หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ.2562 ตาต่อตา ฟันต่อฟัน...สภาพการเมืองปัจจุบัน ...*...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ ที่ปรึกษาสำนักพระราชวัง ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาส เวลา 14.30 น. วันนี้ ...*...

ผลพวงจากการ เผาไร่ ทำลายป่า เพื่อขยายพื้นที่เพาะปลูก ฝีมือชาวไร่ชาวนา ทั้งเจตนาเผา และ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่งผลให้ 9 จังหวัดภาคเหนือ ไล่ตั้งแต่ เชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา อุตรดิตถ์ แม่ฮ่องสอน ต้องเจอ หมอกควันพิษ หลายมหาวิทยาลัย และ หลายโรงเรียน ต้องปิดหยุดการเรียนการสอน หลายคนห่วงกระทบการท่องเที่ยว ที่นี่ บารอน ฟังแล้วใจห่อเหี่ยว ที่น่าห่วงยิ่งกว่าการท่องเที่ยว คือ สุขภาพของประชาชนคนในพื้นที่ต่างหากครับ...*...

โดยเฉพาะ น้องๆนักเรียนนักศึกษา พักเรื่องการเมืองไว้ก่อน หยุดเคลื่อนไหวทางการเมือง แล้วให้ความสำคัญกับการบ้าน ออกมาเคลื่อนไหวให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาควันพิษ และ รณรงค์ต่อต้านการเผาไร่ ทำลายป่า ที่นี่ บารอน ว่า น่าจะดีกว่าไปเคลื่อนไหวกดดัน กกต. เพราะ ข้อกล่าวหาจัดการเลือกตั้งทุจริต ดูแล้ว ความผิดยังไม่ชัดเจน โกงเลือกตั้งมีแน่นอน แต่ เป็นการโกงในระดับล่าง ที่พรรคการเมืองใหญ่วางคนในพื้นที่นานแล้ว อย่าว่าแต่ 7 กกต. เลยครับ ต่อให้ตั้ง 100 กกต.ก็เอาไม่อยู่ ...*...

อยากเห็น การเลือกตั้งบริสุทธิ์ หยุดการโกงเลือกตั้ง ต้องสลับที่นั่งกรรมการเลือกตั้งประจำหน่วย โดยให้ เจ้าหน้าที่หน่วยเลือกตั้งภาคใต้ไปทำงานภาคอีสาน และสลับ เจ้าหน้าที่ภาคอีสานไปประจำภาคใต้ เช่นเดียวกัน เจ้าที่ภาคกลาง ต้อง ไปวางไว้ภาคเหนือ และ ให้เจ้าหน้าที่ภาคเหนือมาทำงานภาคกลาง ส่วน กทม. กับ ภาคตะวันออก ก็ให้ สลับหน้าที่กัน เท่านั้นครับ รับประกันซ่อมฟรี คะแนนจะบิดเบือนไปจากเดิมแน่นอน...*...

เห็นเจ้าเก่าหน้าเดิม “จ่านิว” หรือชื่อจริงว่า นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และ นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย สองนักศึกษาโข่ง ออกมาเคลื่อนไหว ตั้งโต๊ะแจกแบบฟอร์ม ชักชวน ให้เข้าชื่อถอดถอน 7 เสือ กกต. แม้ จะนำไปสู่การเลือกตั้งเป็นโมฆะ หาก การถอดถอนสำเร็จ ที่ จะทำให้ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ ...*...

โถ อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ ไม่ห่วงแม้จะต้องเลือกตั้งใหม่ เพราะ มั่นใจเลือกตั้งใหม่พรรคอนาคตใหม่ยิ่งจะแรงกว่าเก่า แต่ที่จะส่งผลทันที คือ ไม่มี กกต.แจกใบแดง ให้กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เจอมรสุมลูกใหญ่ เป็นผู้สมัคร ส.ส.ต้องห้าม ตามมาตรา 108 และ 160 เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใดๆ ที่หลักฐานเป็นเอกสารราชการชัดเจนมากว่า ต้องห้ามจริงๆ โทษแสดงเอกสารเท็จสมัคร ส.ส. มีโทษสูงถึงขั้น ตัดสิทธิทางการเมือง และ ถูกปรับ ติดคุก เดิมพันสูงคุ้มค่าปลุกระดมให้ปลด กกต. ตัดไฟแต่ต้นลม ...*...

แต่ ความผิดพลาดของ 7 เสือ กกต. ก้อ ใช่ว่าจะไม่มี ไล่ตั้งแต่ 1,542 เสียงเลือกตั้งล่วงหน้านิวซีแลนด์ แม้จะนำส่งถึงประเทศไทยล่าไปหน่อย คืนวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม แต่ ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถจัดส่งไปยังหน่วยเลือกตั้งไม่ทัน ก่อนปิดหีบเลือกตั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม วันรุ่งขึ้น เพียงแค่ ขยันอีกนิด และ มีความผิดชอบมากขึ้นอีกหน่อย ส่งเจ้าหน้าที่ ไปรับหีบเลือกตั้งนิวซีแลนด์ ในคืนวันเสาร์ แล้วเร่งทยอยจัดส่งไปยังหน่วยเลือกตั้งปลายทางทันที มีหรือจะไม่ทันปิดหีบเลือกตั้ง ที่ขยายเวลาไปถึงห้าโมงเย็นของวันอาทิตย์รุ่งขึ้น ..*...

เรื่อง การนับคะแนนเลือกตั้ง ก็เช่นกัน 7 เสือ กกต. ก็พลาดครับ ยังไม่ควรนับคะแนน สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพราะ ยังติดปัญหาใบเหลือง ใบแดง ใบส้ม ที่ จะส่งผลต่อคะแนนรวมสมควรต้อง รอให้จัดการเลือกตั้งซ่อมให้แล้วเสร็จ หรือ คะแนนรวมนิ่งแน่นอน ถึงตอนนั้น ค่อยประกาศรายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ ก็ยังไม่สาย...*...

เรื่องสุดท้าย เป็นจุดตาย ของ 7 เสือ กกต. คือ การอ่อนประชาสัมพันธ์ ที่สำคัญที่สุด การชี้แจงทุกเรื่องก็ไม่แจ้งชัด เหมือนอ่านแถลงการณ์ตามโพย พอถูกสื่อมวลชนชักถามนอกโพย ก็ไปไม่เป็น ได้แต่แบ๊ะ แบ๊ะ เป็นใบ้ ว่ากันว่า เป็นเรื่องภายใน กกต. ที่ใช้คนไม่ถูกกับงาน และ ไม่รู้จักแบ่งงานกันทำ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 3 เม.ย. เวลา 08.30 น.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการสรุปผลการดำเนินการโครงการการพัฒนาระบบการประสานสัมพันธ์พื้นที่กว้างของรีเลย์ป้องกันโครงข่ายระบบไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ประชุมวิชาการ...ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในงานประชุมวิชาการงานบริการโลหิตระดับชาติ ครั้งที่ 27 ประจำปี 2562 จัดโดย นาวาโท พญ. อุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยมี แพทย์ เภสัชกร และพยาบาล จากทั่วประเทศ ร่วมงาน ที่โรงแรมแมนดาริน

เตรียมงาน...นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วย รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวงาน Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย โดยมี กมลนัย ชัยเฉนียน พล.ร.ท.ยงยุทธ พร้อมพรหมราช จิตติพัฒน์ ทองประเสริฐ นพดล ภาคพรต มงคลทิพย์ รุ่งงามฤกษ์ และ ว่าที่ร้อยตรีประภพ เบญจกุล ร่วมแถลง ที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ

นิสิตเก่าดีเด่น...ฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะนายกสมาคมนิสิตเก่ารัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานมอบรางวัลนิสิตเก่าดีเด่น สาขาข้าราชการประจำ แก่ นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ใช้ประโยชน์...พ.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา รองปลัดกระทรวงกลาโหม รับมอบยาและเวชภัณฑ์ จาก พ.ต.สมิทธิ์ ปราสาททองโอสถ รอง กก.ผอ.ใหญ่ เอ.เอ็น.บี. ลาบอราตอรี่ (อำนวยเภสัช)/สหแพทย์เภสัช ในเครือ กรุงเทพดุสิตเวชการ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆกับหน่วยงาน ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

ร่วมพิธี...พล.ต.ต.หญิง พิมพรรณ ทรัพย์ขำ ผู้บังคับการโรงพยาบาลดารารัศมี พร้อมคณะ ร่วมพิธีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

เลี้ยงยินดี...อุทัย พิมพ์ใจชน จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ ไพรัช วรปาณิ ในโอกาสได้รับเลือกเป็นกรรมการอัยการอีกสมัย โดยมี สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประจักษ์ ตั้งคารวคุณ กิตติพงษ์ เตรัตนชัย ประทีป กิจจาพิพัฒน์ และ สมัคร เจียมบุรเศรษฐ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมโกเด้นทิวลิป เมื่อวันก่อน

รับมอบผลิตภัณฑ์...ภาวิณี คุปตวินทุ รอง ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย รับมอบผลิตภัณฑ์ ทีโพล์ เพียว จาก ศรินทิตา เอี่ยมศิรินพกุล ผจก.ฝ่ายการตลาด เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

วันแห่งโอกาสดี...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ สมศักดิ์ เกียรติชัยลักษณ์ วิมลกานต์ โกสุมาศ และ ภาสกร ชัยรัตน์ เปิดงาน วันแห่งโอกาสดี @ CP ALL จัดขึ้นตามปณิธานขององค์กรที่ต้องการร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน เพื่อมอบโอกาสทางด้านธุรกิจ อาชีพ และการศึกษา ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

เทศกาลเช็งเม้ง...มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย สุทัศน์ เตชะวิบูลย์ จารุรัตน์ คุณัตถานนท์ วิชิต ชินวงศ์วรกุล นิพนธ์ โชคภิรมย์วงศา และ ชุติมา ตันติศิริวัฒน์ ประกอบพิธีเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ ในเทศกาลเช็งเม้ง ประจำปี 2562 โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับบริหาร ร่วมพิธี ที่บริเวณหน้าหลุมบรรพชน (บ่วงหยิ่งหมอ) สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บ้านแพ้ว สมุทรสาคร

เปิดตัว...ดำรงค์ศักดิ์ เกี้ยวเพ็ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอนติ เอจิ้ง กรุงเทพ จัดงาน BAAC GRAND OPENING 2019 เปิดตัว Bangkok Anti Aging Center สาขาโรงแรมปทุมวันปริ้นซ์เซส ภายใต้แนวความคิด Changing You Future Health Today โดยมี อภิรดี ภวภูตานนท์ เลลาณี ทศพร และ โสตถิพันธุ์ คำลือชา ร่วมสนทนาเรื่องเคล็ดลับสุขภาพดี เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย