วันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 11.00 น. ส.ต.ท.บดินทร์ มาตเลิง ผบ.หมู่ ป.สภ.สังคม และ ส.ต.ต.วุฒิพงษ์ คำเอก ผบ.หมู่ ป.สภ.สังคม พร้อมชาวบ้านร่วมกันช่วยเหลือ นายอานนท์ณัฎฐ์ แสงรัตน์ ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ขณะขับรถยนต์ กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กง 5784 หนองคาย มุ่งหน้าไปทางแยกขึ้นวัดผาตากเสื้อ แล้วเกิดหมดสติและกำลังชักอยู่ในรถยนต์ ทำให้รถยนต์เสียหลักลงข้างทาง ห่างจากสามแยกหน้า อบต.ผาตั้ง ประมาณ 700 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจทุบกระจกรถยนต์ เพื่อเข้าช่วยเหลือ และนำส่งโรงพยาบาลสังคม จนกระทั่งเวลาต่อมาผู้ประสบเหตุได้สติและอาการปลอดภัย รอญาติเดินทางมารับตัวกลับ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ทำการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า นายอานนท์ณัฎฐ์ แสงรัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 11 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านคุยนางขาว ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย เป็นคนเดียวกับที่เคยเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 27 เม.ย. 61 และสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว

โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย และกู้ภัยชบา 191 ได้ให้ความช่วยเหลือรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนด์เงิน ทะเบียน กง 5784 หนองคาย ซึ่งเสียหลักล้อรถด้านหลังตกร่องข้างถนนช่วงทางโค้ง บริเวณลานตู้คอนเทนเนอร์ สถานีไฟหนองคาย โดยพบว่าคนขับรถอยู่ในสภาพที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องเรียกช่างมาช่วยเปิดประตูรถให้ ก็ทราบว่าคนขับคือนายอานนท์ณัฎฐ์ แสงรัตน์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 11 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านคุยนางขาว ต.หนองกอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย มีอาการแขนเกร็ง ขาซ้ายตั้งชัน พูดจาตอบโต้ไมได้ ไม่มีร่องรอยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะที่นายอานนท์ณัฎฐ์ ขับรถมาตามถนนข้างลานตู้คอนเทนเนอร์ สถานีรถไฟหนองคาย เมื่อถึงช่วงทางโค้ง อาจจะอาการป่วยประจำตัวกำเริบ ชักเกร็ง ควบคุมรถไม่ได้ ทำให้รถตกร่องข้างถนน จนติดไปต่อไม่ได้ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โชคดีที่มีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

จนกระทั่ง นายอานนท์ณัฎฐ์ เกิดอาการชักเกร็งขณะขับรถและรถเสียหลักลงข้างทาง โชคดีที่ ตำรวจ สภ.สังคม และ ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือได้ทัน ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าเหตุใดถึงปล่อยให้ นายอานนท์ณัฎฐ์ ขับรถเองทั้งๆที่มีโรคประจำตัว หากเกิดเหตุลักษณะนี้ในจุดที่มีรถวิ่งจำนวนมากจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ขอขอบคุณ​
http://www.banmuang.co.th/news/crime/109860
http://www.komchadluek.net/news/hotclip/323343