รัฐบาลแห่งชาติ แค่ท้องลม!!...*...

ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา ไม่ได้หายใจหายคอเท่าไหร่ เพราะการเมืองไทย ยังเผ็ดร้อนดุเดือดกันเช่นเดิม แม้รัฐบาลชุดใหม่จะยังไม่ได้เห็นโฉมหน้า และมีข้อเสนอทั้งรัฐบาลแห่งชาติ รัฐบาลปรองดองแห่งชาติ ที่โยนหินถามทางกันออกมา...*...

และล่าสุด กับข้อเสนอของ ไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ที่ชงให้รัฐบาลแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำ ใช้มาตรา 270 เปิดช่องส.ว.โหวตผ่านกฎหมายร่วมกับส.ส.ได้...*...

ปมเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ มีเสียงตอบสั้นๆ แต่ได้ใจความของ “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า “ไม่มี” ส่วนเรื่องเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำจะเอามาตรา 270 มาช่วยนั้น ก็น่าจะเป็นแค่ฝุ่นในสายลมที่ปลิวไป...*...

เพราะวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ดับฝันไปเรียบร้อยแล้วว่า ใช้มาตรา 270 เฉพาะกฎหมายที่เกี่ยวกับการปฏิรูป เท่านั้น ดังนั้นจึงไม่ใช่ทางออกของการแก้ไขปัญหาเสียงปริ่มน้ำได้ทั้งหมด และไม่มีมาตราใดแก้ได้ จบนะ!...*...

ส่วน มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ก็ต้องกุมขมับเมื่อจู่ๆ ก็เจอเผือกร้อน เพราะลูกพรรคไปยื่น กกต. ขอยุบพรรคตัวเอง ฐานปล่อยให้คนนอก เข้ามาครอบงำและชี้นำพรรคการเมือง ส่วนคนนอกที่ว่านั้นเป็นนายทุนพรรคตัวจริง...*...

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ ยังเตรียมประแป้งแต่งตัว รอให้มาสู่ขอ โดยจะต้องไปรอหัวหน้าพรรคคนใหม่ ที่จะได้เห็นโฉมหน้ากันหลังประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ...*...

แต่ทั้งหมด ทั้งมวล ชั่วโมงนี้ อัตราต่อรองสูงสุด ไปอยู่ที่พรรคภูมิใจไทย ของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล ที่ปล่อยภาพนั่งกินข้าวกับ กรณ์ จาติกวณิช แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยบอกว่าไม่มีนัยยะใดๆ ทางการเมือง...*...

แต่ชั่วโมงนี้ ที่ “กรณ์” เองก็มีชื่อเป็นแคนดิเดต หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อยู่ด้วย ขณะที่ “เสี่ยหนู” ก็เนื้อหอม และออร่าบารมีถึงขั้นที่มีชื่อชิงเก้าอี้นายกฯ กับเขาเหมือนกัน หาก ประชาธิปัตย์ ยืนกรานไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จริงๆ ทำให้มีลุ้นส้มหล่นมาตลอด เมื่อ 2 สิงห์พบกัน มันก็เลยเป็นเรื่องไม่ธรรมดา...*...

ขณะที่พรรคเพื่อไทย นอกจากจะคอยระแวดระวัง “งูเห่า” แล้วด้วยมาตรการต่างๆ แล้ว ก็ต้องบอกเลย ไม่ว่าจะงัดเอา “กลยุทธ์” ไหนขึ้นมา ก็คงบล็อกเอาไว้ยาก เพราะลึกๆ ดีลลับ จับกลุ่มกันแล้ว ขอแค่ให้ “ยกมือ” สนับสนุนขั้วคสช. เท่านั้น อนาคตหลังจากนั้น ไม่ใช่ปัญหา ...*...

ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดงาน “เอ็ม คูลินารี่ เอ็กซ์พีเรียนซ์เซส” (EM Culinary Experiences) ชวนสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษจากเชฟชื่อดังฝีมือดี และร้านอาหารไทยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เปิดให้ได้สัมผัสรสชาติที่ไม่เหมือนใครและพบกับประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ ระหว่างวันที่ 9-26 พ.ค. ที่ EM Culinary Spac ชั้น 9 อาคารเดอะฮีลิกซ์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. ที่ 06-5726-9700 ...*...

เดอะมอลล์ ชวนนักชิมสนุกสุขสันต์กับสุดยอดเมนูมะพร้าวต้อนรับหน้าร้อน ในงาน “The Mall Summer Coconut” พบกับสุดยอดเมนูมะพร้าวนานาชนิดจากร้านค้าไฮไลท์ชื่อดัง ตั้งแต่วันนี้ - 24 เม.ย. ที่อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น บี เดอะมอลล์ ท่าพระ และระหว่างวันที่ 25 เม.ย. – 1 พ.ค.62 ที่แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค, บางกะปิ และชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 19 เม.ย. เวลา 08.30 น.นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาคุณภาพงานการแพทย์แผนไทยโรงพยาบาลเป้าหมายระยะที่ 2 ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมรายงานผลการดำเนินของสำนักงาน กศน. ไตรมา1-2 และชี้แจงแนวทางการดำเนินงานต่อเนื่อง ประจำปีงบประมาณ 2562 ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็ตฟอรั่ม เมืองทองธานี ...*...

เวลาเดียวกัน ธนาคารออมสิน ร่วมกับ สำนักงานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เพื่อพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ และ TQA จัดกิจกรรม “โครงการ Collaborative Assessment” ที่ห้องแมจิก 1 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

วันอาทิตย์ที่ 21 เม.ย. เวลา 10.00 น. อลงกรณ์ พลบุตร ดร.ปราจิร เอี่ยมลำเนา จารุณี ชินวงศ์วรกุล และ ผ่องพรรณ คงพูลเพิ่ม เป็นประธานมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดา นักข่าวช่างภาพสื่อมวลชน จัดโดย สุรชัย วิเศาโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทยฯ ที่โรงแรมเอเชีย

เปิดงาน...วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ASEAN Gastronomy Tourism Fair & Forum โดยมี อารัญ บุญชัย ผู้ช่วยปลัดกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา ทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผอ.องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน พลภัทร สุวรรณศร ที่ปรึกษา กก.ผอ.ใหญ่ ไทยเบฟเวอเรจ และ วิเชฐ ตันติวานิช ปธ.กก.บห. ศูนย์ C asean ร่วมงาน ที่C asean เมื่อวันก่อน

วันเดอร์ฟูลสงกรานต์...วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ และ นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ผู้บริหารสยามพารากอน เปิดงานสยามพารากอน วันเดอร์ฟูล สงกรานต์ 2019 : เดอะ เกรซ ออฟ สยาม เฟสติวัล พร้อมสักการะพระพุทธรูปมงคลโบราณและสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ชาย นครชัย และ ครอบครัวณัฐวุฒิ สกิดใจ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

ส่งมอบ...ศ.พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดโครงการสร้างความยุติธรรมด้วยพลังหนังสือเสียง (Justice For TheBlind) เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา พร้อมทั้งมอบหนังสือเสียง กฎหมายสามัญประจำบ้าน ให้กับผู้แทนมูลนิธิคนตาบอดไทย และหน่วยงานเครือข่าย ที่ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ

สุดยิ่งใหญ่...ศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง และ เพ็ญภัสสร ตงสิริ ผจก.ทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง เปิดงาน Summer spirit a slice of summer life ครั้งแรกกับแฟชั่นโชว์กลางศูนย์การค้าฯสุดยิ่งใหญ่ของลำปาง โดยมี ยศวรรต สัชฌะชัย สุรชัย ตาปัน พิมมุก ทวีวัฒน์ ปิยวดี ทวีกิจจินดา และ ดิว นัทธพงศ์ ร่วมงาน ที่ลานร่ำเปิง หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง เมื่อวันก่อน

ทรรศนารัตนโกสินทร์...อำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ และ ธีราพร จิตนาวา ผจก.ทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า เปิดงานทรรศนารัตนโกสินทร์ 2562 เพื่อสืบสานและเผยแพร่ความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมในยุครัตนโกสินทร์ โดยมี ธนชาติ พงษ์ประสิทธิ์ ชลทิตย์ ไชยจันทร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช กาญจนา ศรีธนางกูล และ จริญญา บุญอมรวิทย์ ร่วมงาน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า

เดินรณรงค์...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม นำคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อปพร.และ อสส. เดินรณรงค์สงกรานต์ กทม.ปลอดภัย ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์กฏหมายตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณพื้นที่เขตฯ เมื่อวันก่อน

สืบสาน...เพียงใจ วิศรุตรัตน์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์และวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2562 เขตหนองแขม จัดโดย ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ในนามสภาวัฒนธรรม และ สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม โดยมี ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ประชาชนทุกภาคส่วน ร่วมกิจกรรม เมื่อวันก่อน

ต้อนรับ...พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส และ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดงานในโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มศักยภาพการสืบสวนขยายผลคดียาเสพติด ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยมี อัษณา จันเทพา ผจก.ทั่วไปโรงแรมคลาสสิค คามิโอ ระยอง และ กิตติเดช คุ้มม่วง ผจก.โรงแรม แคนทารี เบย์ ระยอง ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

สบายเวดดิ้งเฟสติวัล...ดวงฤทัย ชยารักษ์ กก.ผจก. สบายแฟมิลี่ จัดงาน สบายเวดดิ้ง เฟสติวัล 2019 เทศกาลเวดดิ้งครั้งใหญ่และงดงามที่สุดของไทย รวบรวมโปรโมชั่นที่ดีที่สุดและสิทธิพิเศษอีกมากมายเอาใจว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ในคอนเซ็ปต์ ช็อปสบาย การันตีไม่มีฮาร์ดเซล โดยมี วาระ มีชูธน ธนิดา สกุลชาติชาย ปริม ปัญญาเสรีพร และ นภ พรชำนิ ร่วมงาน ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์

ดับเบิ้ลเอชปาร์ตี้...อังสนา พวงมะลิต ผอ.ฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ เกรฮาวด์ คาเฟ่ ร่วมกับ กสิณสุข มะกล่ำทอง ผจก.ฝ่ายการตลาดอาวุโส บาคาร์ดี (ประเทศไทย) จัดงาน ดับเบิ้ล เอช ปาร์ตี้ เปิดตัว 3 เมนูเครื่องดื่มสุดฮิตล่าสุดอย่าง เดวาร์ ไฮบอล โดยมี อุทยาน ศุภสุข ชัญญ ธนเพ็ญชาติ วีรศักดิ์ ชุณหจักร ณชา จึงกานต์กุล และ สวินณา ดาโลดม ร่วมงาน ที่ร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่ สาขาเจ อเวนิว ทองหล่อ เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย