นักยัดห่วงทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ประกาศศักดาไล่ต้อนแชมป์ดิวิชั่น 2 ของฮ่องกง ขาดลอย 111-44 ยอมรับลูกทีมยังเล่นอืดไปเล็กน้อย ตอนนี้อยากเจอกับทีมใหญ่ของเมืองไทย โดยเฉพาะทีมชาติไทย เพื่อเป็นการสร้างความเคลื่อนไหวให้ทีมชาติไทยก่อนแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์

การแข่งขันบาสเก็ตบอลนัดอุ่นเครื่อง ระหว่าง นักบาสเก็ตบอลทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ เจ้าของฉายา “บลู ดราก้อน” (Blue Dragon ) ดีกรีแชมป์บาสนักเรียนหลายทัวร์นาเม้นท์ พบกับ ทีมริสฮิลล์ ดีกรีแชมป์ดิวิชั่น 2 ของฮ่องกง ที่เดินทางมาออนทัวร์เมืองไทยช่วงปิดฤดูกาลของลีกภายในประเทศ โดยทางบริษัท แอตลิติโก สปอร์ตซิ้งค์ ซึ่งทำการแข่งขันกันที่ ยิมเนเซี่ยม โรงเรียนนานาชาติ เปรป ภายในซอยอ่อนนุช 77 ซึ่งนัดนี้ มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในฐานะผู้จัดการทีมคุมมาด้วยตัวเอง

โดย ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ “ทรอย อูมาลีย์” ผู้ฝึกสอนชาวฟิลิปปินส์ ส่งผู้เล่น 5 คนแรกลงสนามประกอบด้วย ซูลี่ ดอมเบีย ดาวดังที่มีส่วนสูง 2.10 เมตร, เจอโรม เอนเดนก้า, โคบี้ ฟรานซิสโก้,อาเหม็ด ปีเตอร์ จอห์น และ เซียน วิลลาฟลอร์

สองควอเตอร์แรก ทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ อาศัยรูปร่างที่สูงใหญ่กว่า และมีความแข็งแกร่งกว่าเป็นฝ่ายเบียดขึ้นทำแต้มได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะ ซูลี่ ดอมเบีย โชว์ดั๊งส์หลายลูก ทำให้ “บลูดราก้อน” นำห่าง 53-27 คะแนน

ควอเตอร์ที่สาม “บลูดราก้อน” ทิ้งห่าง 86-38 และ ควอเตอร์สุดท้าย “เทรลล์” ส่งผู้เล่นชุดสำรองลงสนามก็ยังคงเดินหน้าทำแต้มอย่างสนุกมือ จบการแข่งขันทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ เป็นฝ่ายชนะได้อย่างท่วมท้น 111-44

ภายหลังการแข่งขัน มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และผู้จัดการทีมกล่าวว่า สกอร์ที่ออกมาค่อนข้างขาดลอย เนื่องจากฮ่องกง ไม่ได้ซ้อมต่อเนื่องจึงทำให้มีความแข็งแกร่งน้อยกว่า อย่างไรก็ตามในส่วนของทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ต้องการให้นักบาสฯของทีมได้มีความเคลื่อนไหวมากกว่านี้ ซึ่งต้องการอุ่นเครื่องกับนักบาสทีมชาติไทย อย่างน้อยเป็นการสร้างความเคลื่อนไหวให้กับทีมชาติไทยก่อนแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ที่ประเทศฟิลิปปินส์