วันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 23.17 น.ร.ต.อ.คมกฤษ สมจิตต์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรมะขาม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งตกร่องข้างทาง บริเวณถนนสายรอง ทุ่งเพล-เขาบรรจบ หมู่ที่ 7 ตำบลปัถวี (ปัด-ทะ-หวี) อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.คมกฤษ สมจิตต์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรมะขาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รุดไปที่เกิดเหตุ ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นทางโค้งพบ รถกระบะ สีเทา หมายเลขทะเบียน ฒฬ-7950 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยินตกอยู่ในร่องข้างทาง ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงกระเด็นออกมาจากตัวรถมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ ทราบชื่อต่อมา คือ นางธนะพร บำรุงบ้าน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ส่วนคนขับที่เป็นสามีของผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้กอดศพภรรยา พร้อมลูกๆอีก 2 คนอยู่ ทราบชื่อ คือ สมเดช ประคองศรี ได้รรับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถาม สมเดช ประคองศรี สามีของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเองและครอบครัว ได้ขับรถกระบะออกมาจากพื้นที่ อำเภอท่าใหม่ เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ประกอบกับไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ทำให้รถเกิดเสียหลักเสียการควบคุม ก่อนที่รถจะหมุนพุ่งตกข้างทาง ก่อนที่ภรรยาที่นั่งมาด้านคนขับ จะกระเด็นออกจากตัวรถศีรษะไปกระแทกกับขอบดินร่องข้างทางเสีย

ชีวิต โชคดีที่ลูกๆ 2 คน ที่นั่งมาแค๊ปด้านหลังไม่เป็นอะไรมาก ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ก่อนที่ตนเองจะโทรแจ้งขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี มาช่วยเหลือนำตนเองและลูกๆส่งโรงพยาบาลมะขามดังกล่าว

นายไตรรงค์ มีทับทิม/จันทบุรี 0870894201

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน