"บิ๊กป้อม"ปฏิเสธ ปัดไม่เกี่ยวหลังเพื่อนรัก"บิ๊กตู่" ปูดเทงบฯหาเสียงให้ผู้สมัครพปชร. ภาคใต้น้อย ด้าน"สมคิด" ชี้ผลลต.ยังไม่ประกาศ

วันที่ 27 มี.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) และกรรมการสรรหาผู้ลงสมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ออกมาระบุว่า พรรคพปชร. ได้ส.ส.พื้นที่ภาคใต้มาถึง 13 เขต ทั้งที่พล.อ.ประวิตร ให้งบประมาณน้อยกว่าพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า โอ้ย ไม่มี ไม่จริง ไม่เกี่ยว เป็นเรื่องงบประมาณที่เขาคุยกัน ตนไม่เกี่ยว และได้คุยกับพ.อ.สุชาติแล้ว ได้ชี้แจงมาว่าเป็นการพูดถึงเรื่องงบประมาณคณะกรรมการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ที่ไม่เกี่ยวกับตนเลย และไม่เกี่ยวกับงบหาเสียงของพรรคพปชร.

ทั้งนี้เมื่อถามว่า จะเกิดความวุ่นวายหรือไม่ หลังพรรคเพื่อไทยประกาศจับขั้วจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะวุ่นวายได้อย่างไร มันยังไม่จบ และเชื่อว่าจะไม่เป็นกระแสสังคมมากดดันได้

ด้านนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น หลังพรรคเพื่อไทยประกาศจับขั้วจัดตั้งรัฐบาล และเมื่อถามย้ำว่า มีกระแสระบุถึงสาเหตุที่การจัดตั้งรัฐบาล ในซีกของพรรคพปชร. ยังไม่ลงตัว เพราะในส่วนของทีมเศรษฐกิจ โดยเฉพาะกระทรวงเกรดเอ ยังตกลงกันไม่ได้นั้น นายสมคิด กล่าวเพียงสั้นๆว่า "เขายังไม่ประกาศอะไรเลย" ก่อนขึ้นรถออกไปทันที