โยกย้ายกรมปทุมวัน ทำอุณหภูมิเดือนเมษาที่ร้อนระอุเดือดให้ทะลุปรอท ...*...

คำสั่งผบ.ตร.ที่ 232/2562 ลงวันที่ 5 เมษายน ให้ “บิ๊กโจ๊ก”พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล พ้นจากเก้าอี้ผบช.สตม.ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ส่วนชื่อของนายตำรวจที่จะมานั่ง ผบช.สตม.แทนนั้น มี พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบุระ นรต. รุ่น 35 ที่เกษียณอายุราชการกันยายนปีนี้เป็นแคนดิเดต...*...

ยิ่งตั้งรัฐบาลล่าช้าออกไป และกระแสเลือกข้าง ทำให้ออร่า บารมี ก็ไปบังเกิดที่ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยซูเปอร์คอนเน็กชั่น ...*...

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรนั้น ยังคงล็อกเป้าที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หรือกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นงานที่ถนัด ...*...

ส่วนสถานการณ์ของกกต. ยังคงอยู่หว่างเขาควาย ในสภาพ “กลืนไม่เข้า คายไม่ออก” เมื่อถูกสกรัมจากทุกสารทิศ ล่าสุด แสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าที่สุดแห่งการเลือกตั้ง 10 ข้อ 1.ระบบที่ป้องกันการทุจริตการเลือกตั้งที่ดีที่สุด 2.มีผู้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้งมากที่สุด 3.มีขั้นตอนในการเลือกตั้งที่สลับซ้อนที่สุด 4.ให้เวลาลงคะแนนมากที่สุด 5.มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากที่สุด6.มีผู้สมัครและพรรคการเมืองส่งผู้สมัครมากที่สุด 7.มีขั้นตอนการประกาศผลที่มากที่สุด...*...

8.มีการคำนวณการจำนวน ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อที่สลับซับซ้อนที่สุด “แสวง”บอกว่า รัฐธรรมนูญ และ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ได้กำหนด วิธีคำนวณจำนวน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่แต่ละพรรคการเมืองจะได้รับต่างจากกฎหมายฉบับก่อนๆเป็นอย่างมาก...*...

9.มีจำนวนเรื่องร้องเรียนการทุจริตการเลือกตั้งน้อยที่สุด และแล10.มีการ กล่าวหา กกต.โดยไม่มีข้อเท็จจริงมากที่สุด โดยมีการตั้งข้อสงสัย พยายามกล่าวหา กกต.ว่าจัดการเลือกตั้งไม่โปรงใสโดยมีความพยายามทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเลือกตั้ง แต่ข้อสงสัยและข้อกล่าวหาดังกล่าว กกต.ก็สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ทุกเรื่อง ส่วนมากการกล่าวหาก็ไม่ปรากฏนามผู้กล่าวหาว่าเป็นผู้ใด เป็นการกล่าวหาในโซเชียล “ถ้ามีหลักฐานอยู่บ้างตามที่กล่าวหานั้น กกต.คงอยู่ไม่ได้แล้ว” ...*...

สภาวัฒนธรรมเขตหนองแขม ร่วมกับ สำนักงานเขต หนองแขม เชิญร่วมงานสืบสานประเพณีสงกรานต์และวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2562 พร้อมวงดนตรีสุนทราภรณ์และนักร้องชั้นนำ พุธที่ 10 เมย.62 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการเพชรเกษม ซ.เพชรเกษม 81 ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ประธานจัดงานแจ้งปีนี้จัดเต็มจริงๆ ...*...

มัลลิการ์ หลีระพันธ์ (ธรรมวัฒนะ) ชวนอร่อยยกสวนกับเมนูมะม่วงออร์แกนิคหลากสำรับคาวหวาน ที่คัดเฉพาะมะม่วงอกร่องพิกุลทองสุกเนื้อเนียนนุ่มหอมสีเหลืองนวล ที่ให้รสชาติหวานหอมละมุนอันเป็นเอกลักษณ์ และ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเนื้อแน่นอวบ ส่งตรงจากสวนสาระพรรณ สวนผลไม้ ปลอดสารพิษ จาก จ.ลพบุรี ปรุงแต่งเป็นสารพันเมนูมะม่วงแสนอร่อย พิเศษสุด มีบริการ กระเช้าข้าวเหนียวอกร่องพิกุลทอง สำหรับเป็นของฝากแสนอร่อยให้ฟินกันเต็มพิกัด สัมผัสความอร่อยเต็มอิ่ม กับสารพันสำรับมะม่วงออร์แกนิคได้แล้ววันนี้ ที่ ร้าน อ.มัลลิการ์ เรือนมัลลิการ์ เย็นตาโฟเครื่องทรง โดย อ.มัลลิการ์ ...*...

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สนับสนุนเยาวชนคนรุ่นใหม่ได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ภายใต้กิจกรรม MBK CENTER COVER DANCE CONTEST 2019 โครงการดี ๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบการเต้นอายุระหว่าง 12-35 ปีได้โชว์ความสามารถอย่างเต็มที่พิชิตฝันสู่เส้นทางนักเต้นอาชีพชิงทุนการศึกษา โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ https://goo.gl/forms/BDgYb8EWi3nHyAdO2 หรือช่องทาง Facebook Fanpage : MBK Cover Dance เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 18 เม.ย. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 9 เม.ย. เวลา 08.30 น. เมธินี เทพมณี เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม หลักสูตรการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.1) ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00น. นพ.ธีรพงศ์ ตุนาค ผอ.กองบริหารการสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาคุณภาพสำหรับงานสนับสนุนบริการ ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ขอบคุณ...นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข และ รศ.สุปาณี เสนาดิสัย นายกสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ มอบช่อดอกไม้ขอบคุณแก่ อภิรักษ์ วาราชนนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในฐานะสนับสนุนการจัดงานคอนเสิร์ต Nurse for Love Concert จัดโดยสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อหารายได้สมทบกองทุนสวัสดิการสำหรับพยาบาลที่บาดเจ็บ พิการ หรือ เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่ ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย พารากอน ซีนีเพล็กซ์

ประชุมหารือ...ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านดิจิทัล โดยเป็นการหารือระดับรัฐมนตรีแบบใกล้ชิด เพื่อเปิดโอกาสให้รัฐมนตรีได้พูดคุยกันอย่างเปิดอก ในประเด็นสำคัญของการเดินหน้าสู่ยุคดิจิทัล โดยมีรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่อาวุโสของประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ พร้อมด้วยเลขาธิการอาเซียน ร่วมประชุมหารือ ที่โรงแรม บันยันทรี ภูเก็ต

จัดระเบียบสายสื่อสาร...ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เป็นประธานในงานกิจกรรมรณรงค์การจัด ระเบียบสายสื่อสารและนําสายสื่อสารลงใต้ดิน เพื่อสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อีกทั้งเป็นการสร้างทัศนียภาพให้สวยงาม ที่บริเวณหน้า โรงแรมวิลล่า กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

สานสัมพันธ์...ธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กก.บห. เกษมกิจ /กก.อุปถัมภ์มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ เปิดงานกิจกรรม สานสัมพันธ์น้องพี่ สามัคคีครอบครัวเดียวกัน ปีที่ 10 โดยมี พล.ต.ต.นรวัฒน์ เจริญรัชต์ภาคย์ ปธ.กก.อำนวยการ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ และ คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์ ปธ.กก.ที่ปรึกษา มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ร่วมเปิดงาน ที่โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา

สมทบทุน...ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รองคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล เป็นตัวแทนรับมอบ 1 แสนบาท เพื่อสมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลศิริราช จาก ฤทธิชัย ดุรงค์เดช ปธ.กก. มาซูม่า ประเทศไทย และ ชุติมา ดุรงค์เดช ผอ.ฝ่ายสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร มาซูม่า ประเทศไทย และ เพชรา ดุรงค์เดช ที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ( กต.ตร.)คนใหม่ของ สน.หนองแขม แทน สุชาติ อำนาจวิภาวี ที่หมดวาระ เมื่อวันก่อน

ตรวจเยี่ยม...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม พร้อมด้วย โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม และคณะผู้บริหารเขต ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหาร ที่บริเวณลานวัดอุดมรังสี เขตหนองแขม เมื่อวันก่อน

ลงนาม...กรด โรจนเสถียร นายกสมาคมสปาไทย ร่วมกับ ททท. จัดงาน Thai Spa Sustainability Night 2019 ร่วมลงนามปฎิญญาระหว่างสมาคมสปาต่างๆ ในไทย เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึก และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการลดและเลิกการใช้พลาสติก โดยมี กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่โรงแรมคุ้มพญา รีสอร์ทแอนด์สปา เซ็นทาราบูติกคอลเลกชั่น เชียงใหม่

มอบทุน...โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารวอล์ลสตรีท อิงลิช ประเทศไทย มอบทุนการศึกษา1 แสนบาท ให้ ปฏิภาณ ไชยวิสุทธิกุล ผู้ชนะการประกวด Wall Street English Smart Gen 2019 คนรุ่นใหม่ มั่นใจ และกล้าใช้ภาษาอังกฤษ ในรอบการแสดงความสามารถ เพื่อหา Brand Ambassador คนใหม่ของ Wall Street English ที่ชั้น 21 GMM Place

วางศิลาฤกษ์...ปรีชา เอกคุณากูล กก.ผจก.ใหญ่ /ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โครงการใหม่ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ต ติดสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมี มุกดา เอื้อวัฒนะสกุล รัตนา นรพัลลภ วัลยา จิราธิวัฒน์ ธวัชชัย วงศ์ศิริวรรณ รุจิเรศ นีรปัทมะ อินดรานู เฮติ และ แดเนียล เคลลี่ ร่วมพิธี ที่โครงการก่อสร้าง ‘เซ็นทรัล วิลเลจ เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย