หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทุ่มเท ทำหน้าที่ นำเสนอความจริงสู่สังคม ผลงานกว่าหกทศวรรษเป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

ขอสวัสดีปีใหม่ของไทย เนื่องในวันสงกรานต์ ขอความสุข ความมั่งมี ความแข็งแกร่ง จงบังเกิดกับทุกคน ขอให้ใช้สติในการดำรงตนในทุกสถานการณ์ ...*...

วันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ แต่การเมืองไม่ได้สงบนิ่ง สะดุดหยุดลงไปด้วย เพียงแต่เป็นความเคลื่อนไหวในความเงียบก็เท่านั้น โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวที่ "พรรคพลังประชารัฐ" ข่าวว่าวันนี้คุยกันไปไกลแล้วว่า "ใคร"จะอยู่กระทรวงไหน "ใคร" นำพาลูกทีม "ส.ส.เขต" เข้ามากันได้กี่ที่นั่ง เพราะนี่คือ "เงื่อนไข" ที่แต่ละกลุ่ม แต่ละขั้ว จะนำมาใช้ "ต่อรอง" กันในช็อตต่อมา ...*...

คนเราถ้าคิดจะทำการใหญ่ ต้อง"นิ่ง"ให้เป็น ไม่เช่นนั้นแล้ว "อะไร" ที่ควรจะได้ ก็อาจจะชวด แต่ดูเหมือน "กลุ่มถาวร เสนเนียม" ยังเคลื่อนไหว ส่งสัญญาณอยากเข้าร่วมรัฐบาลไม่ลดละ ท้าทาย "นายหัวชวน" เป็นระยะ นัยว่า "นายหัวชวน" ต้องออกมาปรามอยู่หลายรอบ ว่าให้เบาๆเสียงกันหน่อย รอความชัดเจนจาก "กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่" เพราะจะต้องได้เห็นโฉมหน้า กันทันเวลาที่จะตัดสินใจเรื่อง "ร่วมรัฐบาล"กับ"พลังประชารัฐ" อย่างแน่นอน ...*...

เรื่องใครจะมาเป็น "หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่" ยังเป็นเรื่องที่ต้องจับตา โดยเฉพาะในยามที่พรรคต้องการฟื้นฟูพรรคหลังพ่ายศึกเลือกตั้ง อย่างยับเยิน มิหนำซ้ำ "ศึกใน" ยังปะทุหนัก เมื่อ "ชวน หลีกภัย"ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ประกาศชัด ไม่ขอรับตำแหน่ง ยิ่งทำให้เกิดปัญหาตามมา เพราะแม้"นายหัวชวน" จะเปรยๆว่า ในพรรคประชาธิปัตย์ "มีคนเก่ง" เยอะแยะ แต่นาทีนี้ ประชาธิปัตย์ ต้องการทั้ง "คนเก่ง"และคนที่จะมาทำหน้าที่เป็น"กาวใจ"เยียวยาปัญหาภายในอีกด้วย ต่างหาก ! ...*...

หลังวันที่ 9 พ.ค.ผ่านพ้นไปแล้ว การเมืองจะเริ่มขยับโหมดเข้าสู่การฟอร์มจัดตั้งรัฐบาล แน่นอนว่า งานนี้ต้องเฝ้าจับตาว่า "งูเห่า" จะมาจาก "พรรค"ไหนมากที่สุด มีข่าวแว่วว่า ทำไปทำมา "พรรคอนาคตใหม่" จะโดนมรสุมมากกว่าใครเพื่อน ข่าวว่า "งูเห่า" จะเลื้อยออกจากถ้ำนี้มากที่สุด โปรดรอลุ้น !!! ...*...

โหลดฟรี! สติ๊กเกอร์ใหม่อินเทรนด์สุดๆ TMB Piggy Gang ชุดรับหน้าร้อน แบบจัดเต็ม 16 แบบ มาพร้อมกับสติ๊กเกอร์สวัสดีวันสงกรานต์กันเลยทีเดียว เริ่มดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันนี้- 1 พ.ค.นี้ ดาวน์โหลดผ่านทาง Sticker Shop (in app) ได้เลยที่นี่ https://line.me/S/sticker/13883#TMBPiggyGang #เพราะคุณต้องได้มากกว่า #GetMOREwithTMB #TMBMakeTHEDifference ...*...

พารากอน ฟู้ดฮอลล์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ จัดงาน “โฟลทติ้ง มาร์เก็ต” (FLOATING MARKET) จำลองบรรยากาศตลาดน้ำชื่อดังไว้ใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมคัดสรรความอร่อยอาหารคาว หวาน หลากหลายเมนู จากตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงในย่านต่างๆ ของเมืองไทย ให้ได้ช้อป ชิม และซื้อเป็นของฝาก ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เม.ย. ที่ มาร์เก็ตฮอลล์ ชั้น G พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์...*...

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ชวนผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนา “โครงการเสริมสร้างความรู้ทางการค้าสินค้า Life Style ไทยสู่สากล”ในงานแสดงสินค้า Style Bangkok April 2019 เพื่อรับฟังกลยุทธ์และแนวโน้มการค้าการลงทุนกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ผ่านหัวข้อสัมมนาที่หลากหลายและ ยังมีบริการให้คำปรึกษาเจาะลึกโอกาสตลาดต่างประเทศกับกูรูพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 18 -19 เม.ย. เวลา 09.00 – 17.00 น. ที่ฮอลล์ 98-99 ชั้น 2 ห้อง Amber 1-2 และ Silk4 ไบเทค บางนา งานนี้ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจสามารถสมัครได้ที่ forms.gle/RtVELtiYoNYGLgi26 หรือสอบถามได้ที่ 0-2517-8131 และ 0-2507-8114 ...*...

สำนักคณะกรรมการการอาชีวะศึกษา ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการอาชีวะอาสา เป็นศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีบริการตรวจเช็ค พร้อมซ่อมรถ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริการพี่น้องประชาชนที่เดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ศูนย์บริการทางหลวงเขาโพธิ์ บางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถึง 17 เม.ย. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 15 เม.ย. เวลา 11.00 น.ดร.อัศวิน อิงคะกุล ปธ.กก.บห.มิราเคิล กรุ๊ป เป็นประธานเปิดงาน “Sports Day & Miracle Group Family Party 2019” ให้กับพนักงานมิราเคิล กรุ๊ป ที่ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เปิดงาน...ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เป็นประธาน เปิดงานแสดงเทคโนโลยีรถไฟฟ้า และ ประชุมเชิงวิชาการ RAIL Asia Expo 2019 พร้อมปาฐกถา หัวข้อ Rail Car Assembly Plants Initiatives for Thailand โดยมี เดวิด เอ็ทคิ่น กก.ผจก.เอเชีย เอ็กซิบิทชั่น เซอร์วิสเซส ให้การต้อนรับ ที่อาคารสถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน

สมรสพระราชทาน...ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสพระราชทาน ระหว่าง ม.ล.วรารมณ์ ชุมพล บุตรี ม.ร.ว.พฤทธิสาณ ชุมพล - อรพันธ์ ชุมพล ณ อยุธยา กับ ดร.อภิชัย บุตร วารินทร์ สมบูรณ์ปกรณ์ โดยมี ผกากรอง เมษินทรีย์ ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวาน ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ยกระดับ...อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมเปิดโครงการ ยกระดับและเพิ่มมูลค่าอุตสาหกรรมสปาไทย เป็นการยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการอุตสาหกรรมสปา เวลเนส เเละนวดไทย ที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

เปิดโครงการ...ดร.สมพงษ์ พนมชัย ผอ.วิทยาลัยสารพัดช่างนครปฐม/เลขานุการ กรอ.อศ. กลุ่มวิชาชีพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและดิจิทัลคอนเทนต์ ร่วมกับ จาตุรันต์ วัฒนประทีป ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาเพชรบุรี เปิดโครงการ Young IOS Developer Camp เพื่อพัฒนาความรู้การเขียนแอพพลิเคชั่นบนระบบ IOS ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเพชรบุรี จ.เพชรบุรี

รดน้ำขอพร...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นำคณะผู้บริหาร รดน้ำขอพรอดีตอธิบดี พช.สืบสานสงกรานต์ ตำนาน พช. Happiness Family รักษาขนบธรรมประเพณีของไทย และเคารพ กตัญญู และความปรารถนาดีของผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ที่กรมพ้ฒนาชุมชน เมื่อวันก่อน

ประชุมผู้ถือหุ้น...สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์เอสดประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2562 โดยมี พรพรรณ เตชะรุ่งชัยกุล ดามพ์ นานา ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง ไพโรจน์ พานิชสมัย ดนัยศิษฎ์ เปสลาพันธ์ พิศิษฐ์ ดัชณาภิรมย์ วรรณสุดา ธนสรานาต และ โสรัตน์ วณิชวรากิจ ร่วมประชุม ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน เมื่อวันก่อน

เพื่อมืออาชีพ...วรชนาธิป จันทนู รองผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ และ บุญเสก พันธุ์อุดม ผอ.อาวุโส ผู้ตรวจการรับผิดชอบในพื้นที่สายงานสาขา 2 SME D Bank พร้อมด้วยตัวแทนจาก ธอส. และ บสย. ร่วมกันยกระดับมาตรฐานอาชีพผู้ประกอบอาชีพเสริมสวยที่ได้รับใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ ภายใต้ชื่อ เปลี่ยนบ้านเป็นร้านเสริมสวยเพื่อมืออาชีพ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล และไกรวิทย์ พุ่มสุโข บรรยายพิเศษ ที่โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล

เถ้าแก่น้อยทินเท็น...จิระพงษ์ สันติภิรมย์กุล ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มการเงิน เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จัดงานเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ เถ้าแก่น้อย ทินเท็น ปลาหมึกแผ่นเคลือบซอสไข่เค็มครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมจัดกิจกรรม Fanmeet Tinten X BNK48 กับ 6 สาว BNK48 เป็นพรีเซนเตอร์เถ้าแก่น้อย ทินเท็น ที่ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน