แกรมมี่ จัดทำเพลงพิเศษ “จิตอาสา” ร่วมเชิดชูคุณความดีของ จิตอาสาทั่วประเทศ พร้อมเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการเป็นจิตอาสา

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จัดทำบทเพลงพิเศษ “จิตอาสา” พร้อมมิวสิควิดีโอ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้จิตอาสาที่ร่วมกันทำความดี เกิดความภาคภูมิใจ ซาบซึ้งถึงคุณค่าของความเป็นจิตอาสา ความเสียสละ ความสามัคคี โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน โดยบทเพลง “จิตอาสา” ประพันธ์คำร้อง-ทำนอง โดย ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี และเรียบเรียง โดย ทฤษฎี ศรีม่วง จัดทำเป็นทำนองเพลงมาร์ช โดยมี 10 ศิลปินแกรมมี่ร่วมขับร้อง ได้แก่ เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์, พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, หนุ่ม – ณพสิน แสงสุวรรณ, ไมค์ ภิรมย์พร – พรภิรมย์ พินทะปะกัง, ต่าย – อรทัย ดาบคำ, กัน – นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แก้ม -วิชญาณี เปียกลิ่น, นิว - นภัสสร ภูธรใจ, จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู และ ที – พิพิธพล ขำรัตน์ โดยมีเนื้อหาเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการเป็นจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป

สำหรับเนื้อเพลง “จิตอาสา” มีดังนี้ “ พร้อมเสียสละ จิตอาสาเราภาคภูมิใจ พร้อมที่จะให้ โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ทำด้วยสองมือและจิตใจยิ่งใหญ่สุดแสน น้ำใจไม่เคยขาดแคลนเราจิตอาสา... มุ่งมั่น ทำด้วยจิตที่คิดจะให้ ด้วยแรงกาย บวกแรงใจและจิตศรัทธา เหงื่อที่ริน เหงื่อที่ไหล คุ้มกับสิ่งที่ได้กลับมา เป็นพลังนำพาสู่ความสุขใจ… มุ่งมั่น ทำด้วยจิตที่คิดทำดี ปรารถนา ให้โลกนี้น่าอยู่สดใส ช่วยกันทำ เพื่อส่วนรวม เท่าที่มีเท่าที่ทำไหว นำสายธารน้ำใจไหลไปทั่วแดน...”

เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า “ การได้มาร่วมร้องเพลงจิตอาสาครั้งนี้ ทำให้เบิร์ดรู้สึกถึงพลังของความสามัคคี พลังของการให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน ไม่ว่าเราจะเป็นใครก็ตามเมื่อเป็นจิตอาสาแล้ว เรามีดวงใจดวงเดียวกัน ซึ่งก็คือการทำงานให้ประสบความสำเร็จตามที่ตนได้อาสาไปร่วมช่วยเหลือ เบิร์ดภูมิใจในพลังความสามัคคีและพลังแห่งการให้ของจิตอาสาครับ ขอฝากไปถึงเหล่าจิตอาสาทุกคน อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองกันด้วยนะครับ ขอให้คุณพระคุ้มครองทุกๆท่านตลอดการทำหน้าที่จิตอาสานะครับ ”

นิว - นภัสสร ภูธรใจ เปิดเผยว่า“ รู้สึกดีใจนะคะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร้องเพลงเพลงนี้ร่วมกับพี่ๆศิลปินทุกท่านเรียกได้ว่าทุกๆคนมีความเป็นจิตอาสาอยู่แล้ว ดังนั้นเพลงๆนี้จึงเป็นเหมือนตัวแทนจากพวกเราค่ะจิตอาสาคือการเสียสละ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านใดก็ตามที่สังคมต้องการความช่วยเหลือค่ะ”

จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู เปิดเผยว่า “ การมาร่วมร้องเพลงจิตอาสาครั้งนี้ ถือว่าเป็นหน้าที่ส่วนหนี่งของเราค่ะ จิ๋วเชื่อว่าหากเราได้ยินเพลงนี้เมื่อไรแสดงว่าเรากำลังทำอะไรดีๆให้แก่สังคมอยู่ค่ะ ทุกคนสามารถเป็นจิตอาสาได้นะคะ เพียงแค่เรามีหัวใจที่พร้อมจะช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะเป็นแรงเงินหรือแรงกายก็ตามค่ะ และอยากเชิญชวนคนไทยทุกคนนะคะ มาร่วมกันเสียสละเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เชื่อว่าคนไทยมีหัวใจเป็นหนึ่งเดียวกันอยู่แล้ว เพียงแค่พลังเล็กๆของทุกคนก็จะรวมกันกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ได้แล้วค่ะ”