24มีนากาบัตรเลือกผู้แทนฯ...*...

โค้งสุดท้าย ท้ายสุด การต่อสู้ยิ่งดุเดือดและแหลมคมยิ่ง สงครามข่าวสารบนโลกดิจิตัลสาดใส่คู่ต่อสู้ กันแบบไม่ยั้ง แต่ในดีมีเสีย ในเสียมีดี เพราะทีมตามล้าง ตามเช็ด ตามแก้เกมกันได้ทันชนิด นาที ต่อนาที ไม่เหมือนสมัยก่อนที่ปล่อยให้ “ข่าวลือ-ข่าวลวง” ลุกลามไป...*...

แต่ที่น่าห่วงก็คือ นาทีนี้ เรียกว่า ข้อมูลที่ปล่อยออกมานั้น ฝั่งไหนถือหางใคร ก็เลือกเชื่อฝั่งนั้น ไม่ฟังข้อเท็จจริง หรือไม่รู้ถูก-ผิด และโอกาสที่จะปรองดองนั้น ก็ริบหรี่ เพราะ “สงครามเลือกข้าง” ได้กลับมาอีกครั้ง...*...

แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องยึดเอา มติของประชาชน เสียงโหวตของประชาชน เป็น “เสียงสวรรค์” ที่ทุกฝ่ายต้องรับฟัง เลือกตั้งจบแล้ว ก็ต้องยอมรับในชัยชนะและความพ่ายแพ้...*...

เพราะการเลือกตั้ง ยังไม่ใช่เกมสุดท้าย ประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายคาดการณ์กันไว้ว่า จะไม่มีพรรคการเมืองใด พรรคการเมืองหนึ่งที่ได้คะแนนเสียงข้างมากเข้ามาแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด จากหมากบังคับจากกติกาการเลือกตั้ง...*...

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขทุกอย่าง ก็ต้องขึ้นอยู่กับ จำนวนส.ส.เป็นหลัก ที่น่าสนใจและน่าจับตา คือ อันดับ 2 และ 3 ที่หากได้ไม่เกินร้อยที่นั่ง “อำนาจการต่อรอง” จะไปตกอยู่ที่พรรคขนาดกลาง ...*...

นั่นเองที่ฉากต่อไปของการเมืองไทย จะไปอยู่ที่การจัดตั้งรัฐบาล ที่ต้องดูฝีมือ “ปฏิมากร”นักปั้นนายกฯ ทั้งหลาย ซึ่งจะต้องโชว์ฝีมือระดับซูเปอร์คอนเน็กชัน เมื่อถึงวันนั้น ที่เคยพูดอะไรไว้ก่อนการเลือกตั้ง ของบางพรรคการเมือง ก็ขออย่าได้เอาใจไปผูกอะไรมากกับนักเลือกตั้ง...*...

อย่างไรก็ตาม ในฐานะประชาชน เมื่อถึงวันที่อำนาจมาอยู่ในมือเรา ออกไปทำหน้าที่ 1 สิทธิ 1 เสียง ทุกคนเสมอภาคกัน แต่ต้องทำให้ถูกวิธี จะได้ไม่เสียเวลาเปล่า...*...

เข้าคูหา ตรวจสอบรายชื่อ และลำดับการมีสิทธิของตนเอง รวมทั้งหมายเลขผู้สมัครที่จะเลือกหน้าหน่วยเลือกตั้ง ถ้าให้ดี ตรวจสอบเหมายเลขผู้สมัครมาจากบ้านก็จะประหยัดขั้นตอนไม่ต้องไปยืนรอหน้าหน่วย เพราะวันเลือกตั้งคาดว่าผู้คนจะล้นหลาม แถมฝนฟ้าก็จะไม่อำนวย ฉะนั้น เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเข้าคูหาไปกาเบอร์ ...*...

งานบุญยิ่งใหญ่ ดร.ปราณี เผอิญโชค ประธานบริษัทไทยรุ่งคาร์ยูเนี่ยน(มหาชน)ในฐานะประธานกรรมการ"กวนอิมธรรมสัตว์หนองแขม"เชิญร่วมงานประจำปีสักการะบูชาพระโพธิสัตว์กวนอิม ในวันจันทร์ที่ 25 และ อังคารที่ 26 มีค.62 เนื่องในวันประสูติองค์พระโพธิสัตว์ และเชิญร่วมรับประทานอาหาร(เจ)ร่วมกัน ติดต่อสอบถาม 081-7723273 และ 02-8113012 ...*...

กลุ่มทรู ชวนนิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมชม แชร์ และคอมเมนต์!! 10 สุดยอดผลงาน จากการประกวดภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสังคม ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 14 True Young Producer Award 2018 ในหัวข้อ 'Stop Cyberbullying หยุดทำร้ายกัน บนโลกออนไลน์' ซึ่งผลงานที่มียอดเข้าชม ยอดแชร์ และยอดคอมเมนต์ ในทางบวกสูงสุด บน YouTube ของทรูมูฟ เอช จะได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท มาร่วมรณรงค์หยุดการทำร้ายกันบนโลกไซเบอร์ด้วยการแชร์ และส่งต่อเรื่องราวออกไปให้กว้างไกลที่สุด ตั้งแต่วันนี้ - 15 พ.ค. ทางwww.youtube.com/user/TrueMoveH ...*...

ไปรษณีย์ไทย
เดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกร คัดสรร 3 สุดยอดผลไม้ประจำฤดูร้อนเกรดพรีเมียม ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ได้แก่ ทุเรียนมาบโอน จ.จันทบุรี ชมพู่เพชรสายรุ้ง จ.เพชรบุรี และมะม่วงน้ำดอกไม้คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ สนใจสามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท www.thailandpost.com ตลอด 24 ชั่วโมง ...*...

ซีคอนสแควร์ ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน “Coffee : The Secret Recipe” ลิ้มรสสูตรลับความอร่อยของกาแฟพันธุ์ไทย-เทศ หลากสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก พร้อมศาสตร์และศิลป์แห่งการชงกาแฟทุกรูปแบบมาไว้ที่นี่ที่เดียว พิเศษ! พบกับ 10 เมนูกาแฟสุดสร้างสรรค์ ที่ครีเอทมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ให้คอกาแฟได้เลือกดื่มด่ำความสุนทรีย์อย่างอิสระทุกสไตล์ตลอด 10 วัน ระหว่างวันที่ 22 - 31 มี.ค. เวลา 11.00 -21.00 น. ที่ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ...*...

ส่วนวันเสาร์ที่ 23 มี.ค. เวลา 13.00 น.โอภาส ผ่องโอภาส ผอ.อาวุโสฝ่ายตัวแทน ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา “Amazing Life ความภาคภูมิใจที่คุณหาซื้อที่ไหนไม่ได้ ” ที่ห้องเวอร์โก้ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

18.30 น. ฉลองมงคลสมรส ระหว่าง วันเพ็ญ ลูกสาว นิพนธ์ – สายฝน ชุมแปง กับ อนันต์สิทธิ์ พุทธสะ ลูกชาย ศักรินทร์ บูรณมณฑล – อุมาพร สุวิมลปรีชา ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ปลายทางชีวิต...สมเด็จพระวันรัต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร/กรรมการมหาเถระสมาคม เป็นประธานประชุมเพลิง วิชเลิศ งามขำ ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าโศก ที่เมรุวัดวัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร

สุดยอดผู้บริหาร...ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2019 ประเภท The Best Digital Banker of the year Award แก่ ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสินรางวัลสุดยอดผู้บริหารสถาบันการเงินที่ปรับเปลี่ยนองค์กรเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิตัลแห่งปี จัดโดยนิตยสาร BUSINESS+ ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

มาตรฐานการศึกษา 4.0...ศ.คลินิก นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการสัมมนาวิชาการเรื่อง มาตรฐานการศึกษาสู่การยกระดับคุณภาพคนไทย 4.0 ครั้งที่ 2 โดยมี สุภัทร จำปาทอง เกรียงยศ สุดลาภา ดร.วิษณุ ทรัพย์สมบัติ และ นงศิลินี โมสิกะ ร่วมสัมมนา จัดโดย สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เสริมสร้าง...สมชาย หาญหิรัญ รมช.อุตสาหกรรม ร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ และ16 ภาคีความร่วมมือ เพื่อร่วมเสริมสร้างทักษะเพิ่มองค์ความรู้ พัฒนาทักษะให้กับชุมชนรอบนิคมอุตสาหกรรม ในการยกระดับมาตรฐานวิชาชีพ เพื่อบริการภาคอุตสาหกรรมผ่านโครงการ สานฝัน ปั้นอาชีพ”เพื่อให้การพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนรอบนิคมฯ มีความเข้มแข็ง และยั่งยืน ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์

อุปสมทบ...วันชัย ธีระสัตยกุล นายก อบจ.ราชบุรี และ ดรุณี ธีระสัตยกุล จัดงานอุปสมบท บุตรชาย วันชนะ ธีระสัตยกุล โดยมี เหล่าบรรดาญาติสนิมมิตรสหาย ร่วมอนุโมทนาบุญ ที่ณวัดเขานกกระจิบ จ.ราชบุรี เมื่อวันก่อน

ประชาสัมพันธ์...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม พร้อมเจ้าหน้าที่เขตฯ ลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์และแจกแผ่นพับให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 24 มี.ค.62 ที่บริเวณถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ ใต้ และถนนบางบอน 3

ศูนย์แห่งความเป็นเลิศ...สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) แถลงข่าวความร่วมมือ มหาวิทยาลัยรัฐ 8 แห่ง ครอบคลุม 4 ภูมิภาค ทั่วประเทศ จัดตั้งศูนย์แห่งความเป็นเลิศ เป็นกลไกสำคัญตามแผนปฏิรูปประเทศด้านเศรษฐกิจ ที่โรงแรมพูลแมน

ปลอดภัยใช้ดี...ก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดโครงการรณรงค์ให้ความรู้เรื่องมาตรฐานของแบตเตอรี่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้แนวคิด ปลอดภัยใช้ดี เลือกแบตเตอรี่มีมาตรฐาน โดยสังเกตเครื่องหมาย NBTC ID บนกล่องโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ และเครื่องหมาย มอก.บนแบตเตอรี่ กรณีซื้อเฉพาะแบตเตอรี่ ที่สำนักงาน กสทช. ซอยสายลม2

ลงนาม...ศ.นพ.นิมิต เตชไกรชนะ ผอ.ด้านงานวิจัยและการศึกษา/ที่ปรึกษาด้านคุณภาพทางการแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ภญ.อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ และ นพ.วิญญู รัตนไชย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง รพ.บำรุงราษฎร์ และมหาวิทยาลัยการแพทย์หนานจิง ประเทศจีน โดยมี หลี หมิ่ง รอง ผอ.ฝ่ายความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ เป็นตัวแทน ร่วมลงนาม เมื่อวันก่อน

เปิดตัวคอลเลคชั่น...ตามตะวัน แจ่มจำรัส ผจก.ทั่วไป ผลิตภัณฑ์แรงเลอร์ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จัดงาน Wrangler To The ICONS เปิดตัวคอลเลคชั่น แรงเลอร์ ไอคอนส์ นำเดนิม 6 รุ่นในตำนานของแรงเลอร์มาปรับรูปทรงให้ทันสมัย สร้างเอกลักษณ์ให้คอลเลคชั่น โดยมี อารักษ์ อมรศุภศิริ วีระพล วิวัฒน์กมลวัฒน์ และศิลปินวง Bedroom Audio ร่วมงาน ที่ แรงเลอร์ แฟล็กชิพสโตร์ เซ็นทรัลเวิลด์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน