โกลบอล อินนิชิเอทีฟ (Global Initiatives) เตรียมจัดงานสัมมนาระดับนานาชาติด้านอาหารและการเกษตรครั้งที่ 6 หรือ 6th Responsible Business Forum on Food and Agriculture (RBF) ระหว่างวันที่ 26-27 มี.ค.62 เวลา 09.00-18.00 น.ที่โรงแรมรอยัล ออร์คิด เชอราตัน กรุงเทพฯ สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้รวบรวมผู้บริหารระดับสูงและผู้มีอำนาจใจการตัดสินใจในอุตสาหกรรมอาหาร เกษตรกรรม และโภชนาการ มากกว่า 400 ราย เพื่อร่วมพัฒนานวัตกรรมตลอดห่วงโซ่อุปทาน สร้างความมั่นคงด้านอาหารและโภชนาการ โดยการใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นและนวัตกรรมจะมีการเพิ่มขึ้นอย่างเท่าตัวในอุตสาหกรรมการเกษตร เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการอาหารของประชากรโลกภายในปี 2050 ทั้งนี้ กระบวนการผลิตจากเกษตรกรจนถึงผู้บริโภค นวัตกรรมจะเข้าไปมีบทบาทตลอดทั้งระบบ ตั้งแต่วัตถุดิบ กระบวนการแปรรูป การบรรจุภัณฑ์ จนถึงการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค ทั้งนี้ได้มีการสนับสนุนจากพันธมิตรในประเทศไทย อาทิ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป และโครงการเมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ ฟู้ดอินโนโพลิส (Food Innopolis) รวมทั้งยังมีคณะผู้บริหารจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และพันธมิตรระดับนานาชาติ อาทิ องค์กรเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา (USAID) องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) สภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (the World Business Council for Sustainable Development (WBCSD)) นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรชั้นนำ จะมาร่วมแบ่งปันแนวทางการบริหารและจัดการด้านนวัตกรรมและงบประมาณ เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารและภาคการเกษตร ตัวอย่างองค์กรชั้นนำ เช่น CP Group, Syngenta, FrieslandCampina, Corteva, Olam International, Golden Agri-Resources, Bayer, PepsiCo, ING, PwC, Deloitte, Hilton, Sodexo, Metabolic, AgUnity, AVT McCormick Ingredients, BNP Paribas, Betagro, Kellogg, KC Fresh สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีคณะผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานทั้งภายในและต่างประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.responsiblebusiness.com/forum/responsible-business-forum-on-...