วันที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 13.30 น. ตามเวลาประเทศไทย (เร็วกว่าเวลาท้องถิ่น ประเทศสเปน 5 ชั่วโมง) ที่สนามฝึกซ้อม Angeles De San Rafael กรุงมาดริด ประเทศสเปน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้ลงฝึกซ้อม ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย หลังจากเสร็จสิ้นจากการเก็บตัวอยู่ที่ประเทศสเปน เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

ขุนพล "ช้างศึกu15"ยกพลมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมาและลงอุ่นเครื่องไปแล้ว 4 นัด โดยพ่าย บาร์เซโลน่า U15 ไป 9-0, ชนะ กิโรน่า U15 ไป 3-2, แพ้ แอต.มาดริด U15 ไป 3-2 และแพ้ เลกาเนส รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ไป 1-0 ซึ่งการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ได้ทบทวนแท็คติกการเล่นรุกและรับ รวมไปถึงการเพรสซิ่ง ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

หลังจากการฝึกซ้อม นิพิฐพนธ์ วงค์ปัญญา ปีกซ้ายทัพ "ช้างศึกu15 กล่าวว่า การมาเก็บตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยครับ ได้เปิดโลก ได้เห็นฟุตบอลในต่างประเทศเล่นกัน ผมคิดว่าฟุตบอลที่นี่เขามีความมุ่งมั่นสูงมาก และเล่นหนักแน่นดี

"การมาที่นี่เราเหมือนเป็นการเตรียมความพร้อมทุกอย่างก่อนการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชีย ทั้งการอยู่การกิน การพักผ่อน และการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมแบบจริงๆ จังๆ ทำให้เรามีความกลมเกลียวกันมากขึ้นครับ"

ส่วนการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนเชื่อว่าเราสู้ได้ทุกทีม แม้จะอยู่ในสายเดียวกับ ออสเตรเลีย ผมก็ไม่ได้กลัวอะไร เพราะเรามาที่นี่เราเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งถือเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันจริงครับ เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ผมจะทำอย่างเต็มที่เพื่อทีมชาติไทยของเรา

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 14 เมษายน 2562 จากนั้นจะมีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอล ยู-16 ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ช่วงปลายเดือนกรกฏาคมนี้ ซึ่ง เจ้าหนูช้างศึก อยู่สาย บี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, บรูไน, ลาว และ กัมพูชา