หลุมดำการเมือง หลุมดำประชาธิปไตย!!...*...

วันสุดท้ายของวันหยุดยาว เฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์กำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว หลายคนเริ่มทยอยกันเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร บางส่วนก็ทยอยกลับมาแล้วล่วงหน้า เพื่อหลีกหนีปัญหาการจราจรติดขัด ในขณะที่บงส่วนหยุดยาวต่อเนื่องมาตั้งแต่วันหยดชดเชยวันจักรี เรียกว่าฉ่ำปอด กลับมาก่อนใคร แต่อย่างไรก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัย ...*...

ศรพระราม อยู่โยงเฝ้าพระนครเช่นเดิม ในเทศกาลเช่นนี้ ถนนโล่งๆ นั้นคือสวรรค์ของคนกรุงเทพฯ ส่วนถนนข้าวสารก็ยังคงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเล่นน้สงกรานต์กัน แม้จะไม่มีการจัดงานเหมือนทุกปีก็ตาม ...*...

อย่างไรก็ตาม ช่วงก่อนสงกรานต์ ศรพระราม ได้ไปภูเก็ตมาก่อนหน้านี้ แม้บรรยากาศเมืองจะเหงาๆไปบ้าง ถนนหนทางไม่คึกคักเท่าไหร่นัก เนื่องจากไปในช่วงธรรมดาไม่ใช่วันหยุด แต่สิ่งที่น่าดีใจก็คือ นักท่องเที่ยวจีน ที่เขางอนเราไปพักใหญ่ กำลังกลับมา แม้ไม่ใช่ปริมาณที่เยอะ เพราะไม่ได้มากันเป็นคันรถบัสเหมือนคณะทัวร์ แต่มาเป็นกลุ่มเพื่อน หรือกลุ่มครอบครัว ที่าสนใจคือบางคนเคยมาเที่ยวเมืองไทยแล้วก็พาเพื่อนพาครอบครัวมาอีก นับเป็นสัญญาณที่ดี ...*...

หน่วยงานของรัฐ ก็คงต้องพิจารณาในเรื่องของตัวเลข นักท่องเที่ยว ที่ไม่ได้สอดคล้องกับรายได้เขาประเทศ บางครั้งก็ไม่ต้องไปซีเรียสกับตัวเลขมากนัก หากเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ มีกำลังเข้ามาใช้จ่าย แต่สิ่งที่ได้ยินจากนักธุรกิจในพื้นที่ก็คือ ภูเก็ต กำลังเป็นสวรรค์สำหรับการแต่งงาน ที่คู่บ่าวสาวชาวอินเดีย นิยมมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ก็นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับการท่องเที่ยว ...*...

คุยเรื่องท่องเที่ยว แล้วก็ต้องวกมาที่การเมืองบ้าง หลังจากผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ เด็กในคาถาตระกูลดังภูเก็ต พ่ายแพ้คาสนามเลือกตั้ง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ส่งเสาไฟฟ้าลงยังได้ แต่เหตุที่ สิ้นมนต์ขลังไป คนพื้นที่บอกว่า เป็นเพราะคนถลางไม่พอใจในเรื่องของโครงการก่อสร้างบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับคนตระกูลดัง ก็เลยเป็นที่มาของความปราชัยในครั้งนี้...*...

ช่วงก่อนสงกรานต์ทั่วโลกตื่นตะลึงกับภาพหลุมดำที่อยู่ห่างจากโลก 500 ล้านล้านล้านกิโลเมตร เรียกว่าเป็นก้าวสำคัญของวงการดาราศาสตร์ ภาพของหลุมดำเป็นวงกลมที่มีเส้นรอบวงสีส้มตรงกลางดำมืดสนิทไม่มีแสงสว่าง ...*...

ในขณะที่การเมืองไทยเหมือนถูกดูดเขาไปในหลุมดำ ยังมองไม่เห็นแสงสว่าง เรื่องวีธีคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ของพรรคการเมือง ที่สุด กกต.ก็ตัดสินใจยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญ...*...

ส่วนที่ซูดาน เค้าเกิดรัฐประหารยึดอำนาจ ประธานาธิบดี โอมาร์ อัล-บาเชียร์ ที่ครองอำนาจมายาวนานนับ 30 ปี โดย อาวัด โมฮาเหม็ด อาห์เม็ด อิบิน อุฟ รัฐมนตรีกลาโหมในรัฐบาลประธานาธิบดีอัล-บาเชียร์ หัวหน้าคณะรัฐประหารในครั้งนี้ บอกเหตุผลว่า ประเทศชาติต้องทนทุกข์จากการบริหารจัดการที่ย่ำแย่ การทุจริตคอร์รัปชัน และการไร้ความยุติธรรมภายใต้การบริหารประเทศของประธานาธิบดีอัล-บาเชียร์ กองทัพจะเข้ามาดูแลประเทศชาติในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้เป็นเวลา 2 ปี ก่อนจะจัดให้มีการเลือกตั้ง ฟังแล้วคุ้นๆชอบกล ...*...

ตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้ – 31 พ.ค.ไอฮ็อป (IHOP) ร้านแพนเค้กแบรนด์ดังระดับโลก มอบความสดชื่นดับร้อนให้อร่อยฟรี เพียงสั่งเมนู GO Mango ทั้งแพนเค้ก วาฟเฟิล และเครป และแอดไลน์ (LINE@ ) : @IHOPthailand ก็รับไปเลยทันที! เครื่องดื่ม Sweet Ice Tea แก้วโปรดที่เลือกได้ถึง 2 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ชารสพีช หรือชามะม่วง 1 แก้วแล้วมาเติมความหวานซ่อนเปรี้ยว...ให้กับมื้ออร่อยแสนพิเศษของคุณ!!! ที่ ร้านไอฮ็อป สยามพารากอน เมกา บางนา โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ...*...

เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี เอาใจลูกค้าคนรักแมว จัดงาน “Pet Show ตอน Cat Love” กิจกรรมของแมวเหมียวครั้งยิ่งใหญ่ของจังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 17-23 เม.ย. ที่บริเวณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ...*...

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง กับโปรโมชั่นพิเศษแห่งปี บุฟเฟต์ “ทุเรียนฟีเว่อร์” อิ่มไม่อั้นกับกองทัพทุเรียนพร้อมผลไม้สดตามฤดูกาลมากมาย ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย. เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 - 21.00 น. รอบละ 90 นาที เวลา 10.30/ 12.00/ 13.30/ 15.00/ 16.30/ 18.00/ 19.30 น. ที่ Fruit Court ชั้น 18 โรงแรมใบหยกสกาย ...*...

วันพฤหัสบดีที่ 18 เม.ย.เวลา 11.00 มูลนิธิศาสตราจารย์นายแพทย์ บุญสม มาร์ติน งานแถลงข่าวการจัดโบว์ลิ่งการกุศล ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ฯ ...*...

วันศุกร์ที่ 19 เม.ย. เวลา 10.00 น. คณะกรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2562 ในวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ตึกช้าง อาคารบี

รดน้ำขอพร...ประสิทธิ์ เกิดโต รอง ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เป็นผู้แทนหน่วยงาน ร่วมรดน้ำขอพร พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในโอกาส วันสงกรานต์ ประจำปี 2562 จัดโดย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ห้องประชุมศักดิ์สิทธิ์ตรีเดช อาคารกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

แชร์ความรู้...วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดเวทีสัมมนานานาชาติ แชร์ความรู้การขับเคลื่อน Organic Tourism หรือการท่องเที่ยววิถีอินทรีย์ ในงาน ASEAN Gastronomy Tourism Fair & Forum โดยมี อรุษ นวราช ผู้บริหารสวนสามพราน และผู้ริเริ่มสามพรานโมเดล ร่วมงาน ที่ C ASEAN อาคาร CW Tower รัชดาภิเษก

ขวัญกำลังใจ...ท่านผู้หญิงอิศรา บุรณศิริ กก.ผจก.มูลนิธิสายใจไทยฯ และคณะ รับมอบกล่องของขวัญและสิ่งของจำเป็น จาก ศรีล สุขุม ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ และ ทิพธิดา สุขุม ผู้แทนจากบบุญรอดบริวเวอรี่ และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี เพื่อนำไปมอบเป็นขวัญกำลังใจให้เหล่าทหารและตำรวจที่ทุพพลภาพและได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ที่อาคารมูลนิธิสายใจไทย

สงกรานต์ปลอดภัย...พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ชวณัฏฐ ศรีสุขวัฒนา ผอ.ฝ่ายอำนวยความสะดวกและจัดการจราจร ทางยกระดับดอนเมือง และ ธนศักดิ์ วงศ์ธนากิจเจริญ ผอ.แขวงทางหลวงกรุงเทพ กรมทางหลวง เปิดโครงการสงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจเพื่อนร่วมทาง ปีที่ 9 ภายใต้แนวคิด เมาไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย ที่หน้าด่านดินแดง 2 ขาออก

ประชุมใหญ่...ดร. ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย นันทินี แทนเนอร์ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารและที่ปรึกษาสมาคมฯ และผู้แทนการการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาชิกชมรมสโมสร ร่วมประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 สาระสำคัญเป็นการรายงานผลการดำเนินงานประจำปี 2561 และ การวางแผนการดำเนินงานของสมาคมฯ การเลื่อนระดับใน สหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ (FEI) ที่แสดงให้เห็นถึงความพัฒนาของสมาคมในรอบปีที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม อาคาร ดร.เกฮาร์ด ลิงค์

ชื่นบานชื่นใจ...ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ปธ.กก.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นประธาน จัดงาน จีเอ็มเอ็ม สงกรานต์ ชื่นบาน ชื่นใจ 2562 ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พร้อมคณะผู้บริหาร บุษบา ดาวเรือง กิตติศักดิ์ ช่วงอรุณ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา กริช ทอมมัส และ ถกลเกียรติ วีรวรรณ โดยมีเหล่าศิลปิน พิธีกร ผู้ประกาศ ดีเจ และพนักงานร่วมรดน้ำดำหัวผู้บริหารและรับคำอวยพร ที่อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

เตรียมความพร้อม...ชาติ จิราธิวัฒน์ ผช.กก.ผจก.ใหญ่ฝ่ายพัฒนาโครงการ เซ็นทรัลพัฒนา จัดประชุมร้านค้าแฟชั่นแบรนด์ระดับโลก เตรียมความพร้อมเปิด Exclusive Outlet Store ที่เดียวที่เซ็นทรัล วิลเลจ ในเดือนสิงหาคม 2562 โดยมี โจเซฟ เทียว วชิรนันท์ ศุภกาญจน์ จิตรฤดี พนิตพล พรเดช จันทวานิช จักร เฉลิมชัย และ วิริทธิ์พล ชัยถาวรเสถียร ร่วมงาน ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล เมื่อวันก่อน

สุขสยามอยู่เย็นเป็นสุข...ลักขณา นะวิโรจน์ ปธ.กก.โครงการสุขสยาม ชยะพงส์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม และ กมลนัย ชัยเฉนียน ผช.กก.ผอ.ใหญ่ ไทยเบฟเวอเรจ เปิดงานสุขสยามอยู่เย็นเป็นสุข @ ไอคอนสยาม เพื่อส่งมอบความสุขต้อนรับปีใหม่ไทยไปกับกิจกรรม Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ที่เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม

สร้างการรับรู้...วิเชียร เตชะไพบูลย์ ปธ.กก.มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นประธานจัดงานแถลงข่าวเปิดโครงการ เมา ง่วง อย่าขับ ขี่ไปกลับสวมหมวกกันน็อค ส่งต่อความห่วงใย สร้างการรับรู้ และสะท้อนถึงความสูญเสียที่มากกว่าการเสียชีวิต ผ่านมุมมองของงานบรรเทาสาธารณภัย ที่ห้องประชุมชั้น 2 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย เมื่อวันก่อน

สร้างรอยยิ้ม...ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ จัดงาน CDC DOG CARNIVAL 2019 ภายใต้คอนเซปต์ Friend Fun Run สร้างรอยยิ้มสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง โดย เมทิตา สัสดี สัตวแพทย์ประจำคลินิกเมทิตารักษาสัตว์ โดยมี มยุรี เอี่ยมสกุลรัตน์ นานาโกะ โอคุโน และ ภูเกริก บัวสอน ร่วมงาน ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน