ป๋าเปรมเอฟเฟกต์ การันตีรัฐบาลประยุทธ์ไม่โกง...*...

แม้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะไม่ได้ไปร่วมประชุมครม. แต่ก็ไปปรากฎตัวที่บ้านพักย่านสี่เสาเทเวศร์ ร่วมรดน้ำขอพรวันสงกรานต์ “ป๋าเปรม” พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พร้อมคณะนายกรัฐมนตรีและบิ๊กกองทัพ หลังพายุข่าวโยกย้ายคนใกล้ชิด ...*...

และสัญญาณจาก “ป๋าเปรม” ที่ส่งผ่านออกมาก็น่าสนใจ พูดชัด ขอยืนข้างประเทศชาติ พร้อมประโยคการันตี “รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ ไม่โกง” แถมยังให้กำลังใจ “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. บอกอย่าท้อ ให้รักษาความดีไว้ เรื่องเสียงวิจารณ์ไม่ต้องไปสนใจให้ทำงานไป ...*...

เจอลูกนี้เข้า เล่นเอาวัฒนา เมืองสุข อยู่เฉยไม่ได้ ออกมาทวิตแรงว่า อวดตัวเป็นคนดี รับรองคนอื่น!! ทำให้บรรยากาศการเมืองก่อนสงกรานต์เดือดปุด ฉุดไม่อยู่ ...*...

ก็ต้องคอยจับตาดูว่า คาถาของ “หลวงพ่อเปรม” จะคุ้มภัยให้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จัดตั้งรัฐบาลเป็นผลสำเร็จ และอยู่ยั่งยืนยงตามรอยป๋าได้หรือไม่? ...*...

ฟากชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ตอบกลับ เทพไท เสนพงศ์ ว่าที่ส.ส.นครศรีธรรมราช ในไลน์กลุ่ม กรณีที่ระบุว่า ขอสนับสนุนให้กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้งว่า “ไม่ขอรับ”...*...

ก็ชัดเจนว่า “ชวน” จะไม่หวนกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีก แม้โดยในความเป็นจริง จะคอยคัดท้ายอยู่ ไม่ว่า กรณ์ จาติกวณิช หรือ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ จะขึ้นมากุมบังเหียนพรรค เว้นแต่จะพลิกไป เป็นคนนอก ...*...

ส่วนเรื่องที่ก่อนหน้านี้ “ชวน” ออกมาเตือนกลุ่มของ ถาวร เสนเนียม ว่าที่ส.ส.สงขลา หลังแสดงความเห็นว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยากไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น ก่อนหน้านี้ “ชวน” ก็ตีก้นกลุ่มนิวเด็ม ไปก่อนแล้ว ที่ออกมาเรียกร้องให้เป็นฝ่ายค้านอิสระ โดย “ชวน” ต้องการให้รอคณะกรรมการบริหารพรรค มีมติก่อนจึงค่อยแสดงความเห็นส่วนตัว ไม่ได้เลือกที่รัก มักที่ชัง ...*...

ส่วนสูตรคำนวน ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ที่มีปัญหา จนที่สุดก็ต้อง “ยื้อ” ออกไปอีก ก็ไม่รู้จะโทษใคร ล่าสุด อิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. บอกขณะนี้ยังไม่มีมติใดๆ ออกมา ...*...

ส่วนเรื่องที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า สูตรที่คำนวณอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ ประธาน กกต. ก็ยอมรับว่า เป็นหนึ่งในประเด็นที่ กกต.จะพิจารณาด้วย ก็ อย่างที่ ศรพระราม เคยเขียนเอาไว้ ต่อให้ไปศาลรัฐธรรมนูญ ก็ไม่จบ !! ...*...

ธนาคารทีเอ็มบี สานต่อความมุ่งมั่นในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพองค์กรธุรกิจ ด้วยหลักสูตรดีๆ “LEAN Supply Chain Master” ที่บรรดาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีต่างรอคอย โดยปีนี้ ดร.รุจิกร ภาวสุทธิไพศิฐ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารการตลาด ลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี จับมือกับ สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ สมาคมผู้ผลิตสีไทย อบรมฟรี! รับจำนวนจำกัดเพียง 100 บริษัท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 24 เม.ย.สมัครได้ทางออนไลน์ทาง www.tmbbank.com/lean-supply-chain หรือ สอบถามได้ที่ 0-2299-2250, 08-75757-000 ...*...

13-15 เม.ย.!!! เที่ยวงาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ที่จัดต่อเนื่องเป็น ครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด “อยู่เย็น เป็นสุข” กับมหกรรมความสนุกอย่างดีงาม ก้าวข้ามปีใหม่ไทย สุขกาย สุขใจ ตลอดปี 2562 จัดงานขึ้นทั้งหมด 4 ภาคของประเทศไทย ได้แก่ ภาคกลาง (กรุงเทพมหานคร) ภาคเหนือ (เชียงใหม่) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อุดรธานี) และภาคใต้ (ภูเก็ต) ร่วมสัมผัสกับมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมที่ผสานความร่วมสมัยอันดีงามที่สุดของประเทศไทย และต้อนรับปีวัฒนธรรมแห่งอาเซียน “ASEAN CULTURAL YEAR 2019” ...*...

มิวเซียมสยาม นำเสนอ “ถอดรหัสไทย” นิทรรศการถาวร 14 ห้อง อาทิ ไทยรึเปล่า, ไทยแปลไทย, ไทยแค่ไหน,ไทย Inter ที่จะบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนความเป็นไทยในแง่มุมต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ชวนให้ค้นหาและถอดรหัสความเป็นไทย ทั้งด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนการแต่งกาย เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้ฟรี!! ช่วงเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 13-16 เม.ย. (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ที่มิวเซียมสยาม ท่าเตียน ...*...

ข่าวสังคมทั่วไปประจำวันศุกร์ที่ 12 เม.ย. เวลา 14.00 น. คณะผู้บริหาร และพนักงาน มิราเคิล กรุ๊ป จัดพิธีรดน้ำขอพร ดร.อัศวิน อิงคะกุล และ พล.ต.หญิงภาณุมาศ อุทัยเสน ในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 ที่ห้องแมจิก 1 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

วันเสาร์ที่ 13 เม.ย. เวลา 13.00 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหาร สยามพารากอน เปิดงาน “สยามพารากอน วันเดอร์ฟูล สงกรานต์ 2019 : เดอะ เกรซ ออฟ สยาม เฟสติวัล” สงกรานต์สไตล์สยาม สง่างามบนวิถีไทย ที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน

สมรสพระราชทาน...พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร่วมงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทาน ระหว่าง ณัชฐานันท์ บุตรี พฤฒิชัย - ณัฐรินทร์ รูปขจร กับ พ.ต.อ.เฉลิมชนม์ บุตร พ.ท.ทัศนะ - นารีรัตน์ แหลมทอง ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งความรัก ที่สโมสรทหารบก วิภาวดีรังสิต เมื่อวันก่อน

หมู่บ้านสร้างสรรค์... สมชาย หาญหิรัญ รมว.อุตสาหกรรม นำคณะทำงานความร่วมมือด้านแร่ธาตุอาเซียน ลงพื้นที่เยี่ยมชมต้นแบบหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ หรือ หมู่บ้าน CIV ที่ชุมชนออนใต้ เชียงใหม่ โดยมี กอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ต้อนรับ ที่ชุมชนออนใต้ จ.เชียงใหม่

เยี่ยมชม...ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม มานิตย์ สุธาพร ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.คมนาคม และ คณะ เข้าเยี่ยมชมโครงการยานยนต์สมัยใหม่ และชมการออกแบบต้นแบบรถโดยสารขนาดเล็กตัวถังอลูมิเนียม ชมไลน์ผลิตเรืออลูมิเนียม และเครื่องจักรสนับสนุน พร้อมชมโรงงานการออกแบบ และผลิตแม่พิมพ์ชั้นสูงเพื่อการส่งออก ของ สกุลฏ์ซี อินโนเวชั่น โดยมี นำชัย สกุลฎ์โชคนำชัย วีระพล ไชยธีรัตต์ และ วีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว...สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าฯระยอง ร่วมงานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 : ทิวลิปบานที่ระยอง จัดโดย วุฒิกร สติฐิต ผช.กก.ผจก.ใหญ่ /รักษาการรอง กก.ผจก.ใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ และ ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ .ปตท. ที่สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ระยอง

เปิดงานสงกรานต์...ดร.เกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าฯกทม./ปธ.กก.ควบคุมการจัดตลาดนัด เป็นประธานเปิดงานสงกรานต์ตลาดนัดมีนบุรี พร้อมสรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุ โดยมี พิศณุ เจริญนุกูล ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

ยกระดับ...นคร ศิลปอาชา ปธ.กก.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นประธานเปิดกิจกรรม Street Food On Tour ต่อยอดผู้ประกอบการร้านอาหารริมบาทวิถี หรือ Street Food ที่ได้รับใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ พร้อมตอกย้ำความเป็นมืออาชีพบุคลากรในอาชีพ ด้วยตราสัญลักษณ์ มอช การันตีคุณภาพ ร้านนี้มีมืออาชีพ ที่บริเวณลานด้านหน้าตึกเพิร์ล แบงค็อก

แสดงความยินดี...รัตนราศรี กระจายศรี ผู้แทนจาก องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ แสดงความยินดี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลครบ 80 ปี ในโอกาสนี้ได้ร่วมบริจาคสมทบทุนให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ โดยมี พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นผู้รับมอบ ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

_

เปิดงาน...ปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดเชียงใหม่ เป็นประธานในงานแอล ปารีส อะเทริเย่ร์ จัดโดยไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล โดยมี พรพิมล ถนอมเสียง ภัคนันท์ วินิจชัย พิชญพัชญ์ พศิษฐพงษ์ พิมรา เจริญภักดี ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ร่วมงาน และ รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร ศรายุทธ ทองร่มโพธิ์ ให้การต้อนรับ ที่เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชียงใหม่

แปดสิบสี่ปี...ทนง ลี้อิสสระนุกูล พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล อภิชาต ลี้อิสสระนุกูล และ พรทิพย์ เศรษฐีวรรณ 4 พี่น้อง ร่วมกันจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบ 7 รอบ 84 ปีให้ คุณแม่พรดี ลี้อิสสระนุกูล โดยมี โชคชัย เศรษฐีวรรณ พร้อมลูกหลาน ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

เปิดตัว...วรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผอ.สโมสร บีจี ปทุม ยู ไนเต็ด และ ฮิโตชิ โยโกฮามา ปธ.กก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อีซี่ บาย เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ยูเมะพลัสโรดทู เซเรโซ่ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในคอนเซ็ปต์ “Real Dream Goes On อย่าหยุดตามฝัน ที่สยามสแควร์วัน

กองทุนประกันวินาศภัย