“ข้าราชการมีสิ่งสำคัญที่ควรยึดมั่นอยู่ 2 อย่าง อย่างหนึ่งคือผลประโยชน์ของแผ่นดิน อีกอย่างหนึ่งคือ ความถูกต้องเป็นธรรม ผลประโยชน์ของแผ่นดินเป็นเป้าหมายสูงสุดของการปฏิบัติราชการ ล้วนความถูกต้องเป็นธรรม เป็นทั้งรากฐานและแนวทางปฏิบัติเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายนั้น” สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระราโชวาทแก่ข้าราชการพลเรือน เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน 1 เม.ย.2562...*...

ทางสามแพร่งของพรรคประชาธิปัตย์ ในนาทีนี้ คือทางแรก ยกมือสนับสนุน “บิ๊กตู่” เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ไม่รับตำแหน่งในรัฐบาล เพื่อประคองประเทศชาติไปก่อน ทางที่สอง เป็นแนวคิดของชวน หลีกภัย คือเป็นฝ่ายค้านอิสระ ไม่ยกมือสนับสนุน “บิ๊กตู่” และไม่ร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทย ขณะที่ทางที่สาม คือยกมือสนับสนุน “บิ๊กตู่”และร่วมรัฐบาลตามปกติ ...*...

แต่ทั้งหมดทั้งมวล จะยังไม่มีความชัดเจนจนกว่าจะได้คณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ แม้ในวันที่ 6 เมษายนที่จะถึงนี้ พรรคประชาธิปัตย์จะมีอายุครบ 73 ปี และต้องจับตาว่าจะมีความเคลื่อนไหวอย่างหนึ่งอย่างใดในวันดังกล่าว...*...

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของแดนดิเดตหัวหน้าพรรค ยังคงเหลือแคนดิเดตเพียง 2 คน คือ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กับ กรณ์ จาติกวณิช ซึ่งแน่นอนว่า “จุรินทร์” ก็เป็นเด็กในคาถาของ “ชวน” ขณะที่ “กรณ์” ก็อยู่ในสายของ “อภิสิทธิ์” หากเป็นเช่นนั้นขั้วอำนาจในพรรคก็จะยังไม่เปลี่ยนแปลง...*...

น่าสนใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ ที่คิดว่า จะสามารถฟื้นศัรทธา กลับมา “โต” ได้ใหม่ เฉกเช่นกับสถานการณ์ที่เคยเกิดขึ้น หลังเหตุการณ์ปี 2535 ประชาธิปัตย์ จะปรับโฉมใหม่ได้ทันหรือไม่ เพราะแม้จะประเมินกันว่า อายุของรัฐบาลใหม่นี้จะอยู่ได้ไม่นาน เต็มที่ คือ 6 เดือนแล้วเลือกจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ แต่อดีต ส.ส.หลายคน เริ่มคิดถึงอนาคตตัวเอง และหาทาง “หนีตาย” เพราะเกรงว่าจะประชาธิปัตย์จะ “ฟื้นไม่ทัน” !!...*...

ส่วนสถานการณ์อึมครึม บรรยากาศมีการเคลื่อนไหวที่จะให้ถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ฝ่ายความมั่นคง ออกมาชี้ว่า เกมนี้หวังให้ กกต.ชุดปัจจุบันสิ้นสภาพ ไม่สามารถอยู่ทำหน้าที่รับรอง ส.ส. ให้ได้ครบจำนวน 95% ของจำนวน ส.ส.ทั้งหมด จนไม่สามารถเปิดประชุมสภาจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้ การเลือกตั้งก็จะเป็นโมฆะ !!...*...

จากนั้นก็จะโยนความผิดให้รัฐบาล และ คสช. เพื่อปลุกคนออกมาประท้วงจนเกิดการบาดเจ็บล้มตาย เหมือนกับที่พยายามชี้นำว่าจะเกิดเหตุคล้ายกรณี ต.ค. 2516 หรือ ต.ค. 2519 และ พ.ค.2553 เพื่อบีบให้แก้ไขรัฐธรรมนูญและจัดการเลือกตั้งใหม่...*...

กระนั้นก็ตาม แม้ มาตรา 44 จะอยู่ในมือ “บิ๊กตู่” แต่ก็ต้องวัดใจ เพราะหากใช้มาตรา 44 ในห้วงเวลานี้ ก็อาจล่อแหลมและอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ และอาจกระทบต่อเดือนสำคัญ ซึ่งกลุ่มที่เคลื่อนไหวก็ล่วงรู้ และพยายามท้าทาย!! ...*...

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” จับมือ “บอย โกสิยพงษ์” ชวนคนรักเสียงเพลง รวมความกล้า ท้าฝันมาโชว์ cover เพลง ทำวันนี้ ทำไวไว เพียงโพสต์คลิปวิดีโอ Cover เพลง ทำวันนี้ ทำไวไว ในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณมากที่สุด ลงบน Facebook ของคุณ ตั้งค่าให้เป็นสาธารณะ (Public) พร้อมแท็กไปที่เพจ Waiwai และ LOVEiS (โดยพิมพ์ @Waiwai @LOVEiS) และแฮชแท็ก #ทำวันนี้ทำไวไว #WaiwaiCoverSong คิดแล้ว ทำเลย!! … ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 พ.ค.ประกาศผลรางวัล 21 พ.ค. ...*...

พุธที่ 3 เม.ย. เวลา 15.00 น. ซูซาน คาห์วาติ ทูตพาณิชย์อาวุโสและอัครราชทูตที่ปรึกษา (การพาณิชย์) สำนักงานการพาณิชย์และการลงทุน ออสเตรเลีย และ ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผอ.ใหญ่ บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต เดอะมอลล์ เปิดงาน ออสเตรเลียน กู๊ดเนส ที่กูร์เมต์มาร์เก็ต สาขาพารากอน ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 2 เม.ย. เวลา เวลา 08.30 น. รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด จัดการฝึกอบรม “ การประชาสัมพันธ์ 4.0 : การเปลี่ยนแปลงเพื่อขานรับยุคดิจิทัล” จัดโดย หจก.กู๊ดคอมมิวนิเคชั่น ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. กรมขนส่งทางบก จัดการอบรม “ผู้ตรวจประเมินมาตรฐานคุณภาพบริการขนส่งด้วยรถบรรทุก” ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

18.00 น. คีรี กาญจนพาสน์ ปธ.กก. บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ เป็นประธานเปิดงาน ‘ค่ายสถานี ส่งความสุขจากชาวบีทีเอส กรุ๊ปฯ ครั้งที่ 4’ ที่ศูนย์ฝึกอบรม อาคารบีทีเอส สำนักงานใหญ่ ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ จ่าสิบเอกอนันต์ มีขวด ที่บ้านเลขที่ 250 ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ถึง 6 เม.ย. รุ่งขึ้น ประชุมเพลิง เวลา 15.00 น. ที่วัดน้อมนาวาส (กลอง) หมู่ที่ 5 ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จไปทอดพระเนตร การแสดงดนตรีนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 2562 Russian Virtuosity เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยมี ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ปธ.กก.มูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพฯ เฝ้ารับเสด็จ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เวทีแลกเปลี่ยน...วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.กีฬาและท่องเที่ยว เป็นประธานเปิดสัมมนาเชื่องโยงเครือข่าย CBT Thailand ดึงผู้นำวงการท่องเที่ยวโดยชุมชนร่วมถอดบทเรียน มุ่งสร้างชุมชนท่องเที่ยวยั่งยืน โดยมี ทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการ อพท.ร่วมกิจกรรม ที่โรงแรมเดอะพาลาลโซ เมื่อวันก่อน

สาขา30...ภานุ แย้มศรี ผวจ.นนทบุรี เป็นประธานในพิธีฉลองเปิด อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาชัยพฤกษ์ สาขาลำดับที่ 30 ดูแลบริหารโดย พิศิษฐ์ ปัทมสัตยาสนธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ โดยมี ขันทอง อุดมมหันติสุข กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ เอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ ไปรยาพร งามเปี่ยม และ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

สามงานใหญ่...วุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธานเปิดงาน Thailand Franchise & SME Expo 2019 (ปีที่ 13), Thailand Coffee, Tea & Drinks 2019 (ปีที่ 13)และ Thailand Bakery & Ice Cream 2019 (ปีที่ 13) ภายใต้คอนเซ็ป One Stop Shop มาที่เดียวได้ครบจากทั่วโลก โดยมี กวิน กิตติบุญญา กก.ผจก.กวิน อินเตอร์เทรด ให้การต้อนรับ ที่ไบเทค บางนา

เตรียมความพร้อม...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม เป็นประธานประชุมกรรมการพร้อมที่ปรึกษาจัดงานมนต์รักหนองแขม ศุกร์ที่ 26 เม.ย. ที่ห้องประชุมสำนักงานเขต โดยมี ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธานที่ปรึกษา ศักดิ์ชัย คมกฤส โครงการ เจียมจีรกุล สุพัฒน์ ศรีมงคล และ พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตร์สาทร ผกก.สน.หนองแขม ร่วมประชุม เมื่อวันก่อน

เปิดห้องสายตรวจ...ดร.บัญชา เกิดมณี อธิการบดี มหาวิทยาลัยธนบุรี และ พ.ต.อ.อดุลย์ ดอกพวง ผกก.สน.หนองค้างพลู จัดทำบุญเลี้ยงพระและเปิดห้องสายตรวจ สน.เพื่อประชาชน โดยมี สิทธิชัย เลิศศรีธนกุล ประธาน กต.ตร.สน.หนองค้างพลู ภูษิต วงศโกศลสุข และ พ.ต.ท.นิธิวัชร์ อัครสุพัฒน์กุล รอง ผกก.ป.ร่วมกิจกรรม ที่สถานีตำรวจหนองค้างพลู เมื่อวันก่อน

ขุมทรัพย์ความรู้....ผศ.ดร.ชลิดา อู่ตะเภา ผู้ช่วยอธิการบดี สจล. เปิดงานนิทรรศการขุมทรัพย์ความรู้…รถไฟความเร็วสูง เพื่อถ่ายทอดความรู้และทักษะด้านระบบรางและระบบที่เกี่ยวข้อง ให้มีศักยภาพ เทียบเท่ามาตรฐานสากลหรือ ต่างประเทศ เพื่อลดการจ้าง ผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ที่ห้องโถงกลางอาคารคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. เมื่อวันก่อน

หนังสือดี...ชมัยภร แสงกระจ่าง ศิลปินแห่งชาติ จรัญ หอมเทียนทอง อดีตนายกสมาคมฯ ผู้จัดพิมพ์ฯ และ ทิวา’ บรรณาธิการเล่ม ร่วมแสดงความยินดีกับ รินศรัทธา กาญจนวตี กับผลงานเล่มใหม่ ทุกขณะ กระจ่างชัด สัมผัสใจ กวีนิพนธ์ จากฉัน...ผู้ไร้ดวงตา ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ศูที่นย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันก่อน

สกายบาร์...ศุภลักษณ์ อัมพุช เป็นประธานเปิดร้านฟลาเมงโก แบงคอก สกายบาร์สุดโมเดิร์นกลิ่นอายละติน แหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ใจกลางกรุง โดยมี อัจฉรา อัมพุช หทัยเทพ ธีระธาดา บุษบา ดาวเรือง สิริโสภา จุลเสวก ภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์ และ กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย ร่วมงาน ที่อาคาร เดอะฮีลิกซ์ ดิ เอ็มควอเทียร์

ช้อปยันดึก... ฌาน ชานนท์ เชิญเซเลบริตี้ชั้นนำ ร่วมงาน Central | ZEN Midnight Sale เนรมิตห้างทุกสาขาให้เป็นสถานบำบัดของนักช้อปทั่วไทย ช้อปสบายๆ กับโปรโมชั่นลดสูงสุด 70% โดยมี ชนินทร์ เตรัตนชัย กฤษณะ ถนอมทรัพย์ กาญจนา อันโต และ ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลชิดลม เมื่อวันก่อน