ขอต้อนรับทุกท่านกลับเข้าสู่โหมดการทำงานอย่างเป็นทางการ!! ...*...

อันที่จริง คนทำงานด้านสื่อสารมวลชนั้น แม้จะไม่มีเวลาการทำงานที่ตายตัว แต่ถูกบังคับด้วยกรอบของปริมาณงานที่รับผิดชอบ หลายครั้งที่การเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ศรพระรามต้องแบกเอาโน๊ตบุ๊กไปไหนไปด้วย เหมือนอวัยวะที่สำคัญขาดไม่ได้ ...*...

เมื่อเดือนมีนาคม มีเพื่อนสื่อสิ่งพิมพ์ต้องปิดตัวไป และข่าวว่า หลังการเลือกตั้งสะเด็ดน้ำ สื่อสิ่งพิมพ์บางแห่งก็จะมีการเขย่ากันอีกรอบ ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่มั่นคงของคนในวิชาชีพสื่อสารมวลชน แต่ช่วงก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีสำหรับเพื่อนสื่อมวลชน หลังจากมีการงัดเอามาตรา 44 ปั๊มหัวใจทีวีดิจิตอล พร้อมๆกับการต่อลมหายใจค่ายมือถือ ...*...

แม้จะเงื้อง่ามาเป็นปี แต่ที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ก็ตัดสินใจใช้มาตรา 44 แก้ปัญหาทีวีดิจิตอล และขยายเวลาสัมปทานใบอนุญาตโทรคมนาคมให้ 2 ค่ายมือถือ เอไอเอส กับทรูมูฟ ...*.. .

นับว่างานนี้ “ลุงตู่” กล้าหาญชาญชัยอย่างยิ่ง ยอมที่จะแบกรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานาเอาไว้เอง เพื่อรักษาชีวิตแรงงานในอุตสาหกรรมทีวีและอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเอาไว้ ก่อนที่จะพากันพังพาบไปมากกว่านี้ ...*...

ต้องยอมรับความจริงกันเถอะว่า ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลขาดทุนบักโกรก เพราะก่อนหน้านี้ต้องไปแข่งกันประมูลให้ได้ทีวีดิจิตอลมาไว้ในมือ เพราะถ้าประมูลไม่ได้ต้องรอไปหลายปี ทีนี้พอประมูลมาได้แล้วยังไง พฤติกรรมผู้บริโภคก็เปลี่ยน โฆษณาก็ย้ายหนีจากทีวีไป ลงแพลตฟอร์มอื่น ขืนไม่ยื่นมือเข้าไปช่วย ไม่เพียงแต่จะเจ๊งกันระนาว แรงงานที่ต้องตกงานไปด้วยไม่รู้เท่าไหร่ และคอนเทนต์ดีๆมีสาระ ก็อาจจะหาไม่ได้ เพราะทกช่องก็ต้องทำเพื่อความอยู่รอด และการตลาดมาเป็นอันดับหนึ่ง...*...

ส่วนที่โจมตีกันว่าอุ้มกลุ่มทุน กรณีส่วนยืดระยะเวลาจ่ายเงินค่าประมูลคลื่นของกลุ่มโทรคมนาคม เอไอเอสกับทรูมูฟนั้น มองยังไง ก็ไม่ได้ทำให้ “เงินหลวง” มันหายไปไหน เพราะไม่ได้ใช่งบประมาณแผ่นดิน แต่ใช้เงินประมูลคลื่นในอนาคตมาแก้ปัญหาก่อน แค่ขยายเวลาไป มีแต่จะได้กับได้ กลับมาสู่รัฐ...*...

เพราะในความเป็นจริง ต้นทุนของผู้ให้บริการก็เพิ่มขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยี 5 G ที่กำลังจะมา ก็รอไม่ได้ ขืนไปมัวแก้ข้อสัญญา และระเยบต่างๆ ก็ไม่ทันการแข่งขันบนโลกใบนี้ เสียงวิจารณ์ของฝ่ายการเมือง และโดยเฉพาะคนทำงานภาคสังคม บางคนที่ออกมาวิจารณ์แบบขาประจำ ก็ต้องฟังหูไว้หู เพราะคนพูด ไม่เคยทำธุรกิจอะไรมาเลย และน่าสงสัยว่าที่ออกมาโจมตีทุกวันนี้เพื่อประชาชนหรือเพื่อใคร? ...*...

ส่วนฝ่ายที่สนับสนุน คสช.ก็ยังคงเป็น “ภูมิแพ้ธนาธร” เหมือนเดิม เพราะยังวุ่นวายกับเรื่อง ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ดราม่ากันไม่รู้จบ มาถึงจุดนี้แล้ว คสช.ต้องศึกษา กระแสมวลชนที่เป็นผนักทองแดง กำแพงเหล็กให้กับ “ธนาธร”นั้น เกิดจากอะไรกันแน่ อย่างตรงไปตรงมา หากมีข้อไหน ที่มาจากการกระทำของคสช. เอง ตรงนั้นต้องเว้นซะ ...*...

ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เค.อี. จัดงาน เดอะ คริสตัล การ์ตูน แฟนคลับ คอนเทสต์ (THE CRYSTAL CARTOON FANCLUB CONTEST) ชวนน้องๆ อายุ 2-6 ปี และ 7-14 ปี ร่วมประกวดการแต่งกายในธีม SUPER HERO พร้อมแสดงความสามารถพิเศษ ชิงทุนการศึกษาและถ้วยรางวัล ในวันอาทิตย์ที่ 21 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 10.00 -19.00 น. ที่ วิคตอเรีย ฮอลล์ เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา ...*...

วันพฤหัสบดีที่ 18 เม.ย. เวลา 10.30 น. กัมพล ธนาปัญญาวรคุณ แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Mission to Google Automation Platformแพลตฟอร์มการตลาดอัตโนมัติเพื่อธุรกิจในโลกยุคใหม่ ที่ห้อง S1 ชั้น 8 โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ เพลินจิต ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 17 เม.ย. เวลา 08.30 น.ท่าอากาศยานไทย จัดการฝึกอบรม หลักสูตร “การจัดการท่าอากาศยานระดับกลาง (Intermediate Airport Management)” รุ่นที่ 37 ที่ห้องแมจิก 1 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด “งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok เดือนเมษายน 2562 ” ที่บริเวณโถง อาคาร EH 103 ไบเทค บางนา ...*...

13.00 น. บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ ประอรนุช ประนุช ผอ.สํานักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า แถลงข่าวโครงการ Designers’ Room & Talent Thai 2019 พร้อมเปิดตัว 67 แบรนด์นักออกแบบไทยไฟแรงทั้งสินค้าแฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ผ่านการคัดเลือดอย่างเข้มข้นให้เข้าสู่โครงการฯ ในงาน STYLE Bangkok April 2019 สุดยอดงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์แห่งเอเชีย ที่ฮอลล์ EH101 คูหา Designers’ Room & Talent Thai ไบเทค บางนา

บุคคลต้นแบบ...พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบรางวัล เพชรจรัสแสง และ โล่เชิดชูเกียรติ ให้ เกษมศักดิ์ กีรติกรกุล พนักงานงานสวนป่าบ้านวัดจันทร์ ส่วนโครงการบ้านวัดจันทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ภาคเหนือบน องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ในฐานะเป็นบุคคลต้นแบบของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2562 ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

รวมศิลป์แผ่นดินสยาม...วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานในงานแถลงข่าว การประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน พุทธศักราช 2562 รวมศิลป์ แผ่นดินสยาม 4 ภูมิภาค เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้แนวคิด สืบสาน สร้างสรรค์ ภาคภูมิ โดยมี ดร.ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ชาย นครชัย ประดิษฐ์ โปซิว และ ผศ.บัวผัน สุพรรณยศ ร่วมงาน ที่ห้องประชุมใหญ่ สำนักหอสมุดแห่งชาติ

ทูตสุขภาพ...พล.อ.ต.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ด้านบริการทางการแพทย์ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร ทูตสุขภาพ - Health Ambassador (HA) รุ่นที่ 1 โดยมี ชวน หลีกภัย พล.อ.รศ.นพ.ปริญญา ทวีชัยการ ประธานราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทย และ ดร.ปรีชา ถิรกิจพงศ์ ปธ.กก.โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ร่วมอบรม ที่ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เมื่อวันก่อน

ครบทุกความต้องการ...วุฒิชัย เสาวโกมุท รอง ผวจ.พะเยา ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล และ เอ็มมานูเอล คูรอนน์ รอง กก.ผจก.ใหญ่ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จัดงานฉลองโฉมใหม่ ท็อปส์ พลาซ่า พะเยา ศูนย์กลางการช้อปปิ้ง สะดวกสบาย ครบทุกความต้องการ โดยมี พล.ต.เศรษฐพล เกตุเต็ม จุฑาพร โล่ห์สวัสดิ์ สุรกิจ อารยรังษี และ จันทร์เพ็ญ เสาวโกมุท ร่วมงาน ที่ ท็อปส์ พลาซ่า พะเยา

ต่อยอดองค์ความรู้...กฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการจัดการความรู้ระดับชาติ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ครั้งที่ 2 ต่อยอดองค์ความรู้ สู่การใช้ประโยชน์ จัดโดย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ โดยมี ดร.สุรัตน์ จงดา และ ผศ.ดร.ภูริ วงศ์วิเชียร ร่วมงาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

มหาสงกรานต์...จรัญ อ้นมี รองผู้ว่าการด้านนโยบายและแผน ททท. และ ปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล กก. ไอคอนสยาม เปิดงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ มหัศจรรย์การฉลองเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ยิ่งใหญ่ตระการตาอย่างเป็นทางการ โดยมี รวินท์ เบญจตันติกุล ดร.ชาญณรงค์ ลักษณียนาวิน ชยะพงส์ นะวิโรจน์ วราพรรณ ชัยชนะศิริ และ แอน ทองประสม ร่วมงาน ที่ไอคอนสยาม

เลานจ์ที่ดีที่สุด...ดร.อัศวิน อิงคะกุล ปธ.กก.บห.มิราเคิล กรุ๊ป รับรางวัล Priority Pass Lounge of the Year 2018 - Asia Pacific Winner Award จาก เวนดี ลี ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการ Priority Pass – Asia Pacific ในโอกาสที่ มิราเคิล เลาจ์น ได้รับรางวัลชนะเลิศห้องรับรองพิเศษ ในเอเซียแปซิฟิกประจำปี 2018 โดยมี พล.อ.อ.กันต์ พิมานทิพย์ พล.อ.อ.อาคม กาญจนหิรัญ อนัคพล อิงคะกุล และ ลักษมีกานต์ อิงคะกุล ร่วมงาน ที่ห้องรับรองพิเศษผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

เพียงหนึ่งเดียว...พลพัฒน์ อัศวะประภา ผอ.ฝ่ายสร้างสรรค์/ผู้ก่อตั้ง อาซาว่า กรุ๊ป เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์ระดับโลก กาลาแลนด์ โอต์ กูตูร์ โชว์ เซี่ยงไฮ้ แฟชั่น วีค 2019 โดยรังสรรค์คอลเลกชั่นพิเศษ อาซาว่า เอ็กซ์คลูซีฟ คอลเลกชั่น โดยมี สู่ขวัญ บูลกุล ซาร่า เล็กจ์ นลินี วรวงศ์วสุ นีรนาท เผ่าสวัสดิ์ ณิชกุล กิตยานุพงษ์ สรญา วัฒนเจียมวงษ์ และ จงกล พลาฤทธิ์ ให้กำลังใจ ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน

ประชุมสามัญ...รัตน์ พานิชพันธ์ ประธานคณะกรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน โฮม โปรดักส์ เป็นประธานในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นโฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ประจำปี 62 โดยมี อาชวิณ อัศวโภคิน มานิต อุดมคุณธรรม สุวรรณา พุทธประสาท คุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล วีรพันธ์ อังสุมาลี ทวีวัฒน์ ตติยมณีกุล รัชนินทร์ รุนสำราญ นพร สุนทรจิตต์เจริญ และ บุญสม เลิศหิรัญวงศ์ ร่วมประชุม ที่โรงแรมแมนดาริน

ปาร์ตี้ขอบคุณ...วิวัฒน์ ตั้งจิตกอบบุญ ผอ.กลุ่มคอร์ปอเรต เคป & แคนทารี โฮเทลส์ และตัวแทนโรงแรมทั้ง 2 แห่งในเครือ ปราจีนบุรี จัดงานเลี้ยงครั้งยิ่งใหญ่ THANK YOU PARTY 2019 ในธีม เริงระบำ รำวง เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการโรงแรมฯ ด้วยดีเสมอมา โดยมี ไซโตะ ยาสุฮาระ ปธ.กก.วาย-เทค ร่วมงาน ที่โรงแรม แคนทารี 304 ปราจีนบุรี เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย