ยุทธศาสตร์ความมั่นคง ยุทธการเด็ดปีก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่ ...*...

หลังเลือกตั้ง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เหมือนพยัคฆ์ติดปีก มีคะแนนเสียง 6.2 ล้านเสียงของประชาชนเป็นหลังพิงฝา แถม บยรรดา ติ่ง “ฟ้ารักพ่อ” ก็พร้อมจะปิดหู ปิดตาไม่ยลไม่ยินเรื่องใด เข้าตำรา “ยิ่งตี ยิ่งดัง” ...*...

สถานการณ์ของ “ธนาธร” เดินย่ำรอย ทักษิณ ชินวัตร เมื่อคราวต้องคดีซุกหุ้น ในครั้งนั้น ทักษิณ รอดมาได้เพราะ “บกพร่องโดยสุจริต” แต่คราวนี้ “ธนาธร”จะรอดไหม ไม่อาจตอบได้ อยู่ที่การชี้แจงแสดงหลักฐานของ “ธนาธร” ไม่ใช่การยกเอาเสียงข้างมากในกระเป๋า มากดดันกระบวนการ ...*...

แต่ที่สังเกตก็คือ ทั้ง ธนาธร และปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกโจมตีเรื่องทัศนคติอันตราย วันนี้ทั้งคู่ผ่านประตูเลือกตั้งเข้ามา สะท้อนนัยยะที่ไม่น่าสบายใจนัก ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ทั้งคู่ แถลง “จุดยืน” ให้ชัดเจนเลยได้หรือไม่ กล้าประกาศเจตนาของตนเองในเรื่องที่หลายคนสงสัย ว่าเรื่องเก่าๆแนวคิดที่เคยพูดไว้ วันนี้ ยังคิดเห็นเป็นเช่นนั้นอยู่หรือไม่ สังคมจะได้กระจ่างแจ้งในใจ ไม่ใช่ไปอาศัยเวทีนั้น เวทีนี้พูด หรือพูดแต่ว่าคลิปถูกตัดต่อ...*...

ส่วนการเลือกตั้ง ก่อนจะไปคำนวณปาร์ตี้ลิสต์ ส.ส.เขตเองก็ยังไม่นิ่ง ล่าสุด กกต. มีมติให้เลือกตั้งใหม่ 6 หน่วยเลือกตั้งใน 5 จังหวัด ประกอบด้วย 1.จ.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 จำนวน 2 หน่วยเลือกตั้งแบ่งเป็น 1.หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 5 ต.ปางหลวงอ.เกาะคา 2.หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 2 ต.ศาลา อ.เกาะคา 2.จ.ยโสธร เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.หัวเมือง อ.มหาชนะชัย 3.จ.เพชรบูรณ์ เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 12 หมู่ที่12 ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ 4.จ.พิษณุโลก เขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม 5.กรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่13 หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก...*...

และยังสั่งให้นับคะแนนใหม่ 2 หน่วยเลือกตั้ง คือ หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ม.1 ต.บัวใหญ่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น และหน่วยเลือกตั้งที่ 5 ม.5 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนการประกาศผลคะแนนอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ค....*...

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ก็มีแผนสกัดงูเห่า โดยให้ว่าที่ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยเซ็นเอกสารคำปฏิญาณ เรียกว่า ทำทุกวิถีทางที่จะไม่ให้มีใครแหกคอกออกไป ยกมือให้กับขั้วของพรรคพลังประชารัฐ สะท้อนความหวั่นไหวไม่น้อย ยิ่งยืดไปถึง 9 พ.ค. อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลงกันได้ ...*...

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ชวนผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมการฝึกซ้อมการเต้นลีลาศ การรำวง และการเต้นประกอบเพลง รวมถึงกิจกรรมสำหรับดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุที่เน้นการออกกำลังกายส่งเสริมสุขภาพในรูปแบบที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ ฟรี ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ที่ห้องประชุม ชั้น 8 อาคาร 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา สอบถามได้ที่ 08-9892-3134 ...*...

เสาร์ที่ 6 เม.ย. พระเทพวิมลมุนี เจ้าอาวาสวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ รศ.ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร? จุฬาฯ เป็นประธานในงาน “ 6 เมษา น้อมรำลึกสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช” ปีที่ 23 ที่พระอุโบสถวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 5 เม.ย. เวลา 07.30 น. ชาตรี รักษาแผน ผอ.ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการปลูกป่า กรมป่าไม้ และ อภิชาติ แก้วกิ่ง ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง ซีพีเอฟ นำตัวแทนกรมป่าไม้ และจิตอาสาซีพีเอฟ ร่วมกิจกรรมเติมปุ๋ยให้ป่า ซ่อมแซมแนวกันไฟ เพื่อดูแลรักษาต้นไม้และป้องกันการลุกลามของไฟป่าในช่วงหน้าแล้ง ในโครงการ “ซีพีเอฟรักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง” ที่เขาพระยาเดินธง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ...*...

ส่วนวันเสาร์ที่ 6 เม.ย. เวลา 13.00 น. คมกฤษ ลายลักษณ์ กก./รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เป็นประธานเปิดการประชุมผู้บริหาร ZONE 02 ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

สำหรับวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย. เวลา 09.35 น. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน "มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ" (Thailand Research Expo 2019) พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง "ยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทการวิจัย และนวัตกรรมเพื่ออนาคตประเทศไทย" จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่ห้องบอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

พล.ต.ต.นิพนธ์ ภุมรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และครอบครัวขอเชิญร่วมสวดพระอภิธรรมศพ นางเจิ่ง ภุมรินทร์ อายุ 103 ปี มารดา ที่ศาลา 3 วัดตรีทศเทพ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 8 เม.ย. (วันเสาร์ที่ 6 เมษายน งดสวด) ฌาปณกิจ วันอังคารที่ 9 เม.ย. เวลา 14.00 น.

ครบรอบ 74 ปี...อู มโย มยินตาน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่าประจำประเทศไทย ร่วมงานฉลองครบรอบ 74 ปี วันกองทัพเมียนมา จัดโดย สถานทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย โดยมี ทูตานุทูต ร่วมงาน และ นายพลจัตวา คิน ซอ ผู้ช่วยทูตทหารประจำสถานทูตฯ ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมแชงกรี-ลา

จระเข้บุกลาว...ยานี ศรีมีชัย อัครราชทูตที่ปรึกษา การพาณิชย์ ประจำสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นประธานเปิดสำนักงานหลักผลิตภัณฑ์จระเข้ เพื่อเป็นศูนย์กลางประสานงานและให้บริการลูกค้า โดยมี โยธิน ยมลยง และ คณะผู้บริหารจระเข้ คอร์ปอเรชั่น ให้การต้อนรับ ที่เมืองเวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

ถวายพระพร...พรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ นำคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาส วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่บริเวณโถงชั้น 1 องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้

ประชุม...ธนาชิต ชูติกาญจน์ ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ ประชุมกรรมการชุมชน พร้อมปรับแต่งพื้นที่เขตเนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 4-6 พ.ค.62 โดยมี ผู้บริหารเขต หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมกิจกรรม ที่ศูนย์ฝึกอาชีพและบริหารเงินออมครอบครัว เมื่อวันก่อน

สนับสนุนจัดงาน...โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม มอบเงินสนับสนุนการจัดงาน แก่ ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธานกรรมการกวนอิมธรรมสถานหนองแขม โดยมี ศักดิ์ชัย คมกฤส พรทิพย์ จงประสิทธิผล ศิริพร พิพิธรังษี และ จิระ กุศลสร้าง ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

รับมอบ...คมสัน สุวรรณอัมพา รอง ผวจ.เชียงใหม่ รับมอบลูกบอลดับเพลิง รุ่น FIGHTING FOREST FIRE จาก ภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ นักประดิษฐ์ลูกบอลดับเพลิง และ นายกสมาคมนักประดิษฐ์ และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมกลุ่มนักผจญเพลิง Younger STEM เพื่อนำไปใช้ในภารกิจดับไฟป่า ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมและสุขภาพของประชาชน ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขสถานการณ์ไฟป่า จ.เชียงใหม่

มอบถุงผ้า...ณัสรี จันทร์สมวงศ์ ประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน มอบหมายให้ รัชชุมา บุตรโพธิ์ รองประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน มอบถุงผ้าให้โรงพยาบาลชลประทาน ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยใส่ยากลับบ้าน โดยมี คณะชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน ร่วมบริจาค เมื่อวันก่อน

วันชื่นคืนสุข...ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กก.ผช.ผจก.ใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ พร้อมภรรยา และ สาระ ล่ำซำ กก.ผจก/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต เป็นประธานในเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ปริศนา เซ่งเส้ง บุตรี ประทีป- พวงเพ็ญ พรหมทอง กับ สมเจตน์ บุตร สายสวาท หงษ์ไกรเลิศ ที่วาระเวลา การ์เด้น ฮอลล์

มอบรายได้...วิชัย มหัตเดชกุล ผช.กก.ผจก.ใหญ่ สายงานบริหาร ยูนิเวนเจอร์ เป็นตัวแทนนำรายได้จากการจำหน่ายดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ มอบให้กับมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ โดยมี ศ.เกียรติคุณ นพ.ศุภชัย ไชยธีระพันธ์ เลขาธิการ และ รัชดา บุลยเลิศ กก.บห.มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ รับมอบ ที่มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ

แคมเปญพิเศษ...มาวีร์ สิมะโรจน์ และ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ ผู้บริหาร ซัสโก้ ร่วมกับ ฐานพล มานะวุฒิเวช ผู้บริหารทรู ดิจิตอล แอนด์ มีเดีย แพลตฟอร์ม จัดแคมเปญพิเศษ เพียงแค่ใช้ทรูพอยท์ 300 คะแนน ก็แลกรับส่วนลดน้ำมัน หรือแก๊ส LPG ได้ 100 บาททันที พิเศษไปกว่านั้น เอาใจสายเดินทาง ตั้งแต่วันนี้ -31 พ.ค. ใช้เพียง 100 คะแนน ก็แลกรับส่วนลดได้เลย 100 บาท

กองทุนประกันวินาศภัย