“เสี่ยหนู”โพสต์เฟซแจงแฮชแท็ก “เที่ยวหน้าก็ไม่ต้องเลือกพรรคภูมิใจไทย” ชี้แค่ตอบโต้ “เสริมสุข” ปัดสื่อสารปชช. บอกบางทีก็เครียดๆมึนๆบ้าง

วันที่ 29 มี.ค. สำหรับความเคลื่อนไหวที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นั้น ตลอดทั้งวันเป็นไปอย่างเงียบเหงา โดยในวันนี้ไม่มีแกนนำหรือบุคคลสำคัญเดินทางเข้ามาที่ทำการพรรค ซึ่งทุกคนยังคงสงวนท่าทีและงดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับจุดยืนของพรรค โดยย้ำว่าต้องรอฟังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคเพียงสองคนเท่านั้น

ทั้งนี้สำหรับนายอนุทิน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปงานศึกษาดูงานที่ต่างประเทศกับหลักสูตรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีกำหนดเดินทางเข้าที่ทำการพรรคในวันที่ 1 เม.ย. ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจงว่า “ขอเรียนว่าข้อความที่ผมโพสต์ไป ก่อนหน้านี้ อาจจะทำให้พี่น้องประชาชนเข้าใจผิด และไม่สบายใจ ผมขอเรียนว่าข้อความที่ผมโพสต์เป็นการสื่อสารระหว่างผมกับคุณเสริมสุข (นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ สื่อมวลชน) ซึ่งได้ลงข่าวในโซเชียลในสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ผมไม่มีเจตนาจะสื่อสาร หรือกล่าวถึงพี่น้องประชาชนท่านอื่นๆ หากการโพสต์ข้อความของผม ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ไม่สบายใจ ผมกราบขออภัย และได้ถอนข้อความนั้น ออกจากโพสต์ของผมแล้ว #คือบางทีก็มีเครียดๆมึนๆบ้าง”

อย่างไรก็ตามที่มาของการชี้แจงดังกล่าวสืบเนื่องจากนายอนุทินได้โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้นายเสริมสุขเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับติดแฮชแท็ก #หากใครยังไม่พอใจ #เที่ยวหน้าก็ไม่ต้องเลือกพรรคภูมิใจไทย จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์และแชร์ข้อความต่อในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก