เจ้าหน้าที่ทั้งกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกัน อ.บางละมุง ชาวบ้าน เร่งเข้าช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ขึ้นไปขับรถวิบากแล้วเกิดป่วยกระทันหันไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้รายนี้เปิดเผย

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับประสานงานจากอำเภอบางละมุงให้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกิดอาการป่วยกระทันหันในระหว่างการขับขี่รถ จยย.วิบาก เหตุเกิดบนเขาสองพี่น้องต.ตะเคียนเตี้ย ต่อเนื่องกับ เขาหวาย ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา นำรถอุปกรณ์กู้ชีพ รถพยาบาลรีบไปสนับสนุนที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นกลางเขาพื้นที่ติดต่อจังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำอุปกรณ์เข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งหนทางไม่สามารถนำรถใหญ่เข้าไปได้ ไปได้เฉพาะรถ จยย.วิบาก และเดินเท้าใช้เวลากว่า 3 ชม. จึงเดินทางถึงผู้ป่วย ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่าชาวต่างชาติที่ป่วยจนหมดสติ จึงได้นำกำลังเข้าปฐมพยาบาลก่อนวางแผนเคลื่อนย้ายออกมาจากกลางเขา

ส่วนชาวต่างชาติที่ขี่รถ จยย.วิบากขึ้นไปนั้น ไปกับเพื่อนรวม 3 คน แล้วเกิดอาการ สโตรกหรืออาการเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจไม่ทันจนหมดสติ กลุ่มเพื่อนไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือ และส่งพิกัดมาให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วยเหลือดังกล่าว ขณะนี้ได้จัด จนท.ขึ้นไปรับต่อจาก จนท.ที่ไปพบในตอนแรกเพื่อเคลื่อนย้ายลงมาด้านล่าง ซึ่งการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นป่ารกและสูงชัน คาดว่าจะสามารถนำผู้ป่วยกลับลงมายังพื้นด้านล่างได้ในเวลา ประมาณ 23.00 น. ของคืนนี้ เพื่อนำส่งรักษายัง รพ.ต่อไป

นิราช ทิพย์ศรี/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน