สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้องเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ เสด็จไปทรงเป็นประธานเปิดร้าน SIRIVANNAVARI แฟล็กชิพสโตร์ วันพฤหัสบดีที่ 28 มี.ค.เ วลา 17.00 น. ณ ชั้น 1 สยามพารากอน ...*...

“ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน” แล้วคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก็กลายเป็น “ตำบลกระสุนตก” ถูกกระหน่ำเละจากแทบทุกทิศทุกทาง ...*...

หลายๆ ประเด็นที่นำมาซึ่งข้อครหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปมปัญหาบัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์ ความล่าช้าในการนับและรายงานผลคะแนนจากบางเขตเลือกตั้ง หรือกรณีที่มีการกล่าวหาว่ามีจำนวนบัตรเลือกตั้งเกินกว่ายอดผู้มาใช้สิทธิ ล้วนเป็นเรื่องที่ กกต.ควรใส่ใจ เร่งชี้แจงทำความจริงให้ปรากฏ ยิ่งปล่อยให้อึมครึมยิ่งไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของ กกต. และประเทศชาติ ...*...

แม้จะยังไม่มีผลใดๆ ทางกฎหมาย แต่ กกต.อย่าได้ประมาทเด็ดขาดกับพลังชาวโซเชียลที่วันนี้มีผู้ร่วมลงชื่อให้มีการถอดถอน กกต. แล้วหลายแสนราย และเชื่อว่าจะพุ่งทะลุ 1 ล้านรายแน่ หาก กกต.ยังไม่สามารถลบกระแสความความคลางแคลงใจของสังคมได้ ...*...

เพื่อเป็นการลดแรงกดดัน แรงเสียดทานต่างๆ ในเบื้องต้น กกต.ต้องเปิดตัวเลขคะแนนดิบในแต่ละหน่วยเลือกตั้งทั้งประเทศออกมาให้ชัดเจน เพื่อให้ทุกพรรคได้ตรวจสอบอย่างโปร่งใส ...*...

สำหรับผลการเลือกตั้งที่ออกมา ต้องยอมรับว่านอกจากพรรคอนาคตใหม่จะเป็นบิ๊กเซอร์ไพร์สแล้ว พรรคพลังประชารัฐเองก็ทำได้ดีเกินคาด นั่นทำให้ทั้งขั้วสนับสนุน และต่อต้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีกำลังใกล้เคียงกัน ...*...

กระนั้น หากว่ากันตามหลักคณิตศาสตร์การเมืองแล้ว วันนี้ เส้นทางคัมแบ็คสู่เก้าอี้นายกฯอีกสมัยของพลเอกประยุทธ์ค่อนข้างราบรื่น สามารถรวมเสียงจากทั้งสภาบนและสภาล่างได้เกินกึ่งหนึ่งหรือ 376 เสียงได้อย่างสบายๆ ...*...

เพราะ 250 ส.ว.ที่แม้ยังไม่เห็นหน้าค่าตาว่ามีใครยังไงบ้าง แต่ก็เชื่อว่าพร้อมเชียร์พลเอกประยุทธ์นั้น สามารถยกมือให้พลเอกประยุทธ์โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ เพราะพลเอกประยุทธ์เป็นแคนดิเดตนายกฯจากพรรคที่ประชาชนเลือกเข้ามามากที่สุด ทิ้งห่างพรรคคู่แข่งจากเพื่อไทยหลายแสนคะแนน ...*...

ทว่า ที่ต้องตามดูแบบชนิดห้ามกระพริบตา คือการจัดตั้งรัฐบาล ที่ยังมีความพยายามเดินเกมแข่งขันกับพลเอกประยุทธ์แบบสุดฤทธิ์สุดเดชจากอีกขั้วการเมือง ซึ่งแน่นอนจากผลการเลือกตั้งเมื่อ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา พรรคที่เป็นตัวแปรสำคัญสุดคือ ภูมิใจไทย ...*...

อย่างไรก็ตามด้วยหลายๆ เงื่อนไข และปัจจัยแวดล้อม “เจ้าพระยา”เชื่อว่าในที่สุดแล้ว พรรคพลังประชารัฐจะรวมเสียงตั้งรัฐบาลสำเร็จก่อนที่ กกต.จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พฤษภาคม ...*...

สำหรับขั้วเพื่อไทยที่ชิงแถลงจัดตั้งรัฐบาลนั้น สุดท้ายแล้วคงได้แค่ “จั่วลม” เพราะพรรคที่มาร่วมหัวจมท้ายด้วยมีเพียง 5 พรรค คือ อนาคตใหม่ เสรีรวมไทย ประชาชาติ เพื่อไทย และพลังปวงชนไทย รวมกันแล้วได้แค่ 249 เสียง ส่วนที่เคลมว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อีก 6 เสียงเอาด้วยนั้น เอาเข้าจริง คงได้แค่ “ฝันค้าง” ...*...

เพราะเท่าที่ “เจ้าพระยา”ได้ยินมานั้น พรรคเศรษฐกิจใหม่เลือกที่จะยืนฝั่งพลังประชารัฐ และรับผิดชอบดูแลกระทรวงพาณิชย์ภายใต้รัฐบาลใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ...*...

ส่วนในฟากประชาธิปัตย์ที่ตกต่ำแบบน่าใจหายจากการเลือกตั้งครั้งนี้ คงต้องมองไกลกว่าการเข้าร่วมไม่ร่วมรัฐบาลกับขั้วไหน เพราะต้องคำนึงถึงการวางจุดยืนที่มีผลต่อการเลือกตั้งครั้งหน้าด้วย หากตัดสินใจพลาดอีก ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะฟื้นกลับมาแข็งแกร่งเป็นพรรคการเมืองหลักของบ้านเมืองอีกครั้ง ...*...

อาทิตย์ที่ 31 มี.ค. เวลา 18.00 น. ที่ สโมสรกองทัพบก วิภาวดีรังสิต ศ.พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย และ พล.ต.อ.พัชรวาท – สมถวิล วงษ์สุวรรณ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทานระหว่าง ณัชฐานันท์ ลูกสาว ณัฐรินทร์ - พฤฒิชัย รูปขจร กับ พ.ต.อ.เฉลิมชนม์ ลูกชาย นารีรัตน์ - พ.ท.ทัศนะ แหลมทอง ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 09.00 น. ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เป็นประธานเปิดงาน แสดงเทคโนโลยีรถไฟฟ้า และ ประชุมเชิงวิชาการ RAIL Asia 2019 พร้อมปาฐกถา หัวข้อ “Assembly Plant Initiatives for Thailand” ที่อาคารสถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์

รับมอบหนังสือ...พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี/รอง ปธ.กก.โครงการกองทุนการศึกษาฯ รับมอบหนังสือ พร้อมอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน จาก ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ปธ.กก. จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพื่อมอบให้กับห้องสมุดโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร ภายใต้ โครงการกองทุนการศึกษาฯ โดยมี อำนาจ วิชยานุวัติ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และ สนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมงาน ที่ทำเนียบองคมนตรี เมื่อวันก่อน

สัมมนา...อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม และ หลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เป็นประธาน เปิดการสัมมนาเรื่อง ผลกระทบเศรษฐกิจโลกและไทย จากการปรับตัวของ GDP จีน โดยมี ชัยวัฒน์ วนิชวัฒนะ และ ภูวนารถ ณ สงขลา ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

รางวัลแว่นแก้ว...ศ.เกียรติคุณ คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ เป็นประธานมอบรางวัลวรรณกรรมรางวัล แว่นแก้ว ครั้งที่ 14 แก่ ไอริณ อิสริยะเนตร วิทิดา ศรีวิชัย และ อัญชลี อารีย์วงศ์ จัดโดย สุวดี จงสถิตย์วัฒนา ประธาน นานมีบุ๊คส์ โดยมี ชมัยภร แสงกระจ่าง ผศ.ดร. ผดุง พรมมูล โตมร ศุขปรีชา และ ตัวแทนคณะกรรมการ ร่วมงาน ที่นานมีบุ๊คส์

แถลงวิสัยทัศน์...ดร.กิติพงค์ พร้อมวงค์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ เป็นประธานแถลงวิสัยทัศน์นโยบายด้านวิทยาศาสตร์ฯและนวัตกรรม ภายใต้ทะยานสู่เวทีโลกด้วยนวัตกรรม ที่ห้องแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ อาคารจามจุรีสแควร์

ร่วมมือกันพัฒนา...เบญจพล นาคประเสริฐ ผอ.องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ Masaru Suzuki ผอ.สมาคมสวนสัตว์แห่งกรุงโตเกียว ร่วมลงนามความร่วมมือการดำเนินงานแลกเปลี่ยนกิจกรรม เพื่อการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่านอกถิ่นอาศัยตามธรรมชาติ โดยมี รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร ปธ.กก.รองค์การสวนสัตว์ ร่วมงาน ที่กรมส่งเสริมคุณภาพและสิ่งแวดล้อม

สร้างความรู้...รศ.เจริญ กระบวนรัตน์ พร้อมทีมวิทยากร ในงานกิจกรรมสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในโครงการพัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรมผู้นำ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อและการออกกำลังกายด้วยยางยืด ร่วมให้ความรู้แก่ผู้นำด้านการออกกำลังกายในชุมชน จัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ที่โรงแรมซันทารา จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันก่อน

สิบสองเมนูเด็ด...ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ ร่วมกับ กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไอรอนเชฟ เอช กรุ๊ป ร่วมเปิดตัวแคมเปญเมนูเด็ดกับเชฟกระทะเหล็ก พบกับ 12 เมนูสุดสร้างสรรค์จาก 3 เชฟกระทะเหล็กประเทศไทยที่จะมาร่วมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ ที่อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ สีลม

บริการตรวจเช็ก...ศ.ดร.สมิตร ส่งพิริยะกิจ คณบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สุมาลี พัฒนะวสุตม์ ผอ.กองคุ้มครองผู้โดยสาร ขนส่ง สุรสิทธิ์ ศิลปะงาม ผจก.มูลนิธิเมาไม่ขับ และ เซบาสเตียน เอโน ผอ.กลุ่มธุรกิจ B2B สยามมิชลิน ร่วมกิจกรรมให้บริการตรวจเช็กสภาพรถและยางฟรีแก่รถตู้โดยสารสาธารณะ ที่สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) กทม. เมื่อวันก่อน

บิ๊กฮอลิเดย์...เดชา ตุลานันท์ ปธ.กก.บห. ธนาคารกรุงเทพ และ ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ปธ.กก.สยามพาร์คซิตี้ กรุ๊ป เป็นประธานเปิดเทศกาล อะเมซิ่ง บิ๊ก ฮอลิเดย์ 2019 และทำพิธีบวงสรวงและยกยอดเสาชิงช้า โครงการบางกอกเวิลด์ โดยมี ดร.วนิดา บดินทร์ภัคดีกุล สมชาย กิติชัย และ นงเยาว์ โตวชิรกุล ร่วมงาน ที่สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

อาร์ททรูอายส์...ยุพเรศ คุณาวงศ์ ผจก.อาวุโสแบรนด์ เคลย์ เดอ โป โบเต้ จัดงานอาร์ททรูอายส์แนะนำสองผลิตภัณฑ์ดูแลผิวรอบดวงตาใหม่ เอ็นแฮนซิ่ง อาย คอนทัวร์ ครีม สุพรีม และ ไวทัลลิตี้ เอ็นแฮนซิ่ง อาย มาส์ค สุพรีม โดยมี สาริน รณเกียรติ ทัชชารตี ณ ระนอง นาขวัญ รายนานนท์ มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ชาญ่า ณ นคร และ โสรัส อมาตยกุล ร่วมสัมผัสความงาม ที่บีม ทองหล่อ

กองทุนประกันวินาศภัย