ปีนตึกช่วยสาวคิดสั้นน้อยใจแฟน หลังถูกปล่อยทิ้งให้เหงาอยู่แต่ในห้องพักเพียงลำพังอย่างเดียวดาย กรอกยาค่อนกระปุกหวังฆ่าตัวตาย ขณะ จนท.ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว สภ.แปลงยาว ปฏิบัติการช่วยเหลือจนสำเร็จได้อย่างรวดเร็วทันเวลา ล่าสุดสาวขี้เหงาอาการปลอดภัยดีแล้ว

วันที่ 15 เม.ย. 62 เวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เฉลิมพงษ์ หัวหน้าชุดสายตรวจเคลื่อนที่เร็วในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังปฏิบัติการช่วยเหลือหญิงสาววัย 36 ปี ที่คิดสั้นกรอกยาฆ่าตัวตาย ถูกนำออกมาเผยแพร่สู่สังคมโซเชียล จนเป็นที่ฮือฮาถึงวิธีการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ชุดนี้ว่า

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.45 น. ของวันนี้ หลังจากได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากแฟนหนุ่มของหญิงสาวรายนี้ ผ่านทางโทรศัพท์เข้ามายังที่ศูนย์วิทยุ สภ.แปลงยาว จึงได้นำกำลังจำนวน 4 นาย รีบรุดเดินทางเข้าไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นตึกห้องพักแบบคอนโดมิเนียม 5 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางเข้านิคมอุตสาหกรรมเกตุเวย์ซิตี้ พื้นที่ ม.9 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา

หลังเดินทางไปถึงยังที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าห้องพักหมายเลข C203 นั้นได้ถูกปิดล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา จึงได้พยายามขอกุญแจสำรองจากทางแม่บ้านผู้ดูแลอาคาร เพื่อนำมาไขห้องเปิดประตูเข้าไป แต่ปรากฏว่าประตูยังติดการล็อกด้วยห่วงกุญแจจากด้านในอีกชั้นหนึ่ง จึงได้พยายามหาทางเรียกให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในห้องข้างเคียง ช่วยเปิดประตูเป็นทางผ่านและปีนข้ามห้องจากทางด้านหลังเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ

ก่อนที่ จนท.อีกทีม จะนำประแจเลื่อนขนาดใหญ่มางัดพังห่วงประตูชั้นในทางด้านหน้าห้องเข้ามาได้จนสำเร็จอีกทางหนึ่ง พบว่าหญิงสาวนั้นกำลังนอนหมดสติหายใจแผ่วเบาอยู่บนโซฟาภายในห้องพัก และยังมีกระปุกยาขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นยาเม็ดสีเหลืองไม่ทราบชนิดกองอยู่ที่พื้นหนังโซฟา จึงได้รีบเก็บตัวอย่างยา ทั้งหมด และอุ้มนำร่างหญิงสาวลงมาจากภายในห้องพักชั้น 2 ของตัวอาคาร เร่งนำส่งไปยัง รพ.แปลงยาว

ซึ่งล่าสุด ได้เข้าไปติดตามดูอาการของหญิงสาวรายนี้ยังที่ รพ.แปลงยาว แล้วทราบว่าแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนมีอาการปลอดภัยดีแล้ว จึงได้แจ้งให้แก่ทางญาติทราบถึงอาการล่าสุดให้ทราบแล้ว ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ กล่าว