เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าว เดลีสตาร์ มีรายงานข่าว จากศาลแขวงไท่หนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของไต้หวัน พิพากษาโทษหญิงชาวไต้หวันแซ่ ‘หยู’ อายุ 39 ปี ให้จำคุกเป็นเวลา 15 ปี หลังจากเธอก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้แทงแฟนหนุ่มจนเสียชีวิต หลังจากทั้งคู่มีเซ็กซ์กันแล้วฝ่ายชายไม่ถึงจุดสุดยอด ทำให้เธอเชื่อว่าเขามีชู้

น.ส.หยู สารภาพกับอัยการในศาลว่า แฟนของเธอซึ่งมีแซ่ว่า กั๊ว อายุ 47 ปี มึนเมาสุราแล้วโทรศัพท์มาตามเธอไปหาเขาที่บ้านในคืนหนึ่งของเดือนกรกฎาคม 2561 โดยทั้งคู่มีเพศสัมพันธ์กันแต่ดูเหมือนฝ่ายชายจะเหนื่อยจึงไปไม่ถึงจุดสุดยอด ทำให้น.ส.หยูสงสัยว่าเขาอาจไปนอนกับผู้หญิงคนอื่นมาก่อน พวกเขาจึงหยุดกิจกรรมบนเตียง แล้วน.ส.หยูก็พูดกับแฟนว่า “ถ้าคุณไม่ไหว คุณก็พักเสีย”

แต่ในขณะที่นายกั๊วกำลังพลิกตัวลงนอน น.ส.หยู กลับหยิบมีดปอกผลไม้ออกมาจากกระเป๋าแล้วแทงเข้าที่คอของนายกั๊ว และพูดทิ้งท้ายใส่แฟนหนุ่มใหญ่ที่นอนบาดเจ็บอยู่ว่า ว่า “ชาติหน้าอย่าได้มาเจอกันอีกเลย” อย่างไรก็ตาม นายกั๊วแม้จะเสียเลือดมากแต่ยังไม่เสียชีวิต เขาลุกขึ้นมาแล้วเดินเข้าหาแฟนสาว ทำให้เธอแทงเขาอีกครั้งเข้าที่ท้อง ทำให้นายกั๊วล้มลงและเสียชีวิต ศพของนายกั๊วถูกพบโดยเพื่อนผู้หญิง 2 คน ก่อนที่น.ส.หยูจะถูกจับในเวลาต่อมา

น.ส.หยูเปิดเผยในชั้นศาลด้วยว่า เธอคบๆ เลิกๆ กับนายกั๊วมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา และเธอเริ่มรู้สึกเบื่อกับความรู้สึกของการ “ถูกใช้” เพราะเขามักเรียกเธอไปพบเวลาที่เขาอยากมีเซ็กซ์ แม้ทั้งคู่จะยุติความสัมพันธ์กันแล้วก็ตาม ทั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่า น.ส.หยูจะอุทธรณ์คัดค้านโทษที่เธอได้รับหรือไม่