พายุลูกเห็บ ฝนตกหนักถล่มเมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมเข้าช่วยเหลือ พร้อมเตือนอย่าจอดรถไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่-และป้ายโฆษณา หั่วนได้รับความเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 เม.ย.2562 ได้เกิดพายุฤดูร้อนและฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทั้งยังคงมีพายุลูกเห็บ และลมกรรโชกแรง ด้วย โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทีพบว่าพายุลูกเห็บ ได้กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงขณะนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นพายุลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาในหลายจุด ภายหลังจากมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ขณะที่ชาวขอนแก่นที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ต่างพากันถ่ายคลิปภาพและภาพนิ่งโพสต์แจ้งเตือนกันในโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ก่อนจะมีลูกเห็บตกลงมานั้น ได้เกิดลมกรรโชกแรง พัดทั้งป้ายโฆษณาและต้นไม้หักโค่น ล้มหลายจุด อีกด้วย

ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแจ้งเตือนประชาชนทั้ง 26 อำเภอ ให้ระมัดระวังลมพายุพัดกระหน่ำในระยะนี้ และที่สำคัญคือการหลีกเลี่ยงการจอดรถ หรือยืนใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาขนาดใหญ่เพื่อหลบฝน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

" ผมได้สั่งการไปยังผู้นำชุมชนทุกพื้นที่ ให้เร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดจากพายุในวันนี้ เพื่อที่จะได้มีการเร่งให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนโดยเร็ว ขณะเดียวกันยังคงต้องเฝ้าระวัง และจับตาดูสถานการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชม. เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย สามารถเข้าถึงพื้นที่และช่วยเหลือประชาชนให้เร็วที่สุด"

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน