ไอคอนสยาม ร่วมกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นอภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคตริมแม่น้ำเจ้าพระยา จัดงาน “ICONSIAM Fashion Trend 2019” (ไอคอนสยาม แฟชั่น เทรนด์ 2019) มหาปรากฎการณ์แฟชั่นโชว์บนรันเวย์ริมสายน้ำเจ้าพระยา สร้างสีสันรับฤดูกาลซัมเมอร์แฟชั่นเมืองไทย โดยมีเหล่าเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้ามาร่วมอัปเดตเทรนด์แฟชั่นกันอย่างคับคั่ง อาทิ ณภศศิ สุรวรรณ, พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, วาริธร กันท์ไพบูลย์, วีรานันท์ สดากรวงศ์วัชร์, มะลิ โคทส์, วศินี เติมธนาภรณ์, ขนิษฐา ดรุณเนตร, พิมดาว พานิชสมัย, ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, สุพินดา หวังทรัพย์คณา, วนิดา โกลเทน ฯลฯ ณ บริเวณริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม

หฤทัย ไชยยันต์ ณ อยุธยา, วาริธร กันท์ไพบูลย์, จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, มะลิ โคทส์

“ICONSIAM Fashion Trend 2019” (ไอคอนสยาม แฟชั่น เทรนด์ 2019) แฟชั่นอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ไอคอนสยาม โดยงานนี้เป็นการเปิดเวทีแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นล่าสุดจากเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังกว่า 100 แบรนด์ดังทั้งไทยและเทศในไอคอนสยาม มานำเสนอแฟชั่น 3 ลุค 3 สไตล์ อย่าง GLAMOROUS, SUMMER และ SPORT โดยแต่ละลุคนั้นเกิดจากการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจที่เน้นไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันคอนเซ็ปต์ยังคงเป็นการแต่งกายที่เน้นความสนุกสนาน สามารถถ่ายทอดความเป็นตัวเองผ่านเสื้อผ้า และยังมีการเสริม Accessories เติมรายละเอียดให้เข้ากับการแต่งตัว โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากเครื่องสำอางค์ NARS ในการเนรมิตลุคการแต่งหน้าเด็ดๆ ทั้ง 3 สไตล์ให้แก่ดารา นายแบบ และนางแบบที่ร่วมรันเวย์ ซึ่งเป็นเทรนด์แต่งหน้า 2019 ที่มาแรง และเหมาะกับวิถีของคนรุ่นใหม่

4. วศินี เติมธนาภรณ์, ณภศศิ สุวรรณ, วนิดา โกลเทน, มะลิ โคทส์

ด้านกูรูแฟชั่นระดับแถวหน้าของเมืองไทยต่างได้แนะนำเทรนด์แฟชั่น 3 ลุค 3 สไตล์ในปี 2019 ที่ทุกคนสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียและแรงบันดาลใจในการมิกช์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับตัวเองง่ายๆ อย่าง

ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร VOGUE THAILAND กล่าวว่า “การแต่งตัวในลุค GLAMOROUS หรือ หรูหรา นั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่ปลายผมจรดปลายเท้า คือ เสื้อผ้าพร้อมแล้ว หน้า ผม Accessories รองเท้า กระเป๋า ก็ต้องไปด้วยกันกับเสื้อผ้า ซึ่งการแต่งตัวลุคนี้สามารถแต่งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สำหรับเทรนด์แฟชั่น GLAM ในซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ หลายคนอาจคิดว่าต้องสีดำ เพราะง่าย แต่จริงๆ คือ เราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดดำให้ดูหรูหรามีสไตล์ได้ด้วย Accessories สีสัน เพื่อให้เข้ากับเทรนด์สีซีซั่นนี้ อย่าง สีพาสเทล ผ้าลายดอก ลายพิมพ์ย้อนยุคที่อยู่ในเสื้อผ้าแบบมินิมอล สำหรับชุดที่ขาดไม่ได้ใน คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ ผู้หญิงจะเป็นเดรส ผ้าพริ้วไหว เน้นซิลูเอด ซึ่งสามารถใส่ไปหลายงานได้ เพียงแค่เปลี่ยนเครื่องประดับ ส่วนผู้ชายเป็น blazer เป็นสูทสีสัน โอเว่อร์ไซส์ ผ้าเบา ซึ่งผู้หญิงสามารถเอา blazer มาแมทช์ กับ เดรสทำให้หน้าร้อนดูสนุกมากขึ้น

ป้อม สรญา วัฒนเจียมวงษ์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร ELLE THAILAND ให้ความเห็นถึง เทรนด์แฟชั่น สไตล์ SPORT ในปี 2019 ว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนที่เปลี่ยนไป การออกกำลัง และกีฬา ทั้งอินดอร์และเอ้าต์ดอร์กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้าก็สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปนี้เช่นกัน แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้ากีฬาถูกนำมาใช้ ทั้งแมตทีเรียลอย่างนีโอพรีน, พลาสติก, ผ้าไลคร่า, ผ้าตาข่าย, ผ้าไนลอน หรือ ดีเทลอย่างซิป, เชือก, ฮู้ด, ยางยืด, กระเป๋าข้าง ดีไซเนอร์ส่วนใหญ่จับเอารายละเอียดเหล่านี้มาผสมกับเชปของ เรดี้ทูแวร์ต่างๆ ออกมาเป็น ชุดเรดี้ทูแวร์ เช่น ชุดผ้าไนลอนมีฮู้ดแต่งเชือกที่ปรับแต่งความยาวได้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน กระโปรงเข้ารูปนีโอพรีน เสื้อคลุมพลาสติกที่มีช่องใส่อุปกรณ์กีฬาในขณะเดียวกัน Accessories ต่างๆก็มีความเป็นสปอร์ตแวร์มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างกระเป๋าคาดเอว หรือเป้ เข้าเทรนด์กับรองเท้าสนีกเกอร์ ที่ยังคงมาแรงหลายปีติดต่อกัน”

ดวง วรรณพร โปษยานนท์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารแฟชั่น Harper’s BAZAAR THAILAND กล่าวถึง เทรนด์แฟชั่น SUMMER ในปี 2019 ว่า "เลเยอร์ Accessories หลายชิ้นในหนึ่งลุค คีย์ลุคเด่นของการมิกซ์แอนด์แมทช์ในซีซั่นนี้ที่ต้องไม่พลาด... เพิ่มความสดใสให้กับลุคหน้าร้อนด้วยแฟชั่นไอเท็มสีฟ้าอ่อนที่ให้กลิ่นอายของแสงแดดและชายทะเลของซัมเมอร์ “Tiny Bag, Big Trend กระเป๋าไซส์มินิ Accessories คู่กายที่ขาดไม่ได้ในซีซั่นนี้"

ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ -  ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เดินแฟชั่นโชว์ฟินาเล่

ภายในงานยังพบกับนักแสดงสาวชื่อดังของเมืองไทย อย่าง แอฟ - ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่มาโชว์ ฟินาเล่ในงาน พร้อมเครื่องประดับเพชรจาก Jubilee Diamond (ยูบิลลี่ ไดมอนด์) รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท น้ำหนักกว่า 400 กะรัตจากเพชรหลากหลายรูปทรงที่ถูกคัดสรรและเจียระไนมาอย่างเป็นพิเศษเพื่อสร้างความงามแบบเหนือระดับ กับนวัตกรรมการผลิตเครื่องประดับเพชรระดับมาสเตอร์พีช รังสรรค์เครื่องประดับเพชรชุดพิเศษ การผสมผสาน ทั้งเพชรกลม และทรงแฟนซีอย่างไร้ที่ติในทุกรายละเอียดจากฝีมือการแฮนด์เมดจากช่างชำนาญ การชั้นสูง ร่วมด้วยแฟชั่นโชว์สุดพิเศษจากทัพศิลปิน และนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย พร้อมด้วยนางแบบ นายแบบ ร่วมรันเวย์กว่า 100 ชีวิต

26. บรรยากาศรันเวย์แฟชั่นโชว์

พิเศษสมาชิกบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ วันนี้ -15 พฤษภาคมนี้รับสิทธิพิเศษหรือส่วนลดสูงสุด 40%จากร้านค้ากลุ่มแฟชั่นที่ร่วมรายการ และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 3,000 บาท
ร่วมสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นเก๋ๆ ทั้ง 3 ลุค 3 สไตล์ รับเทรนด์ปี 2019 พร้อมเพลิดเพลินกับการเลือกสรรแฟชั่นล้ำสมัย ได้ที่ ไอคอนสยามถนนเจริญนคร พร้อมติดตามอัปเดตเทรนด์แฟชั่นได้ที่www.iconsiam.com