เจ้าสาวมุสลิมยุคใหม่ เน้นเรียบหรู ดูไฮโซ และตาต้องคมแบบสาวอาหรับ ล่าสุด โรงแรมอัล มีรอซ (Al Meroz) จัดงาน “เดอะ เวดดิ้ง แฟร์ 2019” นำโดย รอศักดิ์ มูลทรัพย์ เจ้าของโรงแรม เอาใจคู่รักที่กำลังวางแผนวิวาห์ พร้อมอัพเดทเทรนด์เจ้าสาวมุสลิมยุคใหม่ ระดมเหล่ากูรูมุสลิม ร่วมเผยเทรนด์ ทั้งชุดเจ้าสาว เครื่องประดับ และสไตล์การแต่งหน้า เนรมิตให้เป็นเจ้าสาวในฝัน ในวันสำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่ ณ โรงแรมอัล มีรอซ ถนนรามคำแหง ซอย 5

เริ่มต้นกันก่อน กับเทรนด์ชุดเจ้าสาว โดย กูรู สมิท ตอฮา จาก ร้าน khamis zain กล่าวว่า ชุดในปีนี้เน้นที่ความเรียบหรู โก้เก๋ ไม่ฟองฟูเหมือนที่ผ่านมา แต่ยังคงแฝงกลิ่นอายของความเป็นเจ้าหญิง ไม่เปลี่ยนแปลง ความหรูมาจากการเลือกใช้ลูกไม้ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการปักเลื่อมและลูกเล่นต่างๆ ผ่านการดีไซน์และตัดเย็บที่ยังคงเน้นที่ความประณีตพิถีพิถัน สีชุดยังคงเน้นสีขาว เป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าจะเลือกสีอื่นก็ไม่ผิด ฮิญาบหรือผ้าคลุมผมจะสอดคล้องกับความเรียบหรูของ ชุดเจ้าสาว ความสั้น-ยาว ตามสไตล์ของแต่ละบุคคล แต่ยังคงเน้นการคลุมผ้าให้รูปหน้าเป็นแบบวีเชฟ เพื่อความเรียวของใบหน้า สิ่งสำคัญเหนืออื่นใดสำหรับการแต่งกายของเจ้าสาวมุสลิม คือ ต้องมิดชิดทุกส่วน ไม่บาง ไม่เห็นเนื้อหรือผิวหนัง ปิดถึงลำคอ เห็นแต่เพียงใบหน้าที่โดดเด่นและสวยงามเท่านั้น

ด้านเครื่องประดับ ซอบีระห์ อูยุบ ผู้บริหารร้านซอบีระห์ เจมส์ อาณาจักรชุดเพชรสุดหรูแห่งวงการมุสลิมไทย กล่าวว่า กระแสออเจ้าหรือเครื่องประดับสไตล์ย้อนยุคยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยตัวเรือนขนาดค่อนข้างใหญ่สีทอง ประดับด้วยทับทิมหรือมรกตมีหลากหลายรูปทรง อาทิ สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน หรือรูปช่อดอกไม้ นอกจากนี้ ยังมีสร้อยคอเส้นยาว ลักษณะเป็นวงกลมหรือวงรีที่ล้อมรอบด้วยเพชรเรียงร้อยต่อกัน เพื่อเพิ่มความสวยงามและโดดเด่นตัดกับชุดเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายที่สไตล์การแต่งหน้า จากคำแนะนำของ โคซายน์หรือวิรัญชนา แสงแก้ว เมคอัพอาร์ตทิส คิวทองและบล็อกเกอร์คนดังในวงการมุสลิมไทย กล่าวว่า การแต่งหน้าสไตล์เจ้าสาวมุสลิมที่กำลังได้รับความนิยม จะเป็นการแต่งหน้าเน้นตาคมแบบสาวอาหรับ หน้าดูโกลว์ ฉ่ำวาว และค่อยๆ เกลี่ยเพิ่มสีสันไปที่จุดอื่นๆ บนใบหน้า เพื่อให้การแต่งหน้ามีความบาลานซ์ โดยที่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของตนเอง และข้อห้ามก่อนการแต่งหน้า คือ ห้าม ทายาสิว เลเซอร์สิว เพราะว่าจะทำให้ผิวไวต่อแสง อาจจะเกิดการระคายเคืองต่อการแต่งหน้าได้ค่ะ

สนใจแพ็คเกจงานวิวาห์ ติดต่อ โรงแรมอัล มีรอซ กรุงเทพฯ สอบถามเพิ่มเติม โทร 02-136-8700 หรือ www.almerozhotel.com