ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเพลิงไหม้บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 ส่วนเชื่อมติด กับโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงและเขตปทุมวัน ปรากฎว่า มี 5 บริษัทประกันวินาศภัยที่ร่วมกันรับประกัน(Co-insurance)ตัวห้าง CPN ไว้ดังนี้ได้แก่ บมจ.ฟอลคอลประกันภัยในสัดส่วน 45% บมจ.เมืองไทยประกันภัยสัดส่วน 25% บมจ.เทเวศประกันภัยสัดส่วน 20% บมจ.ทิพยประกันภัย 5% และบมจ.กรุงเทพประกันภัย สัดส่วน 5% โดยทำประกันไว้ในลักษณะกรมธรรม์ IAR ซึ่งจะคุ้มครองบุคคลภายนอกด้วย

สำหรับกรณีที่ปรากฎตามข่าวว่า เป็นพนักงานของทางศูนย์การค้าได้เสียชีวิตนั้น อาจจะไม่อยู่ในเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์ดังกล่าว อีกทั้งบริษัทประกันที่ร่วมกันรับครั้งนี้คงจะต้องมาตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า มาจากโรงแรมเซ็นทรารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ตามที่สื่อมวลชนออก่ข่าวหรือไม่ หากต้นเพลิงมาจากจุดนี้ ทาง 5 บริษัทที่ร่วมรับประกันร่วมกันก็อาจจะจ่ายให้กับผู้เสียหายในส่วนของทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ไปก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยไปไล่เบี้ยเอากับกรมธรรม์ประกันที่ทางโรงแรมเซ็นทรารา แกรนด์ฯซื้อความคุ้มครองเอาไว้

ส่วนบริษัทรับสำรวจภัยครั้งนี้ที่บริษัทประกันจะมอบหมายให้ไปสำรวจภัยครั้งนี้ คงจะเป็นบริษัทแมคเคิลเรนซ์ หรือไม่ก็บริษัทคลอฟอร์ด โดยเงื่อนไขความคุ้มครองที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ซื้อไว้ครั้งนี้น่าจะสูงถึงหลายหมื่นล้านบาททีเดียว โดยหลังจากได้เกิดเหตุเพลิงไหม้จากการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงครั้งนั้น ทำให้ทางศูนย์การค้าตื่นตัวซื้อความคุ้มครอง Cover หมด รวมไปถึงภัยก่อการร้าย หรือภัยจราจล และภัยทางการเมือง

อนึ่ง มีรายงานข่าว สำหรับ โรงแรมเซ็นทราราแกรนด์ฯ ได้มีการจัดทำประกันภัยIAR ในลักษณะ Co-insurance ไว้ ซึ่งประกอบด้วย AIGประกันภัยในสัดส่วน 28% ,เจนเนอราลี่ประกันภัยสัดส่วน 24% ,ประกันคุ้มภัย(SAVETY)​ สัดส่วน 17% ,ทิพยประกันภัย 15% อาคเนย์ประกันภัย 8% FPGสัดส่วน 8%