ผ่าง ผ่างๆๆๆๆๆ หมวยชวนหม่ำ มารายงานความอร่อยแล้วจ้า สัปดาห์นี้จะพาไปหม่ำของอร่อยๆ ที่ร้านอาหารเล็กๆตกแต่งในสไตล์วินเทจเป็นร้านใจกลางเมืองปทุมธานี ชื่อว่า “ร้านอินดิส” ในคอนเซ็ปต์ของร้านคือ Home & Community บรรยากาศมีสองมุมสองสไตล์ให้เลือกนั่ง มีโซนห้องแอร์ กับโซนโอเพ่นแอร์ แถมมีเคาน์เตอร์บาร์ ให้นั่งดื่มชิลๆนอกจากจะเป็นเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังเพิ่มมุมสวยๆให้กับร้านอีกด้วย โดยมีผู้สื่อข่าวปทุมธานี “คุณพงศ์พัทธ์ วงศ์ยะลา” เป็นผู้แนะนำ คุณปามฬดา เศวตะดุล เจ้าของร้าน เล่าว่า ในยุคสมัยที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะสู้ดีนักการลองทำอะไรใหม่ๆแบบลงทุนน้อยจึงเปลี่ยนบ้านเก่าให้กลายมาเป็นร้านอาหารสไตล์วินเทจ ในเรื่องบรรยากาศร้านถือเป็นหน้าตาของร้านและเป็นสิ่งสำคัญในการเรียกแขก เรียกลูกค้าอยากให้ลูกค้ามานั่งหม่ำอาหารที่ร้านในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ที่บ้าน เมนูที่อยากจะแนะนำให้หม่ำ ก็เริ่มที่เมนูแรก “เล้งแซ่บ” เป็นเมนูเผ็ดจี๊ดจ๊าดอร่อยโดนใจใครหลาย ๆ คน ที่นี่ใช้เล้งชิ้นโต เนื้อเยอะ ต้มจนเปื่อยนุ่ม และที่สำคัญเราใช้พริกขี้หนูสวน มะนาวสดแท้ รสชาติที่ออกมาจึงแซ่บซี้ดอร่อยจนหยุดไม่ได้เลยทีเดียว “สเต็กหมูยำวาซาบิ” ที่นำเนื้อสเต็กหมูมาปรุงด้วย ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) วาซาบิ มะนาว น้ำผึ้ง พริก หอมแดง ต้นหอมซอย สเต็กหมูเข้ากับรสเค็ม หวาน เละรสเผ็ดของวาซาบิรสชาติอร่อยมาก “สามชั้นทอดสมุนไพร” อาหารไทยง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ที่นำหมูสามชั้นคลุกเคล้ากับสมุนไพร เป็นกับแกล้มก็ดี หรือหม่ำกับข้าวสวยร้อนก็อร่อย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ใช้ปลากะพงเป็นๆ เพื่อให้ได้ความสด ใหม่ และคงความหวานของเนื้อปลา ราดด้วยน้ำปลาสูตรเฉพาะของร้านอินดิส ให้รสชาติที่กลมกล่อม หม่ำคู่น้ำจิ้มรสจัดจ้านเข้ากันได้เป็นอย่างดี “กุ้งทอดซอสมะขาม" เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่มีกลิ่นไอความเป็นไทย ด้วยซอสมะขามรสชาติแบบไทยๆนั้นเอง กุ้งคลุกแป้งให้เคลือบตัวกุ้ง นำไปทอดให้พอสุก ราดด้วยน้ำซอสมะขามเปียก รสชาดเปรี้ยวหวาน โรยด้วยผักชี หอมเจียว “ผักต้มน้ำจิ้มมะขามกากหมู” หรือจะเป็น “สลัดไก่ทอด” เท่านั้นไม่พอยังมีหลากหลายความอร่อยให้ได้หม่ำกันอีก การเดินทางตามหาความอร่อยครั้งนี้ ใช้เส้นทางถนน พัฒนสัมพันธ์ -ปทุมธานี (จากสี่แยกปทุม ขับมาทางศาลากลางจังหวัด เลี้ยวขวาเข้าถนน ขับผ่านโรงเรีบนอนุบาลปทุมธานี ร้านอยู่ขวามือ หรือจะฮัลโหลไปถามหาความอร่อยก่อนได้ที่ 08-7699-6941