"โรบินสัน"เดินหน้าดัน"แปซิฟิค ยูเนี่ยน"ลุยตลาดแฟชั่นช่วงซัมเมอร์ พร้อมเปิดตัวลิมิเต็ด คอลเลคชั่น ‘โคคา-โคล่า’ ในฐานะแบรนด์เสื้อผ้าไทยเจ้าแรก

นางเออร์ลินดา เพชรพิสิฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาด บมจ. โรบินสัน เปิดเผยว่า "แปซิฟิค ยูเนี่ยน" เป็นแบรนด์เสื้อผ้าอินเฮ้าส์ที่โรบินสันถือลิขสิทธิ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว โดยเป็นเสื้อผ้าแนวแคชชวลสไตล์ ‘อเมริกัน ลักชัวรี่’ ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นสปอร์ต และออเธนทิค เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และเหมาะกับเอเวอรี่เดย์ลุคของคนรุ่นใหม่ทั้งชายและหญิง โดยแบ่งสินค้าออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มแคชชวล, กลุ่มเดนิม และกลุ่มเล้าจน์แวร์ ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มสินค้าเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม โดยเฉพาะเนื้อผ้าในการผลิต ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น COTTON USA, SUSTAINABLE DENIM ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นตามแบบฉบับของ แบรนด์ ทั้งนี้แบรนด์ได้รับความสำเร็จและการตอบรับจากกลุ่มนักช็อปเป็นอย่างดีมาโดยตลอด โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา แบรนด์มียอดขายเติบโตถึง 23% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า เนื่องจากโรบินสันได้มีการพัฒนากลุ่มสินค้าของแบรนด์ให้มีความแปลกใหม่ และอยู่ในกระแสแฟชั่นตลอดเวลา รวมทั้งมีการเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ๆ เช่น กลุ่มสินค้ายีนส์, รองเท้า ฯลฯ อีกทั้งปัจจุบันได้มีการขยายพื้นที่ขายของแบรนด์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 49 สาขา รวมไปถึงการขายบนแพลทฟอร์มออนไลน์อย่าง ROBINSON SHOPPING ONLINE ทาง www.robinson.co.th, JD.COM และ LOOKSI ซึ่งทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงและขยายฐานลูกค้าได้กว้างและครอบคลุมมากขึ้น

ด้านแผนการทำตลาดแบรนด์ แปซิฟิค ยูเนี่ยนในปี 2562 โรบินสันมีแผนทำตลาดและชิงส่วนแบ่งตลาดแฟชั่นไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัวลิมิเต็ด คอลเลคชั่นอย่าง "โคคา-โคล่า" ที่มาพร้อมความพิเศษทั้ง ความครบครันของกลุ่มสินค้าแฟชั่นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ประกอบด้วย เสื้อยืด, เสื้อโปโล, เสื้อแจ๊คเกต, เดรส, กางเกง, หมวก, รองเท้า ถุงเท้า และกระเป๋า การดีไซน์ที่ผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 2 แบรนด์ ได้อย่างลงตัว ทั้งความแคชชวลแบบเท่ๆ สไตล์ ‘แปซิฟิค ยูเนี่ยน’ และแฟชั่นสดใส สนุกสนานสไตล์ ‘โคคา-โคล่า’ ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเอเวอรี่เดย์ลุคทั้งในวันทำงาน และวันสบายๆ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ เริ่มที่ 495 บาท – 2,395 บาท

นอกจากนี้ยังได้จัดโปรโมชั่น ลดสูงสุด 20% สินค้าทุกรุ่น ทุกแบบ และรับคูปองส่วนลดเพิ่ม 100 บาท จากท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, LINE ROBINSON SMART CONNECT, LEAFLET ประจำเดือนเมษายน 2562 ของศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์, กิจกรรมอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งต่างๆ รวมถึงสามารถนำห่วงกระป๋องโค้ก มาแลกเป็นส่วนลดได้เช่นกัน (จำกัด 1 ห่วง ต่อใบเสร็จ) นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมโฟโต้บูธ ณ จุดขาย และมีการจัดตกแต่งจุดขายให้มีสีสันที่สนุกสนาน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 49 สาขา หรือสามารถช็อปปิ้งออนไลน์ได้ทั้ง ROBINSON SHOPPING ONLINE บน www.robinson.co.th, JD.COM และ LOOKSI

“ โรบินสันมั่นใจว่าลิมิเต็ดคอลเลคชั่นของแปซิฟิค ยูเนี่ยน จะเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ทำให้ตลาดแฟชั่นไทยมีความคึกคักในช่วงซัมเมอร์นี้ และจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั้งจากนักช็อปที่เป็นสาวกของแบรนด์โคคา-โคล่า แบรนด์แปซิฟิค ยูเนี่ยน และกลุ่มนักช็อปแฟชั่นนิสต้า ซึ่งนับเป็นปัจจัยสำคัญที่คาดว่าจะช่วยดันยอดขายของแบรนด์แปซิฟิค ยูเนี่ยน และภาพรวมธุรกิจแฟชั่นของโรบินสันเติบโตในทิศทางบวกตามไปด้วย” นางเออร์ลินดา กล่าวสรุป

กองทุนประกันวินาศภัย