นางเออร์ลินดา เพชรพิสิฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาด บมจ.โรบินสัน เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นการจับจ่ายของนักช็อปในช่วงซัมเมอร์ ซึ่ง โรบินสัน คาดการณ์ว่าการจับจ่ายจะยังคงมีสัญญาณที่ดี เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวที่นักช็อปมีแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนา รวมทั้งหาซื้อสิ่งของเพื่อเป็นของขวัญแก่ครอบครัวและญาติผู้ใหญ่เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยโรบินสันเลือกใช้กลยุทธ์ "การเลือกสรรสินค้าที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ และเทศกาล" มาเป็นคีย์ในการกระตุ้นการจับจ่ายของนักช็อปในช่วงเทศกาลนี้ ซึ่งกลุ่มสินค้าที่คาดว่าจะได้รับความนิยมจากนักช็อป ได้แก่ กลุ่มสินค้าเพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กระเป๋าเดินทาง และอุปกรณ์ท่องเที่ยว

ทั้งนี้โรบินสันได้จัดหนักกับโปรโมชั่นที่โดนใจ ในคอนเซ็ปต์ ‘สาดสุขทุกการช็อป’ ภายใต้แคมเปญ ‘ROBINSON SUMMER FREE.VER’ (โรบินสัน ซัมเมอร์ ฟรีเว่อร์) ตั้งแต่วันนี้ – 21 เมษายน 2562 ที่โรบินสัน ทุกสาขา สุขเพิ่ม ซื้อสินค้า 1 แถม 1 และรับคูปองแทนเงินสด สูงสุด 6,000 บาท เมื่อช็อปครบตามเงื่อนไข สุขฉ่ำรับโชค รับคะแนนเดอะวันเพิ่ม 4 เท่า เมื่อช็อปครบตามเงื่อนไข และสอยดาวลุ้นรางวัลรับโชค เมื่อช็อปทั้งห้างฯ และศูนย์ฯ ครบ 1,500 บาท ขึ้นไป สุขต่อเลยได้มั๊ย สินค้าลดสูงสุด 50% และรับฟรีคูปองแทนเงินสด 200 บาท เมื่อช็อปทุก 3,000 บาท สุขสิ้นเดือน รับคูปองแทนเงินสด สูงสุด 6,000 บาท เมื่อช็อปครบตามเงื่อนไข และพิเศษ! กับ HOT HOUR 3 ชั่วโมงร้อนโปรแรง! 3 ช่วงเวลา ช็อปสินค้าราคาพิเศษ 100 บาท เท่านั้น! เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลอดเดือนเมษายน) พร้อมรับอภิสิทธิ์สุดคุ้มจากพันธมิตรบัตรเครดิต ลดและรับคืนรวมสูงสุด 35% สำหรับสมาชิกบัตรเซ็นทรัล เดอะวัน เครดิตการ์ด และลดเพิ่มสูงสุด 33% เฉพาะวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ ตลอดเดือนเมษายน 2562 สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

นอกจากนี้ ยังจัดหลากหลายอีเว้นต์มาร์เก็ตติ้งคลายร้อน ที่จะช่วยสร้างสีสันช่วงสงกรานต์ ทั้งทางฝั่งห้างฯ รับฟรี! เครื่องดื่มคลายร้อน และสนุกกับเกมหรรษา และกิจกรรมของฝั่งศูนย์ฯ ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ (วันที่ 12 – 16 เมษายน 2562) ที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ทุกสาขา ทั้งทำบุญ – ตักบาตร เสริมสิริมงคล รับปีใหม่ไทย, ชมการประกวด ‘เทพีสงกรานต์’ ชิงรางวัลมูลค่า 10,000 บาท, ตื่นตากับขบวนกลองยาวและการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย, ร่วม สืบสานประเพณีไทยกับการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่, ร่วมเวิร์คช็อปขนมไทยและของเล่นแบบไทยๆ พิเศษ! (วันที่ 15 เมษายน 2562) ชมโชว์สนุกๆ จากสามน้า ‘คุณพระช่วย’ โย่ง พวง นงค์ (สาขามุกดาหาร)


“โรบินสัน มั่นใจว่าจากความพร้อมทั้งในส่วนสินค้า โปรโมชั่น และอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งของแคมเปญฯ จะเป็นตัวช่วยกระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายของนักช็อปในช่วงสงกรานต์ให้มีความคีกคักได้เป็นอย่างดี และคาดว่าจะสามารถช่วยทำให้ยอดขายของแคมเปญฯ เติบโตกว่า 10% รวมทั้งเพิ่มจำนวนนักช็อปที่เข้ามาใช้บริการได้ราว 30% ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีของการดำเนินธุรกิจในช่วงต้นไตรมาสที่สองที่จะเป็นไปในทิศทางบวก” นางเออร์ลินดา กล่าวทิ้งท้าย

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance