เลือกตั้งเอฟเฟ็กต์!! กกต.กลายสภาพเป็นตำบลกระสุนตก …*...

เรียกว่าอยู่ท่ามกลางสมรภูมิความขัดแย้ง กรรมการบนเวที ก็มีสิทธิโดนลูกหลงตุบตับบ้าง ยิ่งมีหลายประเด็นที่ทำให้คาใจ ในโลกโซเชียลข่าวก็กระพือไปไกล กกต.ต้องออกโรงแจงยิบ …*…

โดยเฉพาะเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่า ปลด กกต. 2 รายเพราะสลับรถขนบัตรนั้น กกต.เอาจริง ตอบโต้ด้วยการ ไปแจ้งความกับปอท.กับเว็บไซต์ที่ปล่อยข่าวให้ดำเนินการเอาผิดแล้ว ส่วนกรณีที่เป็นไวรัลคลิปเผยแพร่ภาพ ทหารประจำการกองพลทหารม้าที่ 2สนามเป้า ชะโงกหน้าดูเพื่อนทหารลงคะแนนในหน่วยเลือกตั้งที่ 34 เขตเลือกตั้งที่ 6 พญาไท กรุงเทพฯ กกต.สั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่าการลงคะแนนไม่สุจริต ก็มีสิทธิโดนสั่งให้เลือกตั้งใหม่…*…

ส่วนบัตรเลือกตั้งพันกว่าใบ จากนิวซีแลนด์ นั้นก็ต้อง “เป็นหมัน” คนที่ตั้งใจไปลงคะแนน สุดท้ายไม่มีความหมาย เมื่อกกต.มีมติเอกฉันท์ให้กลายเป็น “บัตรเสีย” ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ต้องบันทึก…*…

แต่อย่างไรก็ตาม นี่แค่ยกแรกเท่านั้น “ใบเหลือง-ใบส้ม” ยังไม่ได้ออกฤทธิ์ หากถึงตรงนั้นจะมี “ระเบิด” อีกหลายลูกที่ปาเข้าใส่ กกต ….*…

ขณะที่คุณสมบัติของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่กรณีโอนหุ้นสื่อคืนให้แม่ของตนเองที่เป็นปัญหาคาราคาซังอยู่นั้น สถานการณ์มีสิทธิจะพลิกผันได้ตลอดเวลา สำหรับการเมืองไทย ขณะที่ หาก “คุณหญิงหน่อย” คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ถ้าไม่ได้เป็นนายกฯ ก็จะหมดสิทธิเข้าสภา เพราะไม่ได้เป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เรียกว่าความพยายามที่ผ่านมากลายเป็น “ปราสาททราย” ไม่เหลืออะไรเลย …*…

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ว่าทิศทางจากนี้ จะเป็นอย่างไร ใครจะมากุมบังเหียนพรรคต่อจาก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ภารกิจสำคัญคือการกอบกู้พรรค ให้กลับมาอยู่ในความนิยมและศรัทธาของประชาชน สมเป็นสถาบันทางการเมืองอีกครั้ง...*...

ที่น่าสนใจคือ ในส่วนของ บัญญัติ บรรทัดฐาน ที่นำทัพเลือกตั้งสามารถพิชิตฐานที่มั่นของ สุเทพ เทือกสุบรรณ ที่สุราษฎร์ธานี ชนิดแพ้ราบคาบทั้ง 6 เขตให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ก็อาจจะมีโอกาสรีเทิร์น ได้เช่นกัน... *...

ทุกพรรคการเมืองที่ลงสนามเลือกตั้งครั้งนี้ อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกัน ถ้าเป็นประชาธิปไตยก็เป็นด้วยกันหมดทุกพรรค ถ้าเป็นเผด็จกการก็เป็นเผด็จการทุกพรรค การใช้วาทกรรมแบ่งข้าง จึงเป็นการแบ่งแยกที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง เหมือนเดิม เสียดายก็แต่ “พรรคอนาคตใหม่” ของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” แทนที่จะเล่นการเมืองแบบใหม่ นำไปสู่ความงบของบ้านเมือง สมกับชื่อพรรคอนาคตใหม่ กับตกหล่มการเมืองแบบเก่า ไปแบ่งข้างเลือกฝ่ายเป็นผู้ขัดแย้งเสียเอง ไม่คำนึงถึงประชาชนที่มาลงคะแนนให้ ฝากความหวังจะได้เห็นการเมืองสร้างสรรค์ ไม่ใช่กระโจนลงสู่น้ำเน่า ...*...

พรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.มากเป็นอันดับหนึ่ง พรรคพลังประชารัฐ ได้เสียงของประชาชน เป็นอันดับหนึ่ง เท่าที่เคยได้ยินมา กี่รัฐธรรมนูญก็บอกว่าประชาชนเป็นใหญ่ ไม่ใช่ ส.ส.เป็นใหญ่ ...*...

เทศบาลตำบลแม่แรง ชวนมาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งผ้าฝ้ายทอมือ และวิถีชีวิตชุมชนชาวยองป่าซาง ได้ที่ บ้านกองงาม บ้านดอนหลวง และบ้านหนองเงือก ตำบลแม่แรง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ในงาน “บาติกงามพร้อม มัดย้อมงามตา งานผ้ากองงาม” วันที่ 29 – 31 มี.ค. ที่บ้านกองงาม ...*...

เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ร่วมกับ สมาพันธ์ส่งเสริมสัตว์สวยงามแห่งประเทศไทย และ ไทยประกันชีวิต จัดงาน “EastVille Aquatica World” ที่สุดของการจัดแสดงสัตว์น้ำสายพันธุ์สวยงาม และหายาก ในบรรยากาศทะเลฮาวาย พบกับ Aquatica Life Exhibition ตั้งแต่วันนี้ - 2 เม.ย. ที่บริเวณลานโปรโมชั่น เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค จัดงาน “โครงการหลวง Royal Project 2019 @ PARADISE PARK” คัดผลิตภัณฑ์คุณภาพจากโครงการหลวง มาให้เลือกช้อปชิมกันอย่างจุใจ พร้อมโปรโมชั่นดีๆ ถึง31 มี.ค. ที่รอยัล พาร์ค พลาซา ชั้น 1 พาราไดซ์ พาร์ค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 29 มี.ค. เวลา 08.30 น.ศ.ดร.ศุภวรรณ ตันตยานนท์ นายกสภาวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่ประจำปี 2561 สภาวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และการอบรมจรรยาบรรณวิชาชีพวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. ฉฎาณิศา ชำนาญเวช รอง กก.ผอ.ใหญ่สายงานทรัพยากรบุคคลและอำนวยการ ท่าอากาศยานไทย เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร การปฏิบัติการท่าอากาศยาน (Airport Operations) รุ่นที่ 57 ที่ห้องแกรนด์ ซี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

อาทิตย์ที่ 31 มี.ค. เวลา 05.15 น. ภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี เป็นประธานเปิดงานเดิน - วิ่ง เพื่อการกุศล CPF Run For Charity “CPF ZOO RUN 2019” ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

วิวาห์หวาน...ม.จ.วียงวัฒนา ชยางกูร ทรงเป็นประธานพิธีฉลองมงคลสมรส ระหว่าง สมฤทัย ไชยนา กับ อัครเดช บุตร จันทร์พร เจริญประเสริฐ โดยมี ม.ร.ว.ชฎาทิพย์ ชยางกูร ม.ร.ว.พงศ์ไชยา ชยางกูร ดร.สิริลักข์ ศัลยสิริละ สริยา สิวายุ ร่วมอวยพร ท่ามกลางกลิ่นอายแห่งความรัก ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ผนึกกำลัง...ศ.คลินิค นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิดงานประชุมนานาชาติหุ่นยนต์การแพทย์ระดับสูง โดยมี ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล และ ดร.นเรศ ดำรงชัย ผอ.ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ เป็นเจ้าภาพในนามประเทศไทย ที่โรงแรมสุโกศล

เยี่ยมชม...ถง เจิ้น หยวน ผอ.ใหญ่ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย และผู้ประกอบการจากไต้หวัน Asia Pacific Elite Association เข้าเยี่ยมชมนวัตกรรมการผลิตไส้กรอกด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยมาตรฐานระดับโลก ปลอดจากสารทาร์และสารอันตรายต่อสุขภาพ ที่โรงงานอาหารสำเร็จรูป หนองจอก มีนบุรี เจริญโภคภัณฑ์อาหาร

มอบทุนหมอ...ประจักษ์ - ละออ ตั้งคารวคุณ มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่นักศึกษาแพทย์ศิริราช ทุนต่อเนื่อง จำนวน 1,054,000 บาท โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล เป็นผู้รับมอบ และ รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ รท.พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ ร่วมพิธี ที่โรงพยาบาลศิริราช

เสวนา...ศ.กิตติคุณ นพ.ประพันธ์ ภานุภาค ผอ.ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงานเสวนาเรื่องสุขภาพและสิทธิมนุษยชนของคนข้ามเพศ โดยมี เจเซล บาร์บี รอยัล มิสอินเตอร์เนชันแนลควีน 2019 จากสหรัฐอเมริกา กัญญ์วรา แก้วจีน และ ญาญ่า ร่วมเสวนา ที่ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย

เพื่อการกุศล...พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานชมรมศิษย์เก่าหลักสูตรการบริหารจัดการด้านความมั่นคงขั้นสูง มอบเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลฯ ของชมรม แก่ พล. อ.จรัล กุลละวณิชย์ ประธานมูลนิธิการจัดการเพื่อความมั่นคง โดยมี พล.อ.อ.อภิสิทธ์ จุลโมกข์ และ พล.อ.พงศธร ฉายกำเหนิด ร่วมมอบ ที่ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

ต้อนรับ...สุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร ซี.พี.อินเตอร์เทรด วิชย์ สุทธิถวิล กก.ผจก.แพนเทอร์เอ็นเทอร์เมนท์ และ JinWei Toh Senior Vice President AsiaPac Strategic Partnerships IMG ต้อนรับลูกค้าที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมบูธ ข้าวตราฉัตร พร้อมชมการสาธิตและชิมเมนูอาหารไทย ในงาน Taste of Hong Kong 2019 ที่ Central Harbourfront ฮ่องกง

งานบุญ...ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธาน ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์/ปธ.กก.กวนอิมธรรมสถานหนองแขม จัดงานฉลองวันคล้ายวันประสูติองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม โดยมี ภูษิต วงศ์โกศลสุข สุพัฒน์ ศรีมงคล พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตร์สาทร พ.ต.อ.อดุลย์ ดอกพวง ผกก.สน.หนองค้างพลู และ ขวัญชัย ไกรธรรม ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม ร่วมงาน เมือวันก่อน

ลดเลือนริ้วรอย...วุง ซอย กก.ผจก.อมอร์แปซิฟิค (ประเทศไทย) และ หฤดี วรพงศ์พิสุทธิ์ ผจก.ทั่วไป ผลิตภัณฑ์โซลวาซู เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo Bloomstay Vitalizing โดยมี แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา จิราภา ลักษณวิศิษฏ์ สุชาร์ มานะยิ่ ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล และ กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

ทุนการศึกษา...นพ. สมเชาว์ ตันฑเทอดธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง มอบทุนการศึกษาในโครงการ CSR ด้านการศึกษา แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ 4 ทุน และคณะวิศวกรรมศาสตร์ 4 ทุน ทึ่เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง ปทุมธานี เมื่อวันก่อน