สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้อง-เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

ถึงวันนี้ คงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยเริ่มย้อนกลับไปคิดถึงบรรยากาศความเป็นไปของบ้านเมืองในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารจัดการของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หลังต้องเผชิญกับความเคลื่อนไหวของเหล่านักการเมืองทั้งที่บอกว่าตัวเองเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ หรือรุ่นเก๋าหน้าเดิมที่ยังคงสาดซัดวาทกรรมตอกย้ำขยายแผลความแตกแยกขัดแย้งให้ลุกลามบานปลายออกไปเรื่อยๆ ...*...

ส่วนเรื่องการตั้งรัฐบาลที่เสียงในฝั่งสนับสนุนพลเอกประยุทธ์และฝ่ายต่อต้านยังคงก้ำกึ่งกันนั้น ก็อย่างที่ “เจ้าพระยา”เคยว่าไว้ หากตั้งรัฐบาลไม่ได้จริง พลเอกประยุทธ์ก็ไม่เห็นต้องเดือดร้อนอะไร สามารถทำหน้าที่บริหารประเทศต่อไปเรื่อยๆ โดยที่ยังมีอำนาจเต็มและมาตรา 44 เป็นดาบอาญาสิทธิ์อยู่ในมือ ...*...

กับความกังวลที่ว่าจะมีการประท้วงวุ่นวาย ผู้คนกลับมาชุมนุมกันบนท้องถนนอีก นั้นหลายฝ่ายเชื่อว่าสถานการณ์คงไม่ไปถึงขั้นดังกล่าว เพราะบรรดาเอฟซีของบางพรรคที่มีจุดยืนค่อนข้างแข็งกร้าว น่าจะถนัดกับการเคลื่อนไหวผ่านแป้นคีย์บอร์ดมากกว่าออกมาตากแดดตากฝนชูป้ายเรียกร้องอะไรจนสุ่มเสี่ยงเกิดเหตุการณ์วิปโยคซ้ำรอย “14 ตุลา” ...*...

ภายหลังมีข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศว่า ตัวแทนจากสถานทูต และองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ ที่ไปปรากฏกายเคียงข้าง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ในวันที่เข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียก ล้วนเป็นการมาตามคำเชิญของพรรคอนาคตใหม่เองนั้น มีมุมมองน่าสนใจยิ่งต่อเรื่องนี้จาก ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาว่า “การที่นายธนาธรเชิญผู้แทนสถานทูตและองค์กรระหว่างประเทศให้ไปที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน อันเป็นการยกย่องให้ความสำคัญแก่ชาวต่างประเทศมากกว่าหน่วยงานราชการของไทยก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ถ้าพิจารณาถึงสิ่งที่นายธนาธรเคยกล่าวไว้คือ

1.ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงแนะนำให้ประชาชนไทยนำไปใช้ในการดำรงชีวิต และสหประชาชาติได้ถวายรางวัลความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนามนุษย์ เป็นการจุดประกายการใช้ปรัชญาเศรษฐกิจแบบพอเพียงไปสู่ออนารยะประเทศทั่วโลก นั้น เป็นเพียง “วาทกรรม” เท่านั้นเอง 2.การที่คนไทยมีนิสัยชอบยิ้มให้แก่กันซึ่งชาวต่างประเทศทั่วโลกชื่นชมนั้น เพราะคนไทยไม่มีจุดยืน

3.การกราบไหว้ผู้อาวุโสและการไหว้ครูของนักเรียนเป็นพิธีกรรมที่ล้าหลังมากๆ ควรยกเลิก.....กล่าวโดยรวมแล้วแสดงให้เห็นว่านายธนาธรไม่ได้มีความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทย ไม่ได้ภูมิใจในวัฒนธรรมอันดีงามประเพณีต่างๆ ที่บรรพบุรุษไทยสืบทอดกันมาตั้งแต่ราชอาณาจักรสยามได้ก่อตั้งขึ้นในผืนแผ่นดินนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่กล่าวว่า ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็น"วาทกรรม"เท่านั้น แสดงให้เห็นจิตวิญญาณที่แท้จริงของนายธนาธรว่ามีความรู้สึกนึกคิดอย่างไรต่อสถาบันสูงสุดของไทย.....เหตุปัจจัยที่ทำให้นายธนาธรเป็นคนเช่นนี้คงเป็นเพราะบรรพบุรุษของนายธนาธรไม่ใช่คนไทยแท้ๆ แต่โบราณนั่นเอง”...*...

บอสใหญ่ใจดีแห่งดอนเมืองโทลล์เวย์ ธานินทร์ พานิชชีวะ จัดงาน Tollway Rally Thank you User 2019 เส้นทางระยอง ระหว่างวันที่ 15-16 มิ.ย. แล้วยังได้ร่วมกิจกรรมรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ สะพานรักษ์แสมและศูนย์การเรียนรู้วิถีประมงชุมชนเนินฆ้อ และยังสนุกไปมินิคอนเสิร์ตจาก “พลพล พลกองเส็ง” สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการร่วมทริปได้ที่ FB : CSR Tollway ...*...

สยามพารากอน จัดงาน “สยามพารากอน วันเดอร์ฟูล สงกรานต์ 2019 : เดอะ เกรซ ออฟ สยาม เฟสติวัล” สงกรานต์สไตล์สยาม สง่างามบนวิถีไทย พร้อมจัดแสดงนิทรรศการพิเศษ “พระพุทธรูป ณ วังหน้า พระปฏิมาแห่งแผ่นดิน : สารัตถะปางพระพุทธรูปประจำวัน” อัญเชิญพระพุทธรูปมงคลโบราณ สมบัติล้ำค่าแห่งสยามประเทศให้สักการะ ทั้งยังมีกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ อีกมากมายจนถึง 16 เม.ย. ที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 เม.ย. เวลา 16.30 น. ณรงค์ เจียรวนนท์ รอง ปธ.กก. ไอคอนสยาม เปิดงาน "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" มหัศจรรย์การฉลองเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ยิ่งใหญ่ตระการตา ที่ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ...พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2562 (Thailand Research Expo 2019 และปาฐกถาเรื่อง ยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทการวิจัย และนวัตกรรมเพื่ออนาคตประเทศไทย โดยมี ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ให้การต้อนรับ และ รศ.ดร.คณพล จุฑามณี ผศ.ดร.อลิศร์ เทียนประเสริฐ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ธีรวัฒน์ บุญสม อุไร เชื้อเย็น ร่วมงาน ที โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ประชุมวิชาการ...ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข เป็นประธานการประชุมวิชาการ HA National Forum ครั้งที่ 20 ภายใต้หัวข้อ Change & Collaboration for Sustainability จัดโดย สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล โดยมี นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.กิตตินันท์ อนรรฆมณี ผอ.สถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล ร่วมงาน ที่อิมแพค เมืองทองธานี

ช่วยผู้ประสบภัย...ศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.เชียงใหม่ รับมอบเครื่องกรองอากาศ พร้อมด้วยหน้ากากอนามัยกันฝุ่น PM 2.5 ภายใต้โครงการ ช่วยผู้ประสบภัยกับไทยพาณิชย์ จาก พรรณพร คงยิ่งยง ธนา เธียรอัจฉริยะ รอง ผจก.ใหญ่อาวุโส และอารยา ภู่พานิช รอง ผจก.ใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า เชียงใหม่

เพิ่มศักยภาพ...โชคชัย แก้วป่อง รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาศักยภาพศิลปิน OTOP สู่สากล เพื่อส่งเสริมให้ศิลปิน OTOP ได้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP และเพิ่มศักยภาพให้สามารถเข้าสู่ตลาดสมัยใหม่ ที่โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต

เทศกาลอาหาร...ซูซาน คาห์วาติ ทูตพาณิชย์อาวุโสและอัครราชทูตที่ปรึกษา (การพาณิชย์) สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุนออสเตรเลีย และ บุญชัย ปลื้มสืบกุล เปิดงานออสเตรเลี่ยน กู๊ดเนส เทศกาลอาหารที่รวบรวมวัตถุดิบชั้นเลิศและการันตีว่าดีที่สุดส่งตรงจากประเทศออสเตรเลีย โดยมี สจ๊วต รีส ดร.อิโลนา สโตบูทสกิ โลร็องต์ พุช, พริษฐ์ชยาดา พิริยะเมธา และ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา ร่วมงาน ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน

ร่วมมือ...รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ลงนามความร่วมมือวิชาการ เกี่ยวกับการซ่อมบำรุงอากาศยาน กับ Georg Voit กก.ผจก. AERO-Bildungs GmbH ประเทศเยอรมนี ที่ห้องประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เมื่อวันก่อน

สร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่...ดร.พรชัย มงคลวนิช อธิการบดี ม.สยาม และ นคร นิรุตตินานนท์ กก.ผจก.ไทยรวมสินอุตสาหกรรม ร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือในการผลิตบัณฑิต การวิจัย และการจัดทำหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ด้านนวัตกรรมและวิศวกรรมการอาหาร ที่ไทยรวมสินอุตสาหกรรม

ร่วมมือทางวิชาการ...วิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กก.ผจก.บจก.ซีพีแรม /กก.ผจก.บจก.ซีพีฟู้ดแล็บ และ รศ.ดร.รัชนี คงคาฉุยฉาย ผอ.สถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อสนับสนุนและยกระดับการพัฒนาวิชาการด้านโภชนาการ โดยมี ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ ดร.ธัญญ์นลิน วิญญูประสิทธิ์ และ ดร.พัชรี กิตติสุบรรณ ร่วมงาน ที่อาคารสถาบันโภชนาการ ม.มหิดล ศาลายา

ดูงานขับเคลื่อน...อรุษ นวราช ผู้บริหารสวนสามพราน ให้การต้อนรับ รศ.ดร.จุฑามาศ แก้วพิจิตร ผอ.หลักสูตรภาวะผู้นำการจัดการและนวัตกรรม คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ นิด้า ในโอกาสนำคณะผู้เข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ไปสู่องค์กรยุคใหม่ รุ่นที่ 38 ศึกษาดูงานการขับเคลื่อนระบบอาหารสมดุล ภายใต้สามพรานโมเดล โมเดลต้นแบบการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ที่สวนสามพราน จ.นครปฐม

ครบทุกมิติ...เคน เฉา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หลิวเย่ว กรุ๊ป เป็นประธานงานแถลงข่าว LvYue Group Thailand Cooperation Fair 2019 เปิดตัวรุกธุรกิจโรงเเรมในไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เต็มพิกัด ประกาศความพร้อมเสริมทัพแบบมืออาชีพ ทั้งซื้อ-เช่า-แฟรนไชส์ ครบทุกมิติ ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า โดยมี ดักลาส มาร์เทล และ จักรพงษ์ ธรรมวิเศษศรี ร่วมงาน ที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย