วันนี้ (22 มี.ค. 2562) พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย ร.ต.อ.อัครเดช พรมโสภา สว.สส.สภ.โพนพิสัย พร้อม ชุดสืบสวน สภ.โพนพิสัย ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.โพนพิสัย โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภทตามแผนระดมกวาดล้างปิดล้อม ตรวจค้น จับกุม ก่อน-หลังเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ระหว่างวันที่ 1 ก.พ ถึง 31 มี.ค. 2562 และได้จับกุมผู้ต้องหา คดียาเสพติด จำนวน 5 ราย ผู้ต้องหา 5 คน ดังนี้

1.นายสิทธิชัย หรือต้อม ป้องคำบง อายุ 28 ปี ที่อยู่ 254 หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
2.นายคมณ์สุชิน หรือโจ้ สมฤดี อายุ 38 ปี ที่อยู่ 171 หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
3.นายสามารถ หรือมาด ศิลานิน อายุ 43 ปี ที่อยู่ 144 หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
พร้อมใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ (ผลบวก) จำนวน 3 ชุด โดยกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ว่า “เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่/จับกุมที่ หน้าบ้านเลขที่ 144 หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และจับกุม 4.นายณัฐวุฒิ หรือยุทธ พรหมปัญญา อายุ 26 ปี ที่อยู่ 82 หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

พร้อมของกลาง ยาบ้า 9 เม็ด และใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ (ผลบวก) โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิด/จับกุมที่ ริมถนนโพนพิสัย-สร้างคอม เขตบ้านก่องขันธ์ หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
5. นายหนูจร หรือจร นพเกล้า อายุ 40 ปี ที่อยู่ 105 หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,110 เม็ด และใบรายงานผลการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ (ผลบวก) โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิด/จับกุมที่ กระท่อมนาด้านทิศตะวันตก บ้านก่องขันธ์ หมู่ 5 ต.นาหนัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

ภายหลังการจับกุมนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.