป็นความเชื่อของชาวบ้านละแวกนี้มาเป็นเวลานานแล้ว และขอให้ผู้ที่รับรู้รับทราบจงมีวิจารณญาณในการรับชมรับฟัง เพราะเรื่องแบบนี้ถ้าไม่เห็นกับตาหรือเกิดกับตนเองอาจจะไม่เชื่อก็ได้ กรรมเวรมีจริง กฎแห่งกรรมมีจริง หมั่นทำความดี ละเว้นความชั่ว หลวงตาสมพงษ์ ฐิตธัมโมได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน