จากกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายภายในน้ำ ที่อ่างเก็บน้ำชากนอก ที่ชาวบ้านขนานนามว่าเฮี้ยนสุดๆ ตายมาแล้วหลายศพ ตั้งแต่เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา จนกระทั่งผ่านไปหลายชั่วโมงก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบร่างผู้ประสบเหตุ ด้วยความอ่อนล้าของเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำที่ค้นหาผู้สูญหายมานานหลายชั่วโมงจึงต้องประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ ร่วมค้นหาอีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 2 เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ ร่วมกันปูพรมลงค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำอีกครั้ง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ เกือบ 20 นาย พร้อมเรือยาง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจุดธูปขอขมาให้เจ้าที่เจ้าทางช่วยเปิดทางให้ค้นพบผู้สูญหายโดยเร็ว เป็นที่น่าแปลกใจเนื่องจากธูปยังไม่ทันหมดดอก เจ้าหน้าที่ก็สามารถค้นพบร่างอันไร้วิญญาณ เป็นผู้หญิงอายุประมาณ 35-40 ปี อยู่ในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน เจ้าหน้าที่จึงต้องนำผ้าขาวไปห่อหุ้มร่างไว้ก่อนเคลื่อนย้ายขึ้นบนบก

ในระหว่าที่ค้นหาร่างผู้สูญหายนั้น ได้มีนายสมยา หวั่นแสง อายุ 42 ปี แฟนของผู้ตาย อาชีพก่อสร้าง ได้เดินทางมาดูพร้อมยืนยันว่าเป็นแฟนของตนเองจริงทราบชื่อคือน.ส.เจี๊ยบ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดยปกติผู้ตายมักจะชอบดื่มสุรา หลังดื่มสุราก็จะกระโดดลงไปเล่นน้ำบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะจมน้ำเสียชีวิตแบบนี้

เบื้องต้น พ.ต.ท.นพดล รักษาวงศ์ สว. สอบสวน สภ.หนองปรือ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายศพไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อมรับศพไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน