หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ทุ่มเท ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานกว่าหกทศวรรษเป็นเครื่องพิสูจน์...*...

บรรยากาศวันครบรอบปีที่ 73 ของ “พรรคประชาธิปัตย์”ครั้งนี้ นับว่ามีสีสัน น่าจับตามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง “กลุ่มหนุนอภิสิทธิ์” กับ “กลุ่มไม่เอาอภิสิทธิ์” ที่นำทีมโดย “ถาวร เสนเนียม” อดีตส.ส.สงขลา แถมก่อนหน้าวันงานครบรอบวันเกิดพรรค เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา “ถาวร”ยังเคลื่อนไหว นัดหมายพูดคุยกับสมาชิกในกลุ่ม จากนั้นมีข่าวสะพัดออกมาว่า มีเสียงสนับสนุนและเห็นชอบที่พรรคประชาธิปัตย์ จะไปเข้าร่วมรัฐบาล กับ “พลังประชารัฐ” ...*...

แต่แล้ว“นายหัวชวน” ชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ต้องออกโรง “เบรค” กลุ่มของถาวร กันชนิดซึ่งหน้า ว่าแท้จริงแล้วพรรคยังไม่มี “มติ” จากคณะกรรมการบริหารพรรคออกมาแต่อย่างใด ดังนั้นอย่าเอา “ความอยาก” ที่จะเข้าร่วมรัฐบาล มาออกแอคชั่น และแล้ว “นายหัวชวน” ต้องออกมาตะหวัดใบมีดโกนไปยัง “ถาวร” เพื่อยุติทุกความเคลื่อนไหว ที่กำลังจะกลายเป็น “แรงกระเพื่อม” สร้างความวุ่นวายตามมา โดยเฉพาะเรื่องการเข้าร่วมรัฐบาล...*...

นาทีนี้การที่ประชาธิปัตย์จะเข้าร่วมรัฐบาล กับ “พรรคพลังประชารัฐ” หรือไม่ อาจจะไม่ใช่ “ประเด็นหลัก” เมื่อเทียบกับ “การรักษาอำนาจต่อรอง” รักษา “ราคา” ของพรรคเอาไว้ แต่การที่ “ถาวร” กำลังเคลื่อนไหว เช่นนี้ดูจะไม่ต่างไปจาก “แบเบอร์” เปิดทางจนเกินงาม ...*...

ประการต่อมา การที่ “แกนนำ” จากแต่ละพรรคหลักๆ พากันทยอยเข้าอวยพรครบรอบวันเกิดของประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา มองไปมองมาหลายคนอดที่จะ “คิดไกล” ไปไม่ได้ว่านี่จะเป็นการ “ยกขันหมาก” มาหมั้นเอาไว้ก่อนหรือไม่ งานนี้ “แม่บ้านพรรคพลังประชารัฐ” อย่าง “สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” ต้องเดินสายเล่นเอาเหนื่อยอยู่เหมือนกัน เพราะรอบแรกต้องยกคณะไปอวยพรก้าวสู่ปีที่ 11 ของ “พรรคภูมิใจไทย” ของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล จากนั้นไปต่อกันที่ “พรรคประชาธิปัตย์” แต่ไม่เป็นไร ขอให้ “ตั้งรัฐบาล” แข่งกับ “เพื่อไทย” ให้ได้เป็นพอจะเหน็ด จะเหนื่อยแค่ไหนก็เป็นเรื่องเล็กทั้งนั้น ! ...*...

สมาคมเพื่อนชุมชน ชวนนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 ที่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐได้ ใน 4 สาขาวิชา ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ และคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ โดยมีภูมิลำเนาอาศัยอยู่ใน จ.ระยอง สมัครขอรับทุนการศึกษาต่อเนื่องระดับปริญญาตรี ในโครงการ “ทุนปริญญาตรีต่อเนื่องเพื่อนชุมชน ประจำปีการศึกษา 2562” เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน จ.ระยอง ได้มีโอกาสศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ – 6 ก.ค. สนใจสอบถามได้ที่ 038-685-666 ต่อ 10 หรือ 087-482-4001 หรือ อีเมล์ TWaritorn@dow.com หรือ pueanchumchon@gmail.com และเฟซบุ๊ก : เพื่อนชุมชน และดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ที่ https://drive.google.com/file/d/16tE7WR5ebSsQ52XDiujJss4tzmVV-8kB/view?u... ...*...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เปิดพิ้นที่ส่งเสริมวัฒนธรรม และประเพณีไทยในงาน “สงกรานต์ เดอะไนน์ 62” ชวนมาร่วมสรงน้ำพระประจำวันเกิด 9 ปาง เสริมความเป็นสิริมงคล พร้อมมาช้อป ชิม ชิล กับหลากหลายโปรโมชั่นของร้านค้าต่างๆ ที่พร้อมนำส่งความสุขมาให้ช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย ตั้งแต่วันที่ 10-16 เม.ย. ที่บริเวณ ลานไนน์ สแควร์ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ...*...

C asean ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงาน “ASEAN Gastronomy Tourism Fair & Forum” ท่องไปในเส้นทางสายอาหารและการกินแห่งดินแดนอาเซียน “THE ART OF SUSTAINABLE FOOD NETWORK” ลิ้มรสอาหารอาเซียน ลิ้มลองเครื่องดื่มยอดนิยม จับจ่ายสินค้าปลอดสารพิษและงานคราฟท์ เรียนรู้สารพันเวิร์คช้อป ฟังดนตรี ชมศิลปะ เที่ยวชุมชน ระหว่างวันที่ 9 – 10 เมษายนนี้ เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่C ASEAN ชั้น 10 อาคาร CW Tower ...*...

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ตกแต่งบรรยากาศภายนอกและในศูนย์ฯด้วยว่าวไทยหลากสีสันนำเสนอความเป็นไทยสู่สายตานานาชาติ ภายใต้แนวคิด MBK CENTER SUMMER TIME SUMMER ไทย พร้อมจัดอีเวนท์ MBK CENTER SONGKRAN FESTIVAL พบกับร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่น แฮนด์เมด ร้านอาหารอร่อยมากกว่า 100 ร้านค้า กิจกรรมการแสดงดนตรีของศิลปินร็อกเกอร์หนุ่มมาดเท่ กวาง ABnormal และซุ้มสรงน้ำพระเสริมสิริมงคลรับเทศกาลปีใหม่ของไทย ตั้งแต่วันนี้ – 21 เม.ย. ที่บริเวณลาน MBK Avenue โซน A และ B

หารือ...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี/รมว.งยุติธรรม ให้การต้อนรับ Zeng Weixiong รองประธานคณะกรรมาธิการควบคุมยาเสพติดแห่งชาติ สาธารณรัฐประชาชนจีน (National Narcotics Control Commission : NNCC) และคณะ ในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือข้อราชการด้านการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติและยาเสพติดในภูมิภาคอาเซียน ที่ศูนย์การประชุมสหประชาชาติ

เสริมความรู้...วิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน และ รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา ร่วมงานสัมมนาพิเศษถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อยและเอสเอ็มอีปีที่ 11 เจาะกลยุทธ์ SME ยุค 4.0 ในงานวันแห่งโอกาสดี@ซีพี ออลล์ จัดโดย สุวิทย์ กิ่งแก้ว นายกสมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย/รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

ลงนาม...ทวี เสริมภักดีกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และ นพ.สุภกร บัวสาย ผจก.กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ลงนามความร่วมมือเพื่อดำเนินโครงการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนแบบมีเงื่อนไข ในสถานศึกษาสังกัดอปท. และโครงการการจัดการศึกษาเชิงพื้นที่เพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาใน 10 จังหวัดนำร่อง ที่โรงแรมเอเชีย

แถลงข่าว...ยุพา ปานรอด ผอ.ฝ่ายกิจกรรม ททท. ร่วมกับ ณรงค์ เจียรวนนท์ รอง ปธ.กก. ไอคอนสยาม จัดแถลงข่าวการจัดงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ โดยมี วราพรรณ ชัยชนะศิริ อมร สุวจิตตานนท์ ดร.ชาญณรงค์ ลักษณียนาวิน สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล ชยะพงส์ นะวิโรจน์ และ วรนุช ภิรมย์ภักดี ร่วมงาน ที่ไอคอนสยาม

มอบโล่รางวัล...ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดี ม.เกษตรศาสตร์ มอบโล่รางวัล ประกาศเกียรติบัตร และเงินรางวัลแก่ผู้ชนะ การประกวดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Thailand Green Design Awards จัดโดย ดร.มะลิวัลย์ หฤทัยธนาสันติ์ ผอ.สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ม.เกษตร เมื่อวันก่อน

ประชุมใหญ่...สนั่น อังอุบลกุล นายกสมาคมคณะกงสุลกิตติมศักดิ์ เป็นประธานจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 สมาคมคณะกงสุลกิตติมศักดิ์ (ประเทศไทย) โดยมี สมบัติ เลาหพงศ์ชนะ ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ศรีภูมิ ศุขเนตร สีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ชวรัตน์ ชาญวีรกูล สุนทร อรุณานนท์ชัย และ ดร.ปรีชา ถิรกิจพงศ์ ร่วมประชุม ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เมื่อวันก่อน

มอบทุนการศึกษา...กฤษณา อัมพุช รอง ปธ.กก.เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นประธานมอบทุนการศึกษาแก่พนักงาน และบุตรพนักงานที่เรียนดี ของกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป เพื่อส่งเสริม ด้านการศึกษา และพัฒนาการที่ดีต่อไปในอนาคต โดยมี วิลเลียม ฤทธิเรือง โอลิเวอร์ ก็อตชัลล์ สก็อต คาเมรอน และ เธี่ยร์รี่ เพรโว ร่วมงาน ที่ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เมื่อวันก่อน

เพื่อผู้เรียนดี...พิเชียร คูสมิทธิ์ รองประธานมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ มอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา ภายใต้โครงการ ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อผู้เรียนดีมีศักยภาพเป็นเลิศ ปีที่ 3 โดยมี ชยุดา แก้วสอาด ผอ. กลุ่มกิจการพิเศษ สำนักส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ร่วมพิธี เมื่อวันก่อน

เลี้ยงอำลา...มณเฑียร ตีรอรุณศิริ รักษาการผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ปทุมธานี จุติพร ทัพเจริญ ประธานผู้พิพากษาสมทบ ภิญโญ โมกขมรรคกุล อารี อารยวัฒนกุล วรานนท์ วิเศษศิริ ผู้พิพากษา และ ทวีพงษ์ วิธีจงเจริญ ร่วมงานเลี้ยงอำลาทุกท่านไปดำรงตำแหน่งที่ศาลอื่น ที่ศาลเยาวชนและครอบครัว จ.ปทุมธานี เมื่อวันก่อน

แห่งที่ห้า...จันทนา อริยะวุฒิพันธ์ และ ยศวัฒน์ เรืองรักษ์ลิขิต ผู้บริหารซานี่ ไทยยนต์ พร้อมด้วย หลี่ ฉิน ผู้บริหารซานี่ กรุ๊ป ประเทศจีน เปิดศูนย์บริการแห่งที่ 5 ของบริษัทฯ ที่ ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ครอบคลุมการให้บริการครบวงจร โดยมี หวัง ฉู่ และ หวัง หลี่ จื้อ ผู้บริหารจากซานี่กรุ๊ป และซานี่ไทยยนต์ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน